Đối với những người niềng răng thì việc sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe răng miệng là điều nên đặc biệt lưu ý. Cùng tìm hiểu các loại bàn chải đánh răng cho người niềng răng tốt nhất hiện nay trên thị trường nhé.

1. Vì sao người niềng răng cần có bàn chải đánh răng riêng biệt

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha bền vững nhưng có thời gian điều trị từ 18-24 tháng. Việc giữ gìn và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc răng miệng sạch sẽ trong quá trình niềng răng sẽ giúp đảm bảo cho răng và nướu luôn khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình niềng răng.

Việc lựa chọn bàn chải theo lời khuyên của chuyên gia sẽ loại bỏ tối đa các loại vi khuẩn len lỏi trong khoang miệng và kẽ răng. Những loại bàn chải đánh răng cho người niềng răng chuyên dụng sẽ giúp bạn bảo vệ men răng, hạn chế các tổn thương đến răng và nướu.

2. Các loại bàn chải đặc biệt dành cho người niềng răng

1. Bàn chải kẽ cây thông

Loại bàn chải đánh răng cao cấp với lông được thiết kế hình cây thông sẽ giúp đánh bật các mảng bám tại những khe trống xung quanh các mắc cài khi niềng răng. Các sợi lông của bàn chải đánh răng cho người niềng răng này có khả năng luồn sâu vào kẽ răng, dây cung của khí cụ nắn chỉnh và lấy sạch các thức ăn thừa còn sót lại.

2. Bàn chải có rãnh

Bàn chải có rãnh là dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân chuyên sâu được thiết kế đặc biệt với đầu bàn chải thon gọn có rãnh lõm giúp làm sạch tối ưu răng và các mắc cài. Lông bàn chải mềm mại bảo vệ nướu tốt hơn cùng khả năng luồn sâu vào từng kẽ răng.

3. Bàn chải điện

Theo như nghiên cứu thì khả năng làm sạch răng miệng của bàn chải điện tương đương như các loại bàn chải thường. Thêm nữa, bàn chải đánh răng còn có thiết kế thông minh ngừa sâu răng. Thế nhưng khi sử dụng sản phẩm này thì quá trình vệ sinh sẽ nhanh gọn hơn.

Đối với những bạn đang trong quá trình chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng thì bàn chải điện chính là lựa chọn không nên bỏ qua. Bàn chải điện là loại bàn chải đánh răng cho răng niềng sẽ giúp đánh bật các thức ăn thừa, các mảng bám bị che khuất.

Các sợi lông sẽ linh hoạt len lỏi vào các kẽ răng, mắc cài và dây nẹp. Bạn chỉ cần dành ra 2 phút để có thể làm sạch hoàn toàn những yếu tố ảnh hưởng đến răng miệng và hạn chế tối đa những bệnh về răng và nướu.

4. Tăm nước

Máy vệ sinh răng miệng tăm nước thiết kế hiện đại đã có mặt từ rất lâu nhưng tại thị trường Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ. Máy tăm nước sử dụng motor và đẩy nước với một áp lực thích hợp giúp làm sạch các thức ăn thừa cũng như các mảng bám trên kẽ răng và khe nướu.

Đối với những bạn đang niềng răng, tăm nước hỗ trợ làm sạch an toàn răng và tại các mắc cài. Tăm nước được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng giảm các các bệnh về nướu, giảm viêm và cải thiện sức khỏe của nướu răng.

3. Gợi ý 10 loại bàn chải tốt nhất cho người niềng răng

1. Bàn chải niềng răng CURAPROX CS 5460

Bàn chải Curaprox CS 5460 là bàn chải đánh răng cho người niềng răng được cấu tạo bằng những sợi Curen dày đặc và mềm mại như tơ. Các sợi lông này nhẹ nhàng làm sạch các mảng bám và đánh bay các vi khuẩn bám trên kẽ răng và nướu hiệu quả.

Bàn chải Curaprox CS 5460 là bàn chải đánh răng cho người niềng răng được cấu tạo bằng những lợi Curen dày đặc và mềm mại như tơ

Bàn chải Curaprox CS 5460 là bàn chải đánh răng cho người niềng răng được cấu tạo bằng những lợi Curen dày đặc và mềm mại như tơ (Nguồn: curaprox.com)

Bàn chải Curaprox có cấu tạo đặc biệt gồm rãnh lõm ở giữa bàn chải giúp hiệu quả quá trình vệ sinh răng miệng và các mắc cài. Tay cầm của bàn chải được thiết kế hình tam giác giúp dễ dàng cầm nắm và chống trơn trượt khi sử dụng.

2. Bàn chải chuyên cho người niềng răng Oral B

Đây là dòng bàn chải đánh răng cho răng niềng được các chuyên gia khuyên dùng. Bàn chải Oral B với đầu được cấu tạo từ các sợi lông mềm và hình dạng cây thông giúp luồn sâu vào từng kẽ răng và các khe hở mắc cài.

Oral B là thương hiệu sản xuất bàn chải đánh răng số 1 thế giới

Oral B là thương hiệu sản xuất bàn chải đánh răng số 1 thế giới (Nguồn: toplist.vn)

3. CURAPROX Ortho Pocket Set

Bộ bàn chải kẽ vệ sinh răng niềng CURAPROX với cấu tạo từ những sợi Curen mảnh nhưng có độ đàn hồi cao. Những sợi này có khả năng luồn lách vào từng kẽ răng dù là nhỏ và khuất nhất.

Bộ sản phẩm gồm có các dụng cụ hỗ trợ lấy sạch thức ăn thừa giắt trong các kẽ răng, dụng cụ làm sạch các mắc cài trong quá trình chỉnh nha phía bên ngoài, dụng cụ làm sạch các mắc cài chỉnh nha phía trong của hàm và cuối cùng là sáp Ortho có chức năng là giảm cảm giác đau nếu như mắc cài hoặc dây cung gây tổn thương đến má, môi hoặc nướu.

Bộ bàn chải kẽ vệ sinh răng niềng CURAPROX Ortho Pocket Set gồm nhiều dụng cụ giúp làm sạch răng miệng tối ưu

Bộ bàn chải kẽ vệ sinh răng niềng CURAPROX Ortho Pocket Set gồm nhiều dụng cụ giúp làm sạch răng miệng tối ưu (Nguồn: vn-live-03.slatic.net)

4. Bộ bàn chải kẽ răng Curaprox CPS 457

Bộ bàn chải kẽ răng Curaprox là sản phẩm của công ty Curaden Thụy Sĩ, được thiết kế với chức năng làm sạch răng miệng cho những người sử dụng phương pháp niềng răng để chỉnh nha. Đầu bàn chải đánh răng cho người niềng răng này được làm từ những sợi Curen bền bỉ và mỏng mịn như tơ nên hoàn toàn có khả năng làm sạch hiệu quả mà không ảnh hưởng đến răng lợi.

Bộ bàn chải kẽ răng Curaprox CPS 457 được thiết kế với chức năng làm sạch răng miệng cho những người sử dụng phương pháp niềng răng để chỉnh nha

Bộ bàn chải kẽ răng Curaprox CPS 457 được thiết kế với chức năng làm sạch răng miệng cho những người sử dụng phương pháp niềng răng để chỉnh nha

5. Máy tăm nước gia đình Waterpik Family WP70

Máy tăm nước gia đình Waterpik Family WP70 là sản phẩm chăm sóc răng miệng vô cùng hiệu quả. Sản phẩm này được chứng minh là có khả năng làm sạch hơn 93% so với các phương pháp làm sạch truyền thống như bàn chải đánh răng hay chỉ nha khoa.

Máy tăm nước có khả năng đánh bật các mảng bám, thức ăn thừa và các vi khuẩn bám trên bề mặt của răng và nướu. Máy giúp giảm thiểu các bệnh như chảy máu chân răng, nha chu, hôi miệng, sâu răng. Đặc biệt đối với những người đang trong quá trình niềng răng thì sản phẩm này giúp hỗ trợ mang lại một hàm răng chắc khỏe.

Máy tăm nước gia đình Waterpik Family WP70 là sản phẩm chăm sóc răng miệng có khả năng làm sạch hơn 93% so với các phương pháp làm sạch truyền thống

Máy tăm nước gia đình Waterpik Family WP70 là sản phẩm chăm sóc răng miệng có khả năng làm sạch hơn 93% so với các phương pháp làm sạch truyền thống (Nguồn: cf.shopee.vn)

6. Đầu bàn chải Oral-B Ortho + Power Tip chính hãng dành cho răng niềng

Oral-B là nhãn hàng sản xuất bàn chải đánh răng số 1 thế giới. Các sản phẩm của thương hiệu này nhận được những đánh giá cao từ chuyên gia và người tiêu dùng. Đầu bàn chải được thiết kế đặc biệt có tác dụng làm sạch tối đa những khu vực mà bàn chải thông thường khó có thể tiếp cận. Đầu bàn chải này đặc biệt phù hợp với những người đang niềng răng.

Đầu bàn chải Oral-B Ortho + Power Tip được thiết kế đặc biệt có tác dụng làm sạch tối đa những khu vực mà bàn chải thông thường khó có thể tiếp cận

Đầu bàn chải Oral-B Ortho + Power Tip được thiết kế đặc biệt có tác dụng làm sạch tối đa những khu vực mà bàn chải thông thường khó có thể tiếp cận (Nguồn: product.hstatic.net)

7. Philips Sonicare HX6731/02 HealthyWhite Rechargeable

Bàn chải điện Philips Sonicare HX6731/02 HealthyWhite Rechargeable là sản phẩm chuyên dùng cho răng niềng hoặc những người muốn làm sạch răng miệng đạt hiệu quả cao. Sản phẩm được áp dụng các công nghệ hiện đại, bàn chải điện của Philips có khả năng loại bỏ các mảng bám gấp 2 lần so với bàn chải thông thường.

Bàn chải điện Philips Sonicare HX6731/02 HealthyWhite Rechargeable là sản phẩm chuyên dùng cho răng niềng hoặc những người muốn làm sạch răng miệng đạt hiệu quả cao

Bàn chải điện Philips Sonicare HX6731/02 HealthyWhite Rechargeable là sản phẩm chuyên dùng cho răng niềng hoặc những người muốn làm sạch răng miệng đạt hiệu quả cao (Nguồn: vn-live.slatic.net)

Bàn chải điện với những chuyển động phù hợp, có thể quét sâu vào những kẽ hở dù là chật hẹp nhất giúp răng miệng trở nên sạch sẽ hơn. Những góc khuất hay tại các mắc cài hay dây cung khi niềng răng cũng được các sợi lông mềm mại luồn sâu vào và làm sạch triệt để các vi khuẩn và mảng bám.

8. Bàn chải điện Oral-B Rechargeable Pro-Health For Me Power

Bàn chải điện Oral-B Rechargeable Pro-Health For Me Power của nhãn hiệu chăm sóc răng miệng hàng đầu Việt Nam Oral-B được áp dụng các công nghệ làm sạch tiên tiến. Nhờ thế, đầu bàn chải có thể dễ dàng len sâu vào từng ngõ ngách trong khoang miệng và kẽ răng.

Bàn chải điện Oral-B Rechargeable Pro-Health For Me Power được áp dụng các công nghệ làm sạch tiên tiến

Bàn chải điện Oral-B Rechargeable Pro-Health For Me Power được áp dụng các công nghệ làm sạch tiên tiến (Nguồn: img.websosanh.vn)

Sản phẩm bàn chải đánh răng cho người niềng răng của Oral-B được trang bị những tính năng hiện đại như bộ hẹn giờ giúp bạn sử dụng trong thời gian thích hợp. Bạn có thể lựa chọn các đầu bàn chải của hãng để có thể phù hợp với nhu cầu của mình.

9. Xtech XHST-100 Oral Hygiene Ultra Powered 40,000VPM

Xtech XHST-100 Oral Hygiene Ultra Powered 40,000VPM là sản phẩm bàn chải điện có 5 chế độ làm sạch khác nhau giúp bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu làm sạch của mình. Nên chọn bàn chải điện này vì nó còn có thêm chế độ massage nướu và làm sạch cho răng nhạy cảm như răng niềng.

Xtech XHST-100 Oral Hygiene Ultra Powered 40,000VPM là sản phẩm bàn chải điện có 5 chế độ làm sạch khác nhau

Xtech XHST-100 Oral Hygiene Ultra Powered 40,000VPM là sản phẩm bàn chải điện có 5 chế độ làm sạch khác nhau (Nguồn: images-na.ssl-images-amazon.com)

10. Máy tăm nước kèm bàn chải điện Rio Aquasonic Water Flosser & Sonic S31 Toothbrush

Máy tăm nước kèm bàn chải điện Rio là bộ sản phẩm vô cùng lý tưởng của thương hiệu rio giúp làm sạch răng lợi hiệu quả. Máy sử dụng tia nước có áp lực phù hợp giúp làm sạch sâu các kẽ răng và nướu. Sản phẩm là giải pháp thay thế hiệu quả cho các phương pháp làm sạch truyền thống như bàn chải hay chỉ nha khoa.

Máy tăm nước kèm bàn chải điện Rio Aquasonic Water Flosser & Sonic S31 Toothbrush là bộ sản phẩm vô cùng lý tưởng giúp làm sạch răng lợi hiệu quả

Máy tăm nước kèm bàn chải điện Rio Aquasonic Water Flosser & Sonic S31 Toothbrush là bộ sản phẩm vô cùng lý tưởng giúp làm sạch răng lợi hiệu quả

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ, các sản phẩm chăm sóc răng miệng hiện đại với hiệu quả cao ra đời giúp những người niềng răng có thêm nhiều lựa chọn. Hãy tham khảo các sản phẩm bàn chải đánh răng cho người niềng răng để bảo vệ hàm răng của mình luôn sạch sẽ và chắc khỏe.