Các bệnh về xương khớp không còn là bệnh hiếm gặp hiện nay nữa. Tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao và độ tuổi người mắc ngày càng trẻ hóa. Dưới đây là danh sách 22 loại thuốc bổ xương khớp tốt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay giúp bạn phòng tránh và hỗ trợ điều trị phục hồi nhanh các bệnh xương khớp.

Nội dung chính trong bài:

1. Puritan's Pride Double Strength Joint Soother Glucosamine, Chondroitin & MSM

Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, giá tiền là 1.780.000đ/ lọ 240 viên. Dùng cho người trưởng thành. Thực phẩm chức năng Puritan's Pride Double Strength có tác dụng hỗ trợ, tăng cường giúp duy trì và bảo vệ màng sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giảm đau do khô khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt. Thành phần chính: Glucosamine HCl, Citrus Bioflavonoid Complex, Chondroitin Sulfate, Methylsulfonylmethane (MSM), Collagen, Boswellia Serrata.

Ngoài việc uống thuốc, sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cũng góp phần giúp cải thiện sức khỏe và chăm sóc tốt cho xương. Lưu ý bạn nên chọn các cơ sở y tế lớn và uy tín để thăm khám.

Viên uống Puritan

Viên uống Puritan's Pride Double Strength (Nguồn: bubashouse.vn)

2. Thuốc bổ xương khớp tốt nhất Cốt Thoái Vương

Cốt Thoái Vương là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, giúp hỗ trợ giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giúp xương chắc khỏe, thích hợp với người bị gai đốt sống, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là những người cao tuổi. Với các thành phần: dầu vẹm xanh, nhũ hương, cao thiên niên kiện, Canxi Gluconate, Glycine, Vitamin K, B10, B2… Sản phẩm được đóng hộp gồm 3 vỉ với 30 viên nén. Giá: 267.000đ.

Cốt Thoái Vương tốt cho điều trị khớp

Cốt Thoái Vương tốt cho điều trị khớp (Nguồn: cotthoaivuong.vn)

3. Viên uống bổ sung canxi Omexxel Calk2

Nếu bạn đang băn khoăn nên mua thuốc bổ xương khớp loại nào thì có thể tham khảo viên uống bổ sung canxi Omexxel Calk2 có tác dụng phòng ngừa và giúp điều trị các bệnh gây ra do thiếu Canxi như: xương yếu, đau nhức xương, chuột rút, loãng xương… Thành phần: Calcium 500mg, Omega 3 (DHA & EPA) 150mg Vitamin D3 200iu… Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, hộp 30 viên nén có giá 536.000đ.

Viên uống canxi Omexxel Calk2 bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

Viên uống canxi Omexxel Calk2 bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe (Nguồn: i-shop.net)

4. Principle Nutrition Triple-Strength Glucosamine + Chondroitin + MSM

Principle Nutrition Triple-Strength được sản xuất tại Mỹ với các thành phần chủ yếu: D-Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate, Methyl-sulphonyl-methane… Hỗ trợ điều trị các chứng, thoái hóa khớp, viêm khớp, đau do khô khớp… Lưu ý sản phẩm chỉ dùng cho người trên 18 tuổi. Một lọ 50 viên có giá 425.000đ.

Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề mua thuốc bổ xương khớp ở đâu để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, tránh hàng giả, hàng nhái. Nên đến các hiệu thuốc, địa chỉ bán thuốc uy tín để mua thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt, không gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm chức năng từ Mỹ - Principle Nutrition Triple-Strength

Thực phẩm chức năng từ Mỹ - Principle Nutrition Triple-Strength (Nguồn: healthpasar.vn)

5. Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall

Với lọ 60 viên nén được sản xuất tại Mỹ, giá 1.450.000đ. Nubest Tall có tác dụng làm chắc khỏe xương, cải thiện chiều cao nhờ bổ sung Nano Canxi. Thành phần gồm: Calcium, Hydrolyzed Collagen (Type 2), Poria Cocos Mushroom, Eucommia Ulmoides Bark, Motherwort (Aerial Parts), Solomon's Seal Rhizome, Szechuan Lovage Rhizome, Ginkgo Biloba Leaf, 5-Hydroxytryptophan, Sea Cucumber, Deer Antler Velvet Extract. Đặc biệt lưu ý không dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Viên uống Nubest Tall giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao

Viên uống Nubest Tall giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao (Nguồn: giupbanmuare.com)

6. Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp GNC Triflex Promotes Joint Health

Với giá 1.658.400đ cho 1 lọ 120 viên nén GNC Triflex Promotes Joint Health được sản xuất tại Mỹ, có tác dụng tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do viêm khớp, thoái hóa khớp, bồi bổ sức khỏe của cơ, xương khớp. Các thành phần chính: Glucosamine HCl, Vitamin C, Hyaluronic Acid, Cellulose, Acetoglycerides thực vật, Chondroitin Sulfate Sodium, MSM, Titanium Dioxide.

GNC Triflex Promotes Joint Health

GNC Triflex Promotes Joint Health (Nguồn: media.karousell.com)

7. Thực phẩm chức năng bảo vệ xương khớp Shark Cartilage

Sản phẩm chứa bột sụn cá mập, Magnesium Stearate... phòng ngừa và hỗ trợ giảm thoái hóa xương khớp, giúp giảm đau khớp, cải thiện chức năng vận động của các khớp. Shark Cartilage thích hợp với những người bị các bệnh về xương khớp, người bị các chứng đau khớp khi vận động, thoái hóa hệ sụn đệm trong cơ thể, khô khớp, người chơi thể thao. Lọ 100 viên nén với giá 636.000đ. Sản phẩm được sản xuất tại Canada.

8. Viên uống hỗ trợ điều trị khớp Lab Well Flex Joint Pain Relief and Flexibility

Thuốc bổ xương khớp tốt Lab Well Flex Joint Pain Relief and Flexibility được sản xuất tại Mỹ với thành phần: sụn cá mập 300mg chiết xuất, Boswellia Serrata 300mg, Chondroitin Sulfate, Glucosamine Sulfate 400mg. Sản phẩm đặc biệt bổ sung hàm lượng glucosamin và sụn cá mập, giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về khớp, giảm đau, phục hồi cấu trúc sụn khớp, cải thiện chức năng vận động. Lọ 60 viên nén với giá 275.000đ.

Lab Well Flex Joint Pain Relief and Flexibility

Lab Well Flex Joint Pain Relief and Flexibility (Nguồn: nhathuoctrungnguyen.com)

9. Thực phẩm chức năng Viên Xương Khớp

Sản phẩm bao gồm các thành phần chính sau: Methylsulfonylmethane, sụn vây cá mập, Glucosamine Sulfate Natri Clorid, cao thiên niên kiện, cao độc hoạt, cao đương quy, bạch hoa xà, cao uy linh tiên, cốt toái bổ...

Viên Xương Khớp có tác dụng chính là dưỡng khớp, giúp cho khớp linh hoạt hơn, giảm triệu chứng của bệnh: thấp khớp, đau khớp, đau cột sống, tê bì chân tay, thoái hóa khớp, viêm đa khớp, giúp phục hồi cấu trúc mô sụn khớp. Một lọ 40 viên nén có giá 115.000đ được sản xuất tại Việt Nam.

Viên xương khớp

Viên xương khớp (Nguồn: nhathuoclongchau.com)

10. Hanmi Glucosamine 100

Sản phẩm với 1 hộp 90 viên nén trong đó có các thành phần: Glucosamine Hydrochloride, Sụn vi cá mập dạng bột, Opti-MSM, Vitamin C Chondroitin, rong biển,... giúp giảm nguy cơ thoái hóa xương khớp, tái tạo dịch nhầy quanh khớp và giảm đau nhức xương khớp. Giá của Hanmi Glucosamine 100 được sản xuất tại Hàn Quốc900.000đ một hộp.

11. Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm đau và điều trị thoái hóa khớp Glucosamine Optimax

Với lọ chứa 90 viên nén, giá 676.000đ Glucosamine Optimax là đáp án cho câu hỏi nên mua thuốc bổ xương khớp loại nào của bạn. Trong mỗi viên nén chứa Glucosamine, Calcium, Vitamin D,… hỗ trợ giảm đau khớp, giúp tái tạo sụn khớp, bồi bổ cho khớp. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và được bán tại các địa chỉ uy tín trên cả nước.

Glucosamine Optimax lọ 90 viên

Glucosamine Optimax lọ 90 viên (Nguồn: vuonsam.vn)

12. Go Healthy Go Glucosamine

Sản phẩm này giúp hỗ trợ làm trơn các ổ khớp, tăng cường xương khớp khỏe mạnh, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Với hộp 60 viên nén giá 695.000đ và hộp 30 viên nén giá 395.000đ. Go Healthy Go Glucosamine được sản xuất tại New Zealand bao gồm các thành phần chủ yếu sau: Glucosamine 1500mg, Chondroitin, vitamin D3, Proline, Mangan, nghệ, gừng, cần tây…

Bổ sung thêm các loại sữa dinh dưỡng bổ sung canxi kèm với các viên uống có chứa Glucosamine cũng là một cách để hỗ trợ bổ khớp cho cả người già và trẻ nhỏ, người bị bệnh xương khớp cũng như muốn bảo vệ xương khớp.

Thực phẩm chức năng đến từ New Zealand sẽ giúp xương và khớp chắc chắn

Thực phẩm chức năng đến từ New Zealand sẽ giúp xương và khớp chắc chắn (Nguồn: chovietuc.com)

13. Thực phẩm chức năng bổ khớp LitoFlex

Với thành phần chính là bột nụ tầm xuân, thực phẩm chức năng bổ khớp LitoFlex xuất xứ Đan Mạch có tác dụng hỗ trợ giảm đau khớp, giảm sưng khớp, tăng cường chức năng vận động xương khớp. Sản phẩm thích hợp nhất cho người khó vận động khớp, thoái hóa khớp, đau khớp. Giá bán của một hộp 250 viên nén là 950.000đ.

14. Thực phẩm chức năng bổ sung Canxi David Health Total Calcium

Với tác dụng hỗ trợ phát triển, duy trì sự chắc khỏe cho xương và răng ở trẻ em, thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành ngoài ra còn giúp giảm nguy cơ loãng xương, Canxi David Health Total Calcium xuất xứ Canada là một trong các thuốc bổ xương khớp tốt được ưa dùng hiện nay. Đặc biệt sản phẩm thích hợp với mọi lứa tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em và người bị loãng xương. Sản phẩm được đóng lọ 60 viên nén giá 420.000đ.

15. Viên uống sụn cá mập Bell Shark Cartilage

Sản phẩm có chứa bột từ vi cá mập hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho khớp, giúp tăng cường tính linh hoạt của khớp xương, hạn chế tiến trình thoái hoá khớp. Bên cạnh đó sản phẩm còn bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ làm giảm các chứng sưng đau do viêm khớp, sưng khớp. Bell Shark Cartilage được sản xuất tại Canada với lọ chứa 100 viên nén, giá bán 390.000đ.

Sản phẩm làm từ sụn cá mập cho xương chắc khỏe

Sản phẩm làm từ sụn cá mập cho xương chắc khỏe (Nguồn: yes24.vn)

16. Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp Solgar Glucosamine Chondroitin MSM

Sản phẩm xuất xứ Mỹ, có thành phần gồm: Glucosamine Hydrochloride 750mg; Methyl Sulfonyl Methane (MSM) 350mg, Sodium Chondroitin Sulfate 600mg, Natri 47,5mg. Phụ liệu: Stearic Acid thực vật, Cellulose thực vật, Silica, Glycerin thực vật, Magnesium Stearate thực vật. Solgar Glucosamine Chondroitin MSM có tác dụng hỗ trợ bôi trơn xương khớp, hình thành thêm, tăng cường độ đàn hồi tế bào sụn, ngoài ra còn hỗ trợ giảm thoái hóa khớp. Với giá 2.240.00đ cho một hộp 60 viên nén.

17. Thực phẩm chức năng viên uống phòng ngừa thoái hóa khớp Vita Health Knee Support Tab

Sản phẩm có tác dụng tăng cường tái tạo và ức chế sự phá hủy sụn, bôi trơn các khớp. Giảm các chứng đau do viêm khớp, khô khớp, thoái hóa khớp, đặc biệt là khớp gối. Vita Health Knee Support Tab được sản xuất tại Úc trong lọ 60 viên nén chứa các thành phần sau: Glucosamin, calcium carbonate, chodrontin sulfate, đỗ trọng, collagen thủy phân… Giá của sản phẩm là 661.000đ.

18. Thực phẩm chức năng phục hồi và duy trì sức khỏe xương khớp CVIN Glucosamine & Collagen Type II

Thuốc bổ xương khớp loại nào tốt, hàng Việt Nam hay nhập khẩu tốt hơn? Bạn cần biết rằng không phải chỉ hàng nhập khẩu mới có chất lượng cao. CVIN Glucosamine & Collagen Type II được sản xuất tại Việt Nam cũng rất được ưa chuộng vì chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Một hộp 30 viên nén có giá khoảng 220.000đ.

Thành phần chính gồm: Glucosamine Sulfate Kali Clorid, Vitamin D3, Chondroitin Sulfat, cao ngựa, Inulin, Collagen Type II,... cung cấp các dưỡng chất làm tăng tiết dịch khớp, hạn chế thoái hóa khớp, bôi trơn các ổ khớp, còn có tác dụng giảm đau và thoái hóa khớp do hiện tượng khô khớp đồng thời còn giúp cho khớp khỏe mạnh hơn.

Dùng CVIN Glucosamine & Collagen Type II duy trì sức khỏe xương khớp

Dùng CVIN Glucosamine & Collagen Type II duy trì sức khỏe xương khớp

19. Thực phẩm chức năng bổ khớp Alltimes Care Premium 4 In One Joint

Với thành phần chính bao gồm : Glucosamine sulphate – potassium chloride complex 250mg, Mussel – green lipped, Shark cartilage 250mg. Đây là một trong các thực phẩm chức năng bổ xương khớp hiệu quả, có tác dụng giảm đau khớp, thoái hóa khớp, giúp khớp vận động linh hoạt hơn, hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho khớp, mô sụn khớp. Alltimes Care Premium 4 In One Joint sản xuất tại Úc với lọ gồm 60 viên nén giá 750.000đ.

20. Thực phẩm chức năng giúp xương chắc khỏe NOW Foods Calcium Citrate Caps

NOW Foods Calcium Citrate Caps sản xuất tại Mỹ trong lọ 120 viên nén. Giá bán 607.000đ. Với các thành phần chính sau: Vitamin D2 (Ergocalciferol) 19 mcg (750 IU) 95%... Sản phẩm có tác dụng bổ sung canxi và các chất khoáng (Mangan, kẽm, đồng, Magie) cho cơ thể giúp chống còi xương, loãng xương, chuột rút, giúp xương chắc khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Đây là loại thuốc bổ xương khớp tốt đặc biệt thích hợp cho người lớn và trẻ em chậm lớn, còi xương, dậy thì từ 14 tuổi trở lên. Phụ nữ có thai và người thiếu hụt thiếu Canxi (loãng xương…).

NOW Foods bổ sung canxi cho xương bạn

NOW Foods bổ sung canxi cho xương bạn (Nguồn: procarenow.com)

21. Thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ khớp Glucosamine 100

Với thành phần chứa Glucosamine HCL 100% hỗ trợ duy trì độ chắc khỏe của khớp sụn, cải thiện các triệu chứng đau nhức của bệnh viêm khớp, duy trì hoạt động của các khớp xương và hỗ trợ cắt đứt cơn đau. Glucosamine 100 sản xuất tại Hàn Quốc, thiết kế 1 hộp 2 lọ x 90 viên nén giá 450.000đ.

22. Thực phẩm chức năng Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc

Thành phần chính bao gồm: Vitamin D3, Canxi, Magie, kẽm,... Sản phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe, kích thích chiều cao phát triển ngoài ra còn có tác dụng phòng ngừa loãng xương, tốt cho răng. Được sản xuất tại Mỹ, giá tham khảo trên thị trường là 190.000đ cho 1 lọ 100 viên.

Ngoài việc uống bổ sung viên uống tốt cho xương khớp, bạn cũng nên có chế độ ăn với các loại rau củ trái cây giàu dinh dưỡng tốt cho xương và nên tham gia các khóa học Yoga và tập Gym tốt cho sức khỏe để cải thiện tình trạng sức khỏe cơ thể nói chung và vận động tốt cho xương khớp nói riêng.

Ngăn ngừa các bệnh về xương với Nature

Ngăn ngừa các bệnh về xương với Nature's Bounty Calcium Magnesium Zinc (Nguồn: ebay.com)

23. Thực phẩm chức năng bổ sung nano canxi NanoCan100

NanoCan 100 chứa Canxi nano, Canxi Gluconate, Vitamin D3 giúp cải thiện tình trạng loãng xương ở người già cũng như người trong giai đoạn phục hồi sau vận động mạnh. Ngoài ra sản phẩm còn giúp xương và răng chắc khỏe, cải thiện nhiều tình trạng chuột rút, hạ canxi huyết do bị thiếu canxi. NanoCan100 được sản xuất tại Việt Nam, có giá bán 350.000đ/ hộp 100 viên nén.

Ngoài bổ sung Canxi, thực phẩm còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương

Ngoài bổ sung Canxi, thực phẩm còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương (Nguồn: bizweb.net)

Tóm lại, trước khi quyết định mua, bạn cần phải biết thuốc bổ xương khớp loại nào tốt, mua thuốc bổ xương khớp ở đâu thì an tâm, để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký sử dụng gói khám và điều trị xương khớp tại bệnh viện uy tín hàng đầu để biết tình trạng bệnh và có phương án điều trị kịp thời.

Trên đây là 23 loại thuốc bổ xương khớp tốt được tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy lắng nghe cơ thể mình lên tiếng và có sự hồi đáp kịp thời bằng việc thăm khám sức khỏe bản thân tổng quát định kỳ nhé!