Trang điểm mắt là bước khó nhất trong quy trình trang điểm bởi đôi mắt chính là điểm nhấn quyết định độ thu hút của cả khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu làm theo các bước cơ bản này, bạn chắc chắn sẽ có thể trang điểm đôi mắt thật hoàn hảo mỗi ngày để luôn tự tin nơi công sở hoặc ra ngoài gặp gỡ bạn bè.

Trang điểm mắt là bước khó nhất trong quy trình trang điểm bởi đôi mắt chính là điểm nhấn quyết định độ thu hút của cả khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu làm theo các bước cơ bản này, bạn chắc chắn sẽ có thể trang điểm đôi mắt thật hoàn hảo mỗi ngày để luôn tự tin nơi công sở hoặc ra ngoài gặp gỡ bạn bè.

1. Dùng kem lót

6 bước trang điểm cơ bản cho mắt bạn thêm đẹp - Hình 1

Kem lót e.l.f. Essential Shadow Lock Eyelid Primer​ màu da tự nhiên.

Thoa một lớp kem lót mỏng lên vùng mắt trước khi bắt đầu các bước trang điểm sẽ giúp phấn mắt bám da và lâu trôi hơn. Không bắt buộc phải dùng kem lót mắt bất cứ khi nào trang điểm. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy nếu không dùng kem lót, phấn mắt sẽ nhanh bay màu hoặc trở nên nhờn, vón cục sau vài giờ. Hãy thoa kem lót bằng cách dùng ngón tay hoặc cọ chấm kem và dặm nhẹ lên toàn bộ bầu mắt, bao gồm cả mi mắt từ trong ra ngoài.

2. Tán phấn mắt

Có rất nhiều cách đánh phấn mắt tùy theo từng phong cách trang điểm khác nhau. Cách cơ bản và cổ điển nhất chính là dùng một màu mắt duy nhất tán lên toàn bộ bầu mắt theo hướng từ trong ra ngoài. Chú ý tán màu nhạt dần ở vùng mí mắt, đầu, đuôi mắt để tạo độ tự nhiên. Nếu bạn muốn có đôi mắt đậm và ấn tượng, có thể tán thêm một lớp phấn mắt có màu tối hơn ở vùng trên đuôi mắt, chếch lên phía trên khoảng 1/3 bầu mắt.

6 bước trang điểm cơ bản cho mắt bạn thêm đẹp - Hình 2

Phấn mắt 4 màu Bourjois cho đôi mắt đầy cá tính.

Bạn có thể dùng phấn màu sáng để highlight phần xương lông mày. Nếu kết hợp nhiều màu phấn, nhớ tán thật đều để các màu hòa trộn thật tự nhiên.

3. Kẻ mắt

Mục đích của bước kẻ viền mắt chính là để định hình và giúp đôi mắt cân đối hơn nhờ đường mí mắt đậm và rõ nét. Bạn nên chọn các loại bút kẻ viền mắt có màu gần giống với màu tóc tự nhiên của mình (nếu bạn có tóc màu sáng thì nên sử dụng chì màu nâu). Kẻ mắt dạng chì sẽ giúp tạo viền mắt màu khói trong khi các loại kẻ mắt dạng kem hoặc dạng nước sẽ giúp tạo đường viền mỏng, mịn và sắc nét hơn. Nếu bạn không tự tin, có thể chấm các chấm nhỏ dọc theo mí mắt rồi sau đó nối các chấm này với nhau để được đường kẻ liên tục.

6 bước trang điểm cơ bản cho mắt bạn thêm đẹp - Hình 3

Kẻ mắt nước sẽ mang đến đường kẻ mảnh mai, rõ nét.

Bạn có thể kẻ mắt hơi chếch lên phía trên để tạo đuôi mắt dài. Tuy nhiên, không nên kẻ viền mí dưới quá đậm khi trang điểm hàng ngày vì sẽ khiến mắt trông nặng nề hơn và thiếu tự nhiên.

4. Chuốt mascara

Để hoàn thiện quy trình trang điểm mắt, bạn cần chuốt lại mi mắt với một lớp mascara. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại mascara phù hợp trong số rất nhiều loại mascara hiện có trên thị trường. Nếu mi mắt ngắn, mascara làm dài mi là lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, nếu mi quá thưa, hãy chọn loại mascara có khả năng tăng độ dày cho mi.

6 bước trang điểm cơ bản cho mắt bạn thêm đẹp - Hình 4

Maybelline là thương hiệu nổi tiếng về các loại mascara được nhiều bạn gái lựa chọn.

Chuốt mi theo đường zic zắc theo hướng từ gốc đến ngọn, từ trong ra ngoài. Mỗi hàng mi chuốt không quá 2 lần để đảm bảo các sợi mi đều bám màu vừa đủ.

5. Kẻ chân mày

Nếu bạn có đường chân mày đầy đặn, rõ nét, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, với người có lông mày ngắn, thưa hoặc nhạt màu, bước kẻ chân mày là bước trang điểm quan trọng không nên bỏ qua. Tương tự với chì kẻ mắt, bạn nền chọn màu lông mày giống với màu tóc tự nhiên của mình. Bắt đầu kẻ từ đầu lông mày sau đó tán đều màu ra phần giữa bằng các đường kẻ ngắn theo chiều của lông mày.