Son MAC là một trong những dòng son được đông đảo phái đẹp trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, thị trường hiện nay, son được bày bán nhiều với đủ loại sản phẩm thật giả lẫn lộn. Bí quyết, cách nhận biết son MAC thật sau sẽ giúp các nàng có thể dễ dàng hơn khi mua sắm, tránh mua phải hàng fake nhé!

1. Cách nhận biết son MAC thật

1. Phân biệt son MAC fake qua chữ M.A.C in trên thỏi son

Nhận biết son MAC thật hay fake, cách đơn giản là bạn có thể dựa vào chữ M.A.C được hãng in trực tiếp trên thỏi son.

Thỏi son MAC xịn, chính hãng thì chữ M.A.C được thiết kế khắc chìm trên vỏ của thỏi son. Còn son MAC hàng fake thì chữ M.A.C này sẽ thường được in màu trắng bạc. Quan sát kĩ bạn cũng dễ dàng nhận thấy được chữ M.A.C trên thỏi son fake sẽ có đường nét to hơn và thô hơn là chữ M.A.C trên thỏi son chính hãng.

Son MAC thật chữ M.A.C khắc chìm, nét nhỏ và tinh tế

Son MAC thật chữ M.A.C khắc chìm, nét nhỏ và tinh tế (Nguồn: camnang.online)

2. Nhận biết son MAC thật dựa vào màu sắc vỏ son MAC

Cách kiểm tra son MAC chính hãng dựa vào màu sắc của vỏ son cũng là một cách được nhiều người áp dụng khi mua son.

Quan sát kĩ vỏ son MAC chính hãng thì bạn sẽ thấy thỏi son đó có vỏ ngoài màu đen được pha thêm ánh kim tuyến nhỏ. Sắc đen của vỏ son MAC chính hãng cũng nhạt màu hơn so với màu đen tuyền của những thỏi son MAC fake.

Son MAC chuẩn có chất son mềm, màu vỏ có ánh kim tuyến

Son MAC chuẩn có chất son mềm, màu vỏ có ánh kim tuyến (Nguồn: ipu132vietnam.vn)

3. Dựa vào chữ C trên son MAC

Khi quan sát son MAC chính hãng và son MAC hàng fake thì bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau ở chữ C trên thỏi son.

Ở thỏi son MAC thật, chữ C này sẽ to và có màu đậm hơn so với chữ C trên thỏi son MAC fake. Bên cạnh màu sắc thì chữ C in trên thỏi son MAC fake sẽ có vị trí nằm gần dấu chấm hơn là những thỏi son thật. Chỉ cần để ý thật kỹ là bạn có thể nhận thấy ngay điểm khác biệt này để có thể mua được sản phẩm MAC chính hãng.

4. Dựa vào chấm tròn khi mở nắp son

Để phân biệt son MAC giả với son MAC thật, bạn nên quan sát kỹ dấu chấm tròn khi mở nắp thỏi son. Sự khác biệt dựa vào dấu chấm này sẽ giúp bạn biết được ngay thỏi son mình đang xem là son thật hay là son MAC được làm giả.

Dấu chấm tròn ở thỏi son MAC thật sẽ không bị bong tróc hoặc là đổi màu dù cho bạn có đóng mở liên tục. Còn ở thỏi son MAC fake thì dấu chấm trong này sẽ dễ bị bong tróc khi đóng mở. Sau một thời gian, màu của dấu chấm tròn này cũng sẽ thay đổi bay màu chứ không còn giữ được màu sắc như lúc ban đầu.

5. Phần đáy của thỏi son

Ở phần đáy của thỏi son MAC chính hãng sẽ có thông tin đầy đủ của dòng son, tên của thỏi son và cả số lô, thời gian và nơi sản xuất thỏi son. Còn với son MAC fake thì ở phần đáy của thỏi son này bạn sẽ không thấy được thông tin đầy đủ này. Thường thì ở những thỏi son fake các thông tin được in khá cẩu thả, thiếu thông tin về số lô và nơi sản xuất.

Thông tin ở phần đáy này chính là cách kiểm tra son MAC chính hãng cho bạn. Vì thế trước khi quyết định mua son MAC, bạn nên xem xét kiểm tra thật kỹ những thông tin chi tiết trên bao bì của thỏi son để tránh mua phải hàng fake không đảm bảo chất lượng.

Son MAC thật có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm

Son MAC thật có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm (Nguồn: sonmoixuannhi.com)

6. Mùi hương

Mùi hương chính là một trong những ưu điểm của son MAC rất được lòng các quý cô. Nếu sở hữu một thỏi son MAC thật bạn sẽ thấy thỏi son MAC có mùi hương thơm nhẹ, ngọt ngào gần giống với mùi kẹo và vô cùng dễ chịu.

Còn với thỏi son MAC giả được làm fake thì đa phần chúng đều có mùi hương khác hoàn toàn son MAC thật. Mùi hương kẹo ngọt khá nồng và khó chịu.

Son MAC được hãng nghiên cứu làm rất kỹ nên dù có thể dễ dàng làm giả kiểu dáng, thiết kế màu sắc nhưng sẽ rất khó để bắt chước y chang mùi hương của son. Chỉ cần tinh ý bạn sẽ phân biệt được sự thật giả qua cách nhận biết son MAC thật này.

2. Cách mua son MAC chính hãng đúng mã son

Để mua son MAC chính hãng đúng mã son thì tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ bán son MAC uy tín đã được nhiều người đánh giá, review tốt. Nếu muốn mua trực tiếp bạn có thể đến cửa hàng MAC Royal City (Hà Nội) hay cửa hàng MAC Vincom Đồng Khởi (Hồ Chí Minh). Còn nếu bạn muốn mua online thì bạn có thể tham khảo tại trang web Adayroi.com.

Son Mac chính hãng có nhiều màu son đẹp

Son Mac chính hãng có nhiều màu son đẹp (nguồn: minhvy.net)

Tại các địa chỉ này đều nhập son MAC chính hãng, cam kết về chất lượng với mức giá chuẩn nên khi mua bạn có thể yên tâm mua được son đúng mã.

Trên đây là một số cách nhận biết son MAC thật rất hữu ích. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách và tự tin lựa chọn cho mình một thỏi son MAC chính hãng, màu sắc đẹp, chất lượng chuẩn rồi nhé! Đồng thời, khi có nhu cầu mua các sản phẩm làm đẹp hiệu quả, uy tín hay rinh về bộ sưu tập son môi giá hấp dẫn.