Dù có mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn cần phải sở hữu dụng cụ đúng “chuẩn” để giúp hoàn chỉnh kỹ thuật trang điểm và phát huy tối đa tác dụng của mỹ phẩm.

Bên cạnh những sản phẩm làm đẹp với tác dụng hiệu chỉnh khuyết điểm trên gương mặt, chăm sóc và giúp bạn trông đẹp hơn, các dụng cụ làm đẹp như bông phấn, cọ trang điểm cũng rất quan trọng giúp phát huy tối đa tác dụng của mỹ phẩm. Dù có mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn cần phải sở hữu dụng cụ đúng “chuẩn” để giúp hoàn chỉnh kỹ thuật trang điểm của mình.

WebKhoeDep xin giới thiệu với các bạn gái những dụng cụ trang điểm cơ bản cần thiết phải có trong bộ sản phẩm làm đẹp:

1. Cọ trang điểm

Bạn không cần phải sở hữu một bộ cọ đầy đủ như các chuyên gia trang điểm nhưng ít nhất phải đầu tư một cây cọ đa năng để đánh phấn nền, phấn phủ, phấn má hồng hoặc cọ đánh phấn mắt, kẻ chân mày để việc trang điểm được dễ dàng hơn.

trang diem

Bạn nên chọn những loại cọ có lông mềm mịn, sợi lông nhỏ để tán phấn nhanh chóng và đều hơn trên da mà không làm rát hay trầy xước da. Cọ tự nhiên tốt hơn cho các sản phẩm khô như má hồng, phấn mắt và cọ sợi tổng hợp tốt cho các loại mỹ phẩm dạng kem và lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm bởi vì nó hấp thụ ít sản phẩm hơn so với loại cọ sợi lông tự nhiên.

5 dụng cụ trang điểm cơ bản các nàng cần có - Hình 1

e.l.f Essential Total Face Brush dùng để phủ phấn hoặc tạo khối

5 dụng cụ trang điểm cơ bản các nàng cần có - Hình 2

e.l.f. Studio Small Smudge Brush giúp tán màu mắt, vẽ đường viền mí hoặc dùng vẽ chân mày

2. Dụng cụ bấm mi

Mascara vẫn chưa đủ để uốn cong mi và giúp nếp cong nên bạn cần kẹp bấm mi trước khi chuốt mascara để tạo độ cong cho mi, như thế mắt bạn cũng sẽ trông to và sâu hơn. Bạn hãy nhớ dùng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi. Hãy để viền mi khô rồi mới kẹp mi và không được chải mascara trước khi uốn lông mi.

5 dụng cụ trang điểm cơ bản các nàng cần có - Hình 3

Kẹp bấm mi Canmake Eyelash Curler xuất xứ Nhật Bản

3. Bông/mút trang điểm

Nhiều bạn không đủ tự tin dùng cọ để đánh phấn nền thì bông/mút sẽ dễ sử dụng và dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Mút lớn có thể dùng cho cả khuôn mặt, trong khi mút nhỏ hơn rất tiện lợi trong việc tán kem ở những khu vực như quanh mũi và miệng.

Với dụng cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo được 1 lớp lót hoặc nền chỉ bằng cách đổ 1 vài giọt sản phẩm lên mu bàn tay không thuận. Tiếp sau đó, sử dụng tay hoặc bông mút giặm thật đều sản phẩm lên vùng mặt. Trong khi giặm bạn lưu ý hãy thao tác một cách nhẹ nhàng, đều tay, cũng không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm đã được dàn trải đều, mịn màng.

mut trang diem

Mút đánh phấn hình quả trứng Sho-Bi Bea's up chuyên dùng đánh phấn nền khô/ướt

4. Cây nhíp

Hãy luôn chuẩn bị một cây nhíp trong bộ dụng cụ trang điểm vì không những bạn có thể tỉa gọn gàng hàng lông mày trước khi trang điểm cho mắt mà còn giúp công đoạn gắn mi giả trở nên dễ dàng hơn.

5 dụng cụ trang điểm cơ bản các nàng cần có - Hình 4

Nhíp giúp tỉa chân mày gọn gàng và gắn mi giả dễ dàng hơn

5. Tăm bông

Tăm bông là một dụng cụ trang điểm đa năng mà các bạn gái không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng chúng để chùi vết lem của sơn móng tay hay mascara. Chúng cũng có thể được dùng để đánh phấn mắt, kẻ mắt, chấm kem che khuyết điểm và các loại mỹ phẩm khác.

5 dụng cụ trang điểm cơ bản các nàng cần có - Hình 5

Dùng tăm bông để chùi các vết lem trang điểm