Son lì dạng nước được nhiều bạn gái yêu thích và lựa chọn nhờ khả năng cho màu sắc chân thực, không bị ảnh hưởng bởi màu môi, lại bám màu và lâu trôi. Để có được làn môi mềm mịn với màu son rực rỡ, tươi tắn suốt ngày dài, hãy chú ý các bước thực hiện sau đây khi sử dụng son lì dạng nước.

Son lì dạng nước được nhiều bạn gái yêu thích và lựa chọn nhờ khả năng cho màu sắc chân thực, không bị ảnh hưởng bởi màu môi, lại bám màu và lâu trôi. Dù là dạng lỏng nhưng các sản phẩm son thuộc dòng này lại cho lớp son có bề mặt khá lì. Chính vì vậy, để có được làn môi mềm mịn với màu son rực rỡ, tươi tắn suốt ngày dài, hãy chú ý các bước thực hiện sau đây khi sử dụng son lì dạng nước.

1. Tẩy da chết

Để lớp son cuối cùng có bề mặt lì mịn màng và quá trình thoa son được dễ dàng, tốt nhất bạn nên sử dụng một sản phẩm thích hợp để tẩy da chết môi. Thoa một lớp kem tẩy da chết lên môi theo chuyển động tròn để loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào chết trên bề mặt da rồi dùng khăn giấy lau sạch.

2. Kẻ viền môi

Nếu bạn muốn có một đôi môi đầy đặn, cân đối và đẹp mắt, lời khuyên từ các chuyên gia chính là sử dụng các sản phẩm kẻ viền môi. Đây là bước giúp bạn định hình môi đồng thời giúp cho bước thoa son môi sau đó trở nên dễ dàng hơn bởi bạn chỉ cần đi theo đường kẻ mẫu trước đó và không quá lo lắng về chuyện son bị lem ra ngoài. Nếu muốn môi trông dày và đầy đặn hơn, hãy vẽ đường viền lệch ra phía ngoài đường viền môi tự nhiên.

5 mẹo dùng son lì dạng nước cực dễ - Hình 2

Chì kẻ viền môi chống nước Miniso Waterproof Lip Liner

Bạn nên chọn màu viền môi trùng với màu son. Trong trường hợp màu của môi trên và môi dưới không đồng nhất, hãy chọn màu viền môi hơi đậm để cân bằng sắc độ của 2 môi. Ngoài ra, do son lì dạng nước bám môi khá lâu, hãy chắc chắn loại kẻ viền môi bạn chọn cũng có khả năng chống nước và bám màu lâu tương tự.

3. Thoa son

Lấy đầu cọ khỏi thỏi son và nhẹ nhàng thoa son lên môi bằng các động tác dài và dứt khoát từ khóe môi vào giữa môi theo đường viền đã kẻ trước đó. Dùng cạnh nhỏ của đầu cọ khéo léo thoa son vào khóe môi. Đặc điểm của các loại son lì dạng nước là mặc dù lớp son khá lì nhưng vẫn có độ mềm, mịn tương tự như son dạng kem nên không hề tạo cảm giác nặng, bí trên môi đồng thời duy trì màu son lâu hơn hẳn.

5 mẹo dùng son lì dạng nước cực dễ - Hình 3

Son lì dạng nước cho lớp son mịn mượt, lâu trôi.

4. Dùng kem che khuyết điểm để sửa lại hình dáng môi

Với một cây cọ thẳng, nhỏ, hãy dùng kem che khuyết điểm sửa lại hình dáng môi để loại bỏ các vết lem ở viền hoặc khóe môi nếu có. Nếu bạn muốn tăng độ dày, mọng của môi hoặc thêm chút ấn tượng độc đáo cho khuôn mặt, bạn cũng có thể dùng một chút phấn mắt nhũ hoặc phấn highlight ở nhân trung hoặc chính giữa môi dưới.

5. Không dặm lại son quá nhiều lần

Không dặm lại son quá nhiều lần để tránh tình trạng son bết dính vào nhau. Ngoài ra, nếu bạn không muốn son quá lì và cảm thấy cần tăng độ mọng cho đôi môi, hãy dùng thêm một chút son bóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chấm một lượng nhỏ son bóng vào giữa môi rồi tán mỏng về 2 bên. Không nên dùng quá nhiều son bóng, tránh phá vỡ cấu trúc của son màu khiến son nhanh trôi màu.