Phụ nữ muốn đẹp phải “lăn” tới phòng Gym, nhưng đến một chuyện, tập luyện đúng cách để có thân hình như mong muốn lại là chuyện khác.

Chỉ cần nắm được 4 điều cơ bản dưới đây, tập gym sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

1. Xác định mục tiêu tập luyện

Mỗi người đi tập đều có mong muốn riêng: giảm mỡ, tăng cân, dáng đẹp,… Xác định được đích đến cho riêng mình sẽ giúp chị em biết cần thay đổi cái gì, tập như thế nào, không nên tập cái gì. Từ đó vạch ra lộ trình rõ ràng, đề ra các mục tiêu cân nặng, số đo 3 vòng, cường độ bài tập, thân hình trong mơ sẽ không còn là ước mơ xa vời.

2. Chế độ tập luyện

Hầu hết các chị em đều chỉ thực hiện một số bài tập, tập luyện với tần suất không đều sẽ khiến cơ thể phát triển không đều. Trước khi bắt đầu, chị em nên sắp xếp lịch tập từng ngày, bố trí bài tập phù hợp với bản thân. Nên đến phòng gym, tham khảo ý kiến từ PT chuyên nghiệp để có cho mình một chế độ tập luyện khoa học, đúng ý mình nhất nhé.

Bạn có đang tập gym đúng cách? - Hình 2

Hình ảnh: sưu tầm

Nhiều chị em đến phòng gym cũng đang bỏ phí thời gian để tám chuyện cùng mọi người hay lướt facebook. Việc này sẽ làm giảm năng suất tập luyện, lâu dần sẽ hình thành thói quen khó bỏ. Cách tốt nhất là hãy tập trung luyện tập trong 1 giờ thay vì bỏ ra từ 2 – 3 giờ cho mỗi buổi tập gym.

3. Chế độ dinh dưỡng

Sau khi xác định, mục tiêu, chế độ tập, công việc tiếp theo là xây dựng bữa ăn phù hợp. Giảm lượng tinh bột, ăn nhiều rau xanh, hoa quả các thực phẩm giàu protein. Và đặc biệt đừng quên uống 2l-4l nước mỗi ngày.

Bạn có đang tập gym đúng cách? - Hình 3

Hình ảnh: tacticals.co

4. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Nghỉ ngơi có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể sau tập luyện nhưng lại bị xem nhẹ. Yêu cầu để cơ thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng, các bài tập đạt hiệu quả chính là ngủ đủ, nghỉ ngơi đúng giờ. Tốt nhất là ngủ đủ 8 tiếng ngày, ngủ sâu giấc trước 12 đêm.