Mỗi chàng trai đều muốn thể hiện phong cách riêng của mình theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi chỉ cần nhìn vào chiếc ví da chàng mang theo bên mình, cũng có thể đoán được gu thẩm mỹ của chàng.

Mỗi chàng trai đều muốn thể hiện phong cách riêng của mình theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi chỉ cần nhìn vào chiếc ví da chàng mang theo bên mình, cũng có thể đoán được gu thẩm mỹ của chàng. Chính vì thế, mỗi chàng trai cần biết cách chọn cho mình một chiếc ví thật tốt, thật phù hợp để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của mình.

Các bước lựa chọn một chiếc ví hoàn hảo:

1. Chất liệu

Khi mua một chiếc ví, việc kiểm tra chất liệu da luôn được ưu tiên hàng đầu. Những chiếc ví làm bằng da thật sẽ có mùi hăng hăng, lúc mới mua da có thể còn cứng nhưng dùng một thời gian da sẽ ngày càng mềm mịn, có độ đàn hồi cao và thay đổi chút ít về màu sắc. Ngược lại, những chiếc ví giả da có mùi thơm của chất hóa học, càng dùng lâu càng khô cứng, dễ gãy.

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 2

2. Kiểu dáng

Kiểu dáng của chiếc ví là yếu tố quan trọng thể hiện phong cách riêng của mỗi chàng trai. Những chàng trai trầm tính, đơn giản và cổ điển sẽ có xu hướng lựa chọn những chiếc ví trơn, tối màu, kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn. Ngược lại, những chàng trai cá tính, thích sự nổi bật nên chọn cho mình ví có gam màu nóng, trẻ trung, sôi nổi, với dáng ví dài.

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 3

3. Thiết kế bên trong ví

Một chiếc ví da nam dạng gấp thường có kích thước 9 x 13 cm. Tùy theo tính cách và mục đích sử dụng mà các chàng trai chọn cho mình chiếc ví phù hợp. Với một chàng trai công sở có nhiều mối quan hệ, nên chọn cho mình chiếc ví có nhiều ngăn để thẻ, namecard, và các loại giấy tờ như CMND, bằng lái xe, chiếc ví kiểu này sẽ hơi dày và thô hơn. Còn các chàng trai thích sự đơn giản, và không có quá nhiều món đồ phải cho vào ví có thể chọn một chiếc ví mỏng nhẹ, có ít ngăn.

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 4

4. Chất lượng

Một chiếc ví da tốt phải có đường may sắc sảo, nhất là đường viền góc và dây kéo bên trong. Đường may và dây kéo phải chắc chắn tránh tình trạng ví bị rách làm rơi mất giấy tờ.

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 5

5. Thiết kế bề mặt ví

Thiết kế chiếc ví cũng góp phần thể hiện gu thẩm mỹ của các chàng trai. Một chiếc ví nam đẹp nên có thiết kế đơn giản nhưng cũng phải có điểm nhấn trang trí đẹp mắt, không nên quá trơn tru đơn điệu. Một cái logo thương hiệu hay hoa văn đơn giản được dập nổi sẽ khiến chiếc ví trở nên bắt mắt và sành điệu hơn.

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 6

Giúp chàng lựa chọn một chiếc ví da phù hợp - Hình 7

Một chiếc ví da tốt với thiết kế đẹp và chất lượng tốt sẽ góp phần thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của các chàng trai.