Áo lót là một trong những y phục đầu tiên của cánh đàn ông nhưng lại ít được chú trọng, bởi cánh mày râu luôn nghĩ đây là trang phục không trực tiếp diện ra bên ngoài. Tuy nhiên, áo lót rất ích vì vừa giúp bạn luôn khỏe mạnh vừa tạo cho bạn một phong cách thời trang hoàn hảo và lịch lãm.

Áo lót là một trong những y phục đầu tiên của cánh đàn ông nhưng lại ít được chú trọng, bởi cánh mày râu luôn nghĩ đây là trang phục không trực tiếp diện ra bên ngoài. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng lợi ích thực sự của những chiếc áo lót vô cùng lớn, trước hết là giúp bạn luôn khỏe mạnh, sau đó là tạo cho bạn một phong cách thời trang hoàn hảo và lịch lãm.

Vậy, hãy cùng ADR tìm hiểu những lợi ích của việc mặc áo lót và chuẩn bị lên “dây cót” cho việc mua những chiếc áo lót phù hợp để luôn đảm bảo sức khỏe và hợp thời trang nhé!

Lí do để phái mạnh nên sở hữu một vài chiếc áo lót - Hình 1

Lợi ích đầu tiên của việc mặc áo lót là giúp thấm hút mồ hôi và bụi bẩn trong suốt thời gian hoạt động. Theo nhiều nghiên cứu, phái mạnh khi hoạt động có khả năng đổ nhiều mồ hôi gấp đôi phái yếu và quá trình đổ mồ hôi cũng nhanh hơn. Vì thế, áo lót nam là trang phục lí tưởng cho việc ngăn cản mồ hôi thấm vào áo bạn đang diện, cho bạn cảm giác luôn thông thoáng, thoải mái và không hề lo lắng những vết thấm mồ hôi sẽ lộ ra bên ngoài.

Không chỉ thấm hút mồ hôi tốt, áo lót còn là “bạn đồng hành” lí tưởng của áo sơ mi. Nếu bạn là một chàng trai công sở, áo sơ mi là “lựa chọn duy nhất” cho cả tuần thì bạn nên sắm cho mình một vài chiếc áo lót vì theo nhiều nghiên cứu, chiếc áo lót có khả năng kéo dài tuổi thọ của áo sơ mi. Nguyên nhân là bởi khả năng thấm hút mồ hôi và bụi bẩn của áo lót đã giúp áo sơ mi luôn sạch sẽ nên bạn có thể mặc đến lần thứ 2. Các nhà thiết kế cũng khuyên rằng, để giữ áo sơ mi luôn mới và kéo dài tuổi thọ, các bạn không nên giặt quá thường xuyên vì có thể làm hỏng màu và giãn áo. Vậy nên, còn ngần ngại gì nữa, hãy sắm cho mình chiếc áo “nhỏ mà có võ” này thôi.

Lí do để phái mạnh nên sở hữu một vài chiếc áo lót - Hình 2

Tuy nhiên, lựa chọn áo lót như thế nào cho phù hợp và thời trang thì không phải chuyện đơn giản. Mặc dù cánh mày râu vẫn luôn quan điểm về áo lót là “bạ đâu mặc đấy” hoặc “có cũng như không” nên chưa bao giờ để ý đến cách mặc áo lót như thế nào cho hợp thời trang. Vậy nên, để ăn mặc có tính thẩm mĩ, bạn phải tuân theo một số quy tắc sau

Khi bạn mặc với áo sơ mi thắt cà vạt, bạn nên chọn áo lót cổ tròn kín vì áo sơ mi có thắt cà vạt sẽ giúp che đi phần cổ áo lót phía trong.

Còn khi bạn muốn mặc một chiếc áo sơ mi không cài vài nút áo trên và không có cà vạt, một chiếc áo lót cổ chữ Y sẽ phù hợp với bạn để bạn có thể khoe một phần cơ thể săn chắc của mình.

Nếu bạn muốn mặc áo thun hoặc áo polo để đi chơi cùng bạn bè thì nên chọn chiếc áo lót có cổ chữ Y nhưng sâu hơn loại mặc áo sơ mi không thắt cà vạt.

Lí do để phái mạnh nên sở hữu một vài chiếc áo lót - Hình 3

Khi chọn áo lót, màu sắc cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Thông thường, cánh mày râu thường chọn áo lót màu trắng khi mặc với áo sơ mi cùng màu. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, ánh nắng có khả năng xuyên qua các chất liệu áo sơ mi trắng nhưng lại bị giữ lại ở các chất liệu thun; do đó, áo lót phía trong sẽ bị in rõ hơn bên ngoài.

Vì vậy, bạn nên chọn màu xám tro hoặc xám nhạt để mặc áo sơ mi trắng vì các màu này cùng tông với màu da. Do thuộc tông màu tối nên áo lót màu xám tro và xám nhạt có khả năng hấp thu ánh sáng và “tàng hình” dưới lớp áo sơ mi.

Lí do để phái mạnh nên sở hữu một vài chiếc áo lót - Hình 4

Áo lót cũng giống như quần lót vì đều là nơi chứa và sinh sôi nhiều loại vi khuẩn nhất. Vì vậy, bạn nên thay áo lót thường xuyên bởi đàn ông thường đổ mồ hôi nhiều hơn phụ nữ dù có hoạt động hay không nên việc thay áo lót giúp bạn luôn đảm bảo được khỏe của mình một cách tốt nhất.

Không những vậy, bạn nên chọn những chiếc áo lót có được làm bằng chất liệu cotton vì đây là loại vải có khả năng thấm hút cao giúp bạn luôn có cảm giác thông thoáng, thoải mái và tự tin suốt 1 ngày hoạt động.

Lí do để phái mạnh nên sở hữu một vài chiếc áo lót - Hình 5