Hầu hết các chàng trai trong xã hội hiện đại ai cũng có ít nhất một chiếc thắt lưng, nhưng có bao nhiêu người trong số họ biết cách sử dụng chúng như một điểm nhấn thể hiện phong cách của mình.

Một bộ suit đúng điệu tạo nên vẻ lịch lãm cho người đàn ông thành đạt. Một bộ quần jeans áo thun tạo nên vẻ phong trần, lãng tử và nam tính cho người đàn ông hiện đại. Tuy nhiên đối với một bộ trang phục, chi tiết nhỏ như những phụ kiện đi kèm, nếu bạn biết cách lựa chọn và sử dụng chúng, chúng hoàn toàn có thể trở thành điểm nhấn tạo cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo và giúp bạn thể hiện phong cách cũng như cá tính của bản thân.

Hầu hết các chàng trai trong xã hội hiện đại ai cũng có ít nhất một chiếc thắt lưng, nhưng có bao nhiêu người trong số họ biết cách sử dụng chúng như một điểm nhấn thể hiện phong cách của mình.

Dưới đây là một số tips hướng dẫn có thể tạo cảm hứng cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng thắt lưng:

1. Loại thắt lưng

Khi lựa chọn thắt lưng, bạn cần biết có hai loại dựa trên mục đích sử dụng: thắt lưng thường và lễ phục. Bạn có thể sử dụng quy tắc ngón tay cái để phân biệt. Thắt lưng dùng trong lễ phục có bề rộng vừa bằng ngón cái. Các loại thắt lưng thường phục thường có đầu to. Đầu thắt lưng lễ phục thường bóng hơn, còn thắt lưng thường thì dẹt với họa tiết.

Bạn nên sở hữu mỗi loại một chiếc để phục vụ cho các dịp phù hợp.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 1

2. Màu sắc

Thắt lưng nam thường có 2 tông màu chủ đạo là đen và nâu. Bạn nên dùng một chiếc mỏng màu đen cho những dịp trang trọng và một chiếc dày màu nâu để đeo thường hàng ngày. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc thắt lưng cần chú ý đến màu đôi giày bạn đang đi, màu của thắt lưng không nên quá tương phản với màu giày của bạn.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 2

Ngoài ra, còn có loại thắt lưng nhiều màu sắc bằng sợi nilon sẽ thích hợp cho những kiểu quần nhiều màu sắc mùa hè. Chất liệu quần có thể là kaki, linen,..., kiểu dáng quần có thể là quần shorts hay quần dài trẻ trung.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 3

3. Chất liệu

Khi bạn diện một bộ suit sang trọng, bạn nên chọn một chiếc thắt lưng da màu trầm hay tối, sẽ tạo nên sự sang trọng và lịch lãm cho bạn.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 4

Khi bạn diện một bộ cánh casual, bạn có thể sử dụng thắt lưng một cách linh hoạt và biến tấu nhằm tạo nên cá tính cho một chàng trai năng động. Những chiếc thắt lưng casual thường có kích thước rộng hơn, khóa to hơn dễ dàng kết hợp với quần jeans, còn thắt lưng bằng vải dù sẽ phù hợp với quần kaki, quần chinos.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 5

Ngoài ra, đối với các chàng trai cá tính, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc thắt lưng họa tiết hoa hay kẻ ca rô để làm nổi bật phong cách táo bạo của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ lựa chọn trang phục phù hợp để phối với những chiếc thắt lưng cá tính.

Chọn và sử dụng thắt lưng đúng điệu cho chàng trai hiện đại - Hình 6

Hãy sử dụng thắt lưng một cách đúng đắn để tạo nên cá tính riêng cho mình nhé các chàng trai!