Sức hút từ những đôi giày cao gót chưa bao giờ hạ nhiệt đối với các bạn nữ. Việc sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày cao gót tùy vào độ cao, kiểu dáng và màu sắc, sẽ giúp cho phái đẹp thêm phần tự tin và quyến rũ hơn khi kết hợp với trang phục thời trang khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng giày cao gót sẽ khiến cho chị em cảm thấy bị đau chân khi di chuyển nhiều. Chính vì lí do đó, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn nữ một số phương pháp giúp đi giày cao gót không bị đau chân.

1. Chọn giày đúng size

Việc lựa chọn cho mình một đôi giày cao gót phù hợp với kích thước bàn chân không chỉ giúp người mang có những bước chân vững chãi mà còn giúp tôn dáng, khiến cho thân hình của phái đẹp thêm phần quyến rũ và cuốn hút hơn. Nếu bạn chọn cho mình một đôi giày với kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ khiến cho đôi chân vô cùng mỏi và đau hơn. Chính vì vậy, bạn gái cần phải đo đạc kỹ kích thước bàn chân trước khi đi mua giày. Nên mua giày vào thời điểm chiều tối vì đôi bàn chân có xu hướng giãn nở ra sau một ngày di chuyển.

Bí quyết giúp phái đẹp đi giày cao gót không bị đau chân trong ngày Tết - Hình 1

2. Chọn giày có chất liệu tốt

Yếu tố chất liệu cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định sự thoải mái, êm ái khi di chuyển. Chính vì vậy, phái đẹp nên sắm cho mình những đôi giày cao gót có chất liệu tốt, mềm mại, an toàn cho da.

Bí quyết giúp phái đẹp đi giày cao gót không bị đau chân trong ngày Tết - Hình 2

3. Chọn giày có kiểu dáng phù hợp

Đối với các bạn nữ có trọng lượng nặng thì không dùng những đôi giày gót nhọn, vì điều này sẽ gây đau cho đôi bàn chân khi đi lại. Bạn nên chọn những loại giày gót vuông hoặc đế xuồng để tạo cảm giác an toàn và cân bằng hơn. Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển nhiều, thì việc sở hữu những đôi giày với độ cao vừa phải sẽ phù hợp hơn. Đôi giày sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin trong mỗi bước chân mà vẫn thể hiện được nét thời trang.

Bí quyết giúp phái đẹp đi giày cao gót không bị đau chân trong ngày Tết - Hình 3

4.Sử dụng miếng lót giày khi mang giày

Bạn nên sử dụng thêm miếng lót silicon khi mang giày cao gót. Điều này sẽ giúp giữ chân không bị trượt về phía trước, bảo vệ các ngón chân.

Bí quyết giúp phái đẹp đi giày cao gót không bị đau chân trong ngày Tết - Hình 4

Các bạn gái cũng đừng nên đi giày cao gót quá lâu. Nên masage nhẹ vào lòng bàn chân sau một ngày dài đi lại. Chúc các bạn sẽ chọn được cho mình đôi giày ưng ý trong ngày Tết!