Đối với nam giới, việc chọn đồ lót không chỉ phục vụ cho nhu cầu thẩm mĩ mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách chọn quần lót phù hợp và an toàn chưa?

Đối với nam giới, việc chọn đồ lót không chỉ phục vụ cho nhu cầu thẩm mĩ mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách chọn quần lót an phù hợp và an toàn?

Đồ lót dù không trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhưng lại chứa một lượng vi khuẩn lớn. Theo như đánh giá của Tiến sĩ Phillip Tiermo – Nhà nghiên cứu về vi sinh học tại Đại học New York, một chiếc quần lót có thể chứa đến một phần mười lượng chất bẩn trên cơ thể con người.

Vì thế, chọn quần lót như thế nào để có tính thẩm mĩ và bảo quản quần lót như thế nào để an toàn cho sức khỏe khi mặc là một trong những điều quan trọng mà cánh mày râu cần lưu ý.

Cách chọn quần lót phù hợp

Chọn đúng Size

Chọn quần lót đúng size là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn luôn bảo vệ được cậu nhỏ, thoải mái trong mọi hoạt động và tăng tính thẩm mĩ, thời trang.

Một chiếc quần lót quá chật hoặc quá rộng sẽ làm cho bạn cực kì khó chịu vì y phục “nhỏ mà có võ” này.

Cách chọn quần lót an toàn cho nam giới - Hình 1

Chọn quần lót được làm bằng chất liệu Cotton

Quần lót được làm bằng chất liệu Cotton là nội y được cánh mày râu lựa chọn nhiều nhất bởi chất liệu mềm mại cùng độ thông thoáng cao giúp người mặc luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Những chiếc quần lót làm bằng nylon không an toàn vì chất liệu cọ xát cơ quan sinh dục và tác động đến tinh hoàn. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng. Mặt khác, quần lót làm bằng nylon không có độ thoáng nên bộ phận sinh lục luôn ẩm và ấm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Chọn kiểu dáng phù hợp

Vì không trực tiếp thể hiện ra ngoài nên cánh mày râu có vẻ lơ là trong việc chọn lựa quần lót khi đi mua sắm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những chiếc quần lót có kiểu dáng khác sẽ có những tác dụng khác nhau. Ví dụ những chiếc quần lót với kiểu dáng bó sát như skinny tạo cho bạn cảm giác khó kiểm soát được cậu nhỏ của mình.

Vậy nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp rất quan trọng trong việc giúp bạn luôn thoải mái, dễ chịu và tránh được tình trạng “dở khóc dở cười” không đáng có.

Cách chọn quần lót an toàn cho nam giới - Hình 2

Cách sử dụng và bảo quản quần lót

Thay hàng ngày

Quần lót là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể nên để đảm bảo sức khỏe bạn nên thay quần lót hàng ngày. Đối với các bạn hay hoạt động và ra nhiều mồ hôi, có thể thay quần lót nhiều hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động.

Giặt giũ thường xuyên và phơi nắng

Vì chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên quần lót sau khi thay xong phải giặt ngay để tránh vi khuẩn sinh sôi. Không chỉ giặt giũ thường xuyên, bạn cũng nên phơi nắng vì ánh sáng mặt trời có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nhanh nhất và hiệu quả nhất.