Áo lót là một vật dụng bảo vệ và làm đẹp vô cùng quan trọng với phụ nữ. Mặc áo lót đúng kích thước sẽ cho bạn một vóc dáng hoàn hảo.

Áo lót là một vật dụng bảo vệ và làm đẹp vô cùng quan trọng với phụ nữ. Mặc áo lót đúng kích thước sẽ cho bạn một vóc dáng hoàn hảo. Nhưng theo nghiên cứu và khảo sát của các nhà khoa học thì kết quả bất ngờ cho thấy: 80% phụ nữ đang mặc áo lót sai kích cỡ và sai cách. Bạn có nằm trong số đó không ? Hãy cùng Adayroi tìm hiểu và học cách mua một chiếc áo lót phù hợp để phát huy tác dụng làm đẹp và bảo vệ của chiếc áo lót nhé.

Tuy áo lót là một người bạn thân thiết với phụ nữ nhưng nếu như lựa chọn một chiếc áo lót không phù hợp thì nó cũng có thể sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

1. Dây lưng bị trồi lên

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 1

Khi dây lưng áo lót của bạn bị trồi lên và không song song với mặt đất chứng tỏ chiếc áo bạn đang mặc có thể quá chật, quá rộng hoặc dây lưng bị giãn, nếu như vậy thì cũng là lúc bạn nên thay cho mình một chiếc áo mới. Một chiếc áo lót có tuổi thọ trung bình là từ 6 tháng đến 1 năm, vì theo thời gian áo sẽ mất đi độ đàn hồi và trở nên lỏng lẻo.

Khi chọn mua áo lót, nếu gặp trường hợp này thì tức là dây áo quá chật hoặc quá rộng, bạn nên tăng hoặc giảm đi 1 size cho phù hợp. Bạn có thể kiểm tra dây áo bằng cách luồn hai ngón tay vào dây lưng nếu vừa khít thì đây sẽ là size áo phù hợp với bạn.

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 2

Áo lót Sloggi Zero màu xanh Triumph

2. Cúp áo quá nhỏ hoặc quá to

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 3

Nếu vòng 1 của bạn bị tràn ra khỏi cúp áo hoặc lúc bạn đưa tay lên cao áo ngực có chiều hướng bị tuột ra khỏi bộ ngực, thì chứng tỏ chiếc áo bạn đang mặc quá chật, thường xảy ra với những cô nàng có vòng 1 lớn. Ngược lại, nếu phần trong cúp ngực có quá nhiều không gian dẫn đến tình trạng phần cúp bị nhăn nhúm và lồi lõm mất thẩm mỹ, trường hợp này chúng tỏ chiếc áo đang quá rộng so với vòng 1 của bạn.

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên chọn cho mình một chiếc áo có phần cúp phù hợp.

Cách tính cúp size áo ngực của bạn

Bước 1: Bạn cần đo vòng chân ngực ( là vòng dưới bầu ngực )

Bước 2: Đo vòng trên ngực ( là vòng giữa bầu ngực )

Bước 3: Cách tính cúp size

Bạn lấy số đo vòng ngực trên trừ đi số đo vòng ngực dưới và so sánh sai số với bảng kết quả dưới đây:

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 4

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 5

Áo lót ren Maximizer màu đỏ đô Triumph

3. Lưng bị lồi lõm

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 6

Khi mặc những trang phục bó sát phần lưng thường hay bị lồi lõm mất thẩm mỹ là lỗi thường thấy của các cô gái khi chọn cho mình một chiếc áo lót có dây lưng bản nhỏ, bị chật và chất liệu ít đàn hồi. Để khác phục thì bạn nên chọn cho mình những mẫu áo có dây lưng bản to cùng chất liệu mềm mại và co giãn sẽ giúp bạn hoàn hảo hơn trong những trang phục bó sát.

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 7

Áo lót Form and Beauty

4. Dây áo bị tuột

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 8

Theo thời gian, dây áo có thể bị giãn, thường xuyên bị tuột dẫn đến sự bất tiện và khó chịu cho bạn, vì vậy cứ mỗi tháng bạn nên chỉnh lại chiều dài của dây áo một lần cho phù hợp hơn. Với trường hợp khi kéo dây quá ngắn rồi mà vẫn bị tuột thì cách tốt nhất là bạn nên bắt chéo hai dây sau lưng.

Cách để các nàng chọn cho mình một chiếc áo lót phù hợp - Hình 9

Áo lót Maxi màu xám Triumph