Trong bộ sưu tập thời trang của các tín đồ thời trang, không thể thiếu hình ảnh của những y phục có tính ứng dụng cao như quần jeans. Tuy nhiên, việc giữ màu sắc và dáng quần như thế nào để trang phục của bạn luôn mới và “phẳng phiu” thì không phải là chuyện đơn giản.

Là một trong những biểu tượng của xã hội phương Tây thế kỷ XX, quần jeans đã chiếm vị trí quan trọng trong lòng các tín đồ thời gian và được đánh giá là “y phục được bán nhiều nhất thế giới”. Được tái xuất nhiều lần trong tiến trình phát triển của làng thời trang thế giới, sự xuất hiện của những chiếc quần jeans đã chứng minh vai trò và tầm quan trọng của mình trong nền thời trang toàn cầu.

Và ắt hẳn, trong bộ sưu tập thời trang của các tín đồ thời trang, không thể thiếu hình ảnh của những y phục có tính ứng dụng cao như quần jeans. Tuy nhiên, việc giữ màu sắc và dáng quần như thế nào để trang phục của bạn luôn mới và “phẳng phiu” thì không phải là chuyện đơn giản.

Ngâm giấm hoặc phèn chua lần giặt đầu tiên

Giấm và phèn chua có chứa các thành phần giúp giữ màu trang phục. Khi mới mua quần về, bạn hãy ngâm 30 phút trong chậu nước có pha giấm hoặc phèn chua. Sau đó xả sạch bằng nước. Chiếc quần jeans của bạn sẽ luôn bền màu và lúc nào cũng trông như mới.

Giặt riêng quần jeans

Quần jeans là một trong những trang phục được làm bằng chất liệu có độ loang màu cao. Vì thế, bạn không nên giặt chung với các sản phẩm khác, đặc biệt là các sản phẩm có màu sáng vì màu của quần jeans có thể loang và ám vào các trang phục giặt cùng.

Cách giữ màu và dáng quần jeans hiệu quả - Hình 2

Hạn chế bật chế độ vắt mạnh khi giặt máy

Là một trong những chất liệu có cấu trúc đặc biệt nên việc giặt quần jeans bằng máy giặt có chế độ vắt mạnh là một trong những điều “kiêng kị”. Lí do là bởi những chiếc máy giặt này có thể làm quần jeans bị mất dáng, nhanh giãn.

Vì thế, bạn nên giặt bằng tay hoặc giặt máy với chế độ vắt nhẹ để giữ sản phẩm luôn như mới.

Lộn ngược quần khi phơi

Tác động của ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu sắc của quần. Vậy nên, khi phơi, bạn nên lộn ngược quần. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên phơi quần trong bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Như vậy, quần của bạn sẽ luôn giữ được màu.

Cách giữ màu và dáng quần jeans hiệu quả - Hình 3

Giặt mặt trong của quần

Bạn nên giặt mặt trong của quần để hạn chế phai màu.

Giặt ít bột giặt

Một trong những điều cần lưu ý trong khi giặt quần jeans là bạn nên bỏ thật ít bột giặt. Vì bột giặt có các thành phần làm phai màu của quần jeans.

Pha chút rượu vào nước giặt cuối cùng

Để tăng độ bền của sản phẩm, bạn nên ngâm quần vào nước giặt cuối cùng có pha một chút rượu. Đặc biệt, bạn không phải xả lại bằng nước mà có thể phơi luôn sau khi ngâm.

Cách giữ màu và dáng quần jeans hiệu quả - Hình 4

Hạn chế giặt tối đa

Với thiết kế đặc biệt, quần jeans là loại quần càng hạn chế giặt càng bền lâu. Đồng thời, với chất liệu vải đặc biệt, quần jeans không quá dễ bẩn và bám bụi. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng đến chuyện phải giặt thường xuyên.