Việc sắp xếp quần áo nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào. Chỉ cần phân chia hợp lý, sắp xếp gọn gàng với một vài mẹo nhỏ thông minh, bạn đã hoàn toàn có thể biến tủ quần áo nhỏ nhắn của mình trở nên ngăn nắp và trật tự.

Việc sắp xếp quần áo nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào. Hầu hết trong chúng ta mỗi buổi sáng thức dậy đều tự hỏi hôm nay mặc gì và chúng ở đâu. Ban có quá nhiều quần áo và tủ quần áo của bạn quá nhỏ so với lượng quần áo khổng lồ mà bạn đang có. Chỉ cần phân chia hợp lý, sắp xếp gọn gàng với một vài mẹo nhỏ thông minh, bạn đã hoàn toàn có thể biến tủ quần áo nhỏ nhắn của mình trở nên ngăn nắp và trật tự. Bạn sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc lựa chọn bộ trang phục bạn yêu thích.

Phân loại khu vực theo từng tính năng

Trước hết bạn nên chọn lọc những đồ cần thiết theo từng mục đích, lọc những đồ thường xuyên dùng đến và loại bỏ bớt những gì không dùng nữa. Phân chia không gian lưu trữ hợp lý, việc phân chia này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cũng như tìm kiếm. Bạn cần món đồ nào đó thì chỉ cần liếc mắt vào khu vực đó là đã có thể thấy ngày thứ mình tìm rồi đấy. Bạn cũng có thể dùng những biểu tượng ngộ nghĩnh để đánh dấu cho ngăn tủ của mình. Việc sắp xếp các bộ quần áo theo các ngày trong tuần cũng là một cách hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Cách sắp xếp quần áo thông minh không-thể-bỏ-qua - Hình 1

Tận dụng những khoảng trống

Bạn có thể sử dụng vali hoặc thùng giấy để chứa những bộ đồ trái mùa và đặt ngay trên tủ, dùng hộp giày trong suốt và lưu trữ ở ngăn dưới cùng của tủ đồ giúp bạn dễ dàng chọn được đôi giày cần đi. Với những tủ quần áo quá nhỏ, bạn nên thiết kế thêm những móc treo ở cánh tủ cho việc cất giữ những chiếc khăn quàng cổ, dây nịt hoặc những món phụ kiện, vừa tiết kiệm không giạn lại rất tiện lợi.

Cách sắp xếp quần áo thông minh không-thể-bỏ-qua - Hình 2

Những mẹo đơn giản trên phù hợp cho tủ đồ của cả bạn nam và nữ. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng những chỉ dẫn trên bạn sẽ có một tủ quần áo gon gàng và ngăn nắp, nhanh tay dọn ngay thôi nào.