Mỗi khuôn mặt có kiểu trang điểm khác nhau để tôn lên ưu điểm và che đi khuyết điểm, mang đến gương mặt cân đối, thon gọn và rạng rỡ. Nếu bạn có gương mặt hình trái tim, hãy thực hiện các bước dưới đây để tạo khối và highlight nhé!

Bước đầu tiên trước khi tiến hành tạo khối và highlight chính là xác định kiểu dáng khuôn mặt. Mỗi khuôn mặt có kiểu trang điểm khác nhau để tôn lên ưu điểm và che đi khuyết điểm một cách tinh tế, mang đến gương mặt cân đối, thon gọn và rạng rỡ. Nếu bạn có gương mặt hình trái tim, hãy thực hiện các bước dưới đây để tạo khối và highlight nhé!

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng

Với mặt trái tim, phần rộng nhất là vùng giữa 2 thái dương sau đó thuôn dần về phía cằm. Để tạo khối và highlight, bạn cần chuẩn bị trước bảng màu với các tông màu sáng, tối cùng các loại cọ trang điểm chuyên dụng. Đừng bao giờ quên dùng kem dưỡng ẩm và kem nền để tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên trước khi bắt đầu tạo khối.

Bước 2: Highlight

Dùng cọ cỡ nhỏ lấy kem màu sáng thoa lên hai bên cằm, mũi, dưới 2 bọng mắt, trên đỉnh gò má, khóe môi rồi tới vùng trán.

Cách tạo khối và highlight cho gương mặt hình trái tim - Hình 1

Dùng màu sáng để highlight

Bước 3: Tạo khối

Để tạo khối, bạn không nên dùng các loại kem tạo khối có tông màu ấm. Tốt nhất nên dùng màu xám hoặc xám nâu để khuôn mặt trông thon, gọn hơn. Bắt đầu thoa kem từ vùng sát tóc mai, xuôi xuống thái dương rồi đến cằm. Thoa một đường dài ở vùng dưới xương gò má, bắt đầu từ mang tai theo chiều từ trên xuống dưới. Kết thúc bằng 2 đường mảnh ở sống mũi.

Cách tạo khối và highlight cho gương mặt hình trái tim - Hình 2

Sử dụng màu xám hoặc xám nâu để tạo khối

Bước 4: Tán màu

Dùng cọ nhỏ tán đều kem màu sáng lên da sau đó thay bằng cọ cỡ to và tán đều kem màu tối để màu sắc hòa trộn tự nhiên.

Cách tạo khối và highlight cho gương mặt hình trái tim - Hình 3

Tán đều kem màu sáng và màu tối theo chiều mũi tên

Bước 5: Phủ phấn

Dùng phấn phủ dạng bột thoa đều lên mặt, chuyển động đầu cọ theo kiểu chấm và xoay để lớp trang điểm bám lâu trên da. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục dùng thêm phấn má hoặc bronzer để tạo sắc hồng tự nhiên, tươi tắn cho khuôn mặt.

Cách tạo khối và highlight cho gương mặt hình trái tim - Hình 4

Phủ đều phấn lên vùng gạch chéo

Cách tạo khối và highlight cho gương mặt hình trái tim - Hình 5

Khuôn mặt trái tim trước và sau khi tạo khối