Sử dụng kỹ thuật tạo khối và highlight khi trang điểm một cách khéo léo, bạn sẽ có thể dễ dàng xóa bỏ góc vuông trên mặt, giúp gương mặt thon gọn, cân đối và ưa nhìn hơn.

Sau khi bạn đã xác định được gương mặt mình thuộc dạng mặt vuông dựa theo hướng dẫn xác định hình dáng mặt để tạo khối và highlight khi trang điểm, hãy bắt đầu với các bước sau đây để có được khuôn mặt mềm mại, tự nhiên và ấn tượng nhé.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng

Với mặt vuông, các điểm thái dương, phần cao nhất của gò má và xương hàm tạo thành đường thẳng và có chiều dài gần bằng khoảng cách giữa 2 tai. Để tạo khối và highlight, bạn cần chuẩn bị trước bảng màu với các tông màu sáng, tối cùng các loại cọ trang điểm chuyên dụng. Đừng bao giờ quên dùng kem dưỡng ẩm và kem nền để tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên trước khi bắt đầu tạo khối.

Bước 2: Highlight

Mục đích của việc dùng highlight ở mặt vuông chính là để tạo cảm giác khoảng cách giữa trán và cằm rộng hơn, giúp gương mặt trông có vẻ dài hơn. Dùng cọ cỡ nhỏ lấy kem màu sáng thoa lên vùng trán trước, dựng ngược đầu cọ và thoa kem theo hướng từ dưới lên. Sau vùng mũi và cằm, tiếp tục thoa kem ở dưới mắt, bắt đầu từ khóe mắt xuôi xuống dưới rồi đến gò má. Thêm một chút kem màu sáng ở khóe miệng để tôn lên làn môi.

Giảm thiểu góc cạnh của mặt vuông bằng cách tạo khối và highlight - Hình 1

Dùng màu sáng để highlight giúp mặt trông dài hơn

Bước 3: Tạo khối

Khác với highlight, mục đích của bước tạo khối là để các vùng góc cạnh trên mặt trở nên mềm mại hơn, nhất là vùng xương hàm và cằm. Bạn không nên dùng các loại kem tạo khối có tông cam hoặc có ánh nhũ. Tốt nhất nên dùng màu xám hoặc xám nâu để khuôn mặt trông thon, gọn hơn. Một đường đậm ở xương hàm, một đường khác ngay dưới gò má sẽ giúp xóa bỏ góc vuông của mặt. Sau đó, hãy thêm một chút màu tối ở hai bên sống mũi.

Giảm thiểu góc cạnh của mặt vuông bằng cách tạo khối và highlight - Hình 2

Tạo khối sẽ giúp xóa bỏ góc cạnh ở xương hàm

Bước 4: Tán màu

Dùng cọ to dặm nhẹ để tán đều kem lên da mặt, bắt đầu với màu sáng trước, sau đó tán màu tối để màu sắc hòa trộn tự nhiên.

Giảm thiểu góc cạnh của mặt vuông bằng cách tạo khối và highlight - Hình 3

Tán màu theo chiều mũi tên để màu sáng tối trộn đều và tự nhiên

Bước 5: Phủ phấn

Dùng phấn phủ dạng bột thoa đều lên mặt, chuyển động đầu cọ theo kiểu chấm và xoay để lớp trang điểm bám lâu trên da. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục dùng thêm phấn má hoặc bronzer để tạo sắc hồng tự nhiên, tươi tắn cho khuôn mặt.

Giảm thiểu góc cạnh của mặt vuông bằng cách tạo khối và highlight - Hình 4

Phủ một lớp phấn mỏng lên vùng đánh dấu

Giảm thiểu góc cạnh của mặt vuông bằng cách tạo khối và highlight - Hình 5

Khuôn mặt vuông trở nên thanh thoát, mềm mại hơn sau khi tạo khối và highlight