Mặt tròn có hình dáng tương đối cân bằng với khoảng cách từ trán tới cằm bằng với khoảng cách giữa hai má. Chính vì vậy, nếu muốn gương mặt có độ thon gọn, cân đối, bạn cần sử dụng các sản phẩm tạo khối.

Tạo khối và highlight là bước trang điểm cần thiết nếu bạn muốn khuôn mặt cân đối, có điểm nhấn và luôn tươi tắn, rạng ngời. Bằng cách sử dụng các mảng màu sáng, tối một cách khéo léo, những ưu điểm trên mặt sẽ được tôn lên tối đa đồng thời khuyết điểm sẽ được che đi một cách khéo léo. Trước khi tạo khối và highlight, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được hình dáng khuôn mặt mình nhé.

Mặt tròn có hình dáng tương đối cân bằng với khoảng cách từ trán tới cằm bằng với khoảng cách giữa hai má. Chính vì vậy, nếu muốn gương mặt có độ thon gọn, cân đối, bạn cần sử dụng các sản phẩm tạo khối. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tạo khối và highlight cho khuôn mặt tròn.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng

Để tạo khối và highlight, bạn cần chuẩn bị trước bảng màu với các tông màu sáng, tối. Ở đây, người hướng dẫn sử dụng sản phẩm dạng kem cùng với 2 loại cọ trang điểm lớn và nhỏ. Đừng bao giờ quên dùng kem dưỡng ẩm và kem nền để tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên trước khi bắt đầu tạo khối.

Bước 2: Highlight

Dùng cọ lấy kem màu sáng thoa lên các vùng trên khuôn mặt bao gồm trán, cằm, dưới 2 mắt, dọc theo sống mũi và dưới 2 thái dương.

Tạo khối và highlight cho gương mặt tròn thêm thon gọn, cân đối - Hình 1

Dùng màu sáng để highlight

Bước 3: Tạo khối

Để tạo khối cho gương mặt tròn, bạn nên dùng tông màu xám hoặc xám nâu để tạo khoảng tối tự nhiên nhất cho khuôn mặt. Không nên dùng các tông màu ấm hoặc màu nhũ. Tán màu lên vùng da từ tai xuống cằm sẽ giúp mặt trông thon gọn hơn. Ở vùng thái dương, hãy tán màu theo hình chữ C. Sau đó, dùng cạnh của cây cọ làm gọn mũi bằng 2 đường mảnh dọc sống mũi.

Tạo khối và highlight cho gương mặt tròn thêm thon gọn, cân đối - Hình 2

Dùng màu xám nâu tạo khối để khuôn mặt thon gọn hơn

Bước 4: Tán màu

Hãy bắt đầu với phần màu highlight trước. Dùng cọ tán màu ở vùng má trước tiên, theo hướng từ dưới khóe mắt hướng ra ngoài. Dùng đầu cọ nhỏ xoay tròn để kem bám hoàn toàn vào da. Sau đó dùng cọ lớn hơn để tán màu tối. Ở trán, hãy tán mạnh kem lên cả phần chân tóc và chú ý để các vùng màu sáng, tối lan đều vào nhau một cách tự nhiên.

Tạo khối và highlight cho gương mặt tròn thêm thon gọn, cân đối - Hình 3

Tán đều màu theo mũi tên

Bước 5: Phủ phấn

Dùng phấn phủ dạng bột thoa đều lên mặt, chuyển động đầu cọ theo kiểu chấm và xoay để hạt phấn bám đều và bám lâu trên da.

Tạo khối và highlight cho gương mặt tròn thêm thon gọn, cân đối - Hình 4

Phủ phấn lên vùng kẻ sọc để hoàn tất bước trang điểm

Tạo khối và highlight cho gương mặt tròn thêm thon gọn, cân đối - Hình 5

Khuôn mặt tròn trước và sau khi tạo khối