Việc tẩy trang đúng cách không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm trên da, mà còn giúp làn da thông thoáng và ngăn mụn. Tẩy trang chính là bước bắt buộc trong chăm sóc da hàng ngày, thế nhưng có nhiều cô gái bỏ qua hoặc thực hiện không đúng.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tẩy trang. Các sản phẩm tẩy trang không chỉ có tác dụng làm sạch lớp trang điểm mà còn có khả năng làm sạch sâu lớp dầu trên da, loại bỏ bụi bẩn hiệu quả.

Nhiều nàng thường đặt câu hỏi "Nếu chỉ sử dụng kem chống nắng mà không trang điểm thì có cần tẩy trang không?". Câu trả lời chính là "hoàn toàn cần thiết" bạn nhé, Kem chống nắng với thành phần chứa dầu, kẽm và chất kết dính, với tính năng thấm sâu để bảo vệ da của mình, kem chống nắng rất cứng đầu, khó có thể làm sạch với sữa rửa mặt.

Vì vậy, hãy dành khoảng 5 phút mỗi ngày với sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da để giúp da thông thoáng, được "thở" mỗi tối sau khi về nhà bạn nhé!

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da của mình

Không ai hiểu làn da của bạn bằng chính mình, vì vậy, hãy lắng nghe làn da và lựa chọn cho mình sản phẩm tẩy trang đúng nhất.

Với da dầu và hỗn hợp thiên dầu: sản phẩm tẩy trang có gốc dầu hoặc dạng bọt, sẽ giúp hòa tan và lấy đi được lớp bã nhờn do làn da tiết ra cùng với lớp trang điểm, giúp làm sạch da triệt để.

Tẩy trang đúng cách để làn da sạch khỏe, mịn màng - Hình 2

Dầu tẩy trang Skinfood

Với da khô hoặc hỗn hợp khô: những sản phẩm tẩy trang dạng sữa, sáp hoặc dạng kem với độ đậm đặc cao ngoài khả năng tẩy sạch lớp trang điểm còn cung cấp độ ẩm cần thiết để làn da không bị khô, mềm mại và mịn màng hơn.

Tẩy trang đúng cách để làn da sạch khỏe, mịn màng - Hình 3

Kem tẩy trang Skinfood

Sử dụng sản phẩm tẩy trang đúng cách

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tẩy trang, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau, vì vậy bạn cần hiểu rõ cách sử dụng để có thể tận dụng hiệu quả nhất khả năng của sản phẩm tẩy trang mà mình đang sử dụng.

Dầu tẩy trang: đây là loại tẩy trang mang lại hiệu quả tẩy sạch tốt nhất với khả năng hòa tan và làm sạch cả các sản phẩm trang điểm không thấm nước hoặc lâu trôi như Mascara, Gel kẻ mắt nước,... Với dầu tẩy trang, để làm sạch da, bạn cần để cả tay và mặt khô hoàn toàn. Lấy một lượng dầu tẩy trang vừa đủ, massage nhẹ nhàng cả vùng mặt trong khoảng 1 phút - 2 phút. Sau đó dùng một lượng nước nhỏ, tiếp tục massage trong khoảng 30s để dầu tẩy trang chuyển sang màu trắng sữa, đây là bước nhũ hóa dầu tẩy trang. Rửa lại với sữa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn lớp dầu trên da.

Tẩy trang đúng cách để làn da sạch khỏe, mịn màng - Hình 4

Hướng dẫn sử dụng dầu tẩy trang

Tẩy trang dạng nước/ dạng sữa: dùng bông tẩy trang thấm nước ấm lau nhẹ vùng mắt và các vùng da trên mặt để làm ẩm da. Dùng một miếng bông khác, thấm nước/sữa tẩy trang nhẹ nhàng lau sạch da, chú ý các khu vực như khóe mắt, khóe miệng.

Tẩy trang đúng cách để làn da sạch khỏe, mịn màng - Hình 5

Hướng dẫn sử dụng nước/sữa tẩy trang

Tẩy trang dạng kem/dạng gel: Làm ướt da mặt, lấy một lượng vừa đủ massage trực tiếp lên làn da trong khoảng 1 - 2 phút theo chuyển động tròn để làm sạch da. Rửa lại với sữa rửa mặt.

Vì tẩy trang là đặc biệt quan trọng với làn da, nên bạn đừng bỏ qua bước này kể cả khi cực kỳ mệt mỏi sau một ngày dài bạn nhé. Làn da của bạn cũng cần được làm sạch sâu, cần được thư giãn và nghỉ ngơi để hồi phục nhanh chóng.