Stress là một trong những tình trạng chung của nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bất kỳ ai trong xã hội đều có thể bị stress từ nam, nữ, người già hay trẻ em. Và ở mỗi đối tượng có những dấu hiệu khác nhau. Vậy triệu chứng stress ở nam giới thường hay mắc phải là gì?

1. Trở nên dễ bị kích động, thất vọng và ủ rũ

Đây được xem là biểu hiện chung của những người đang bị tình trạng stress kể cả ở nam giới. Tuy nhiên đối với nam giới họ thường khó che giấu cảm xúc hơn nên khi bị stress họ dễ bị kích động hơn, nếu có gì tác động quá lớn họ có thể dùng sức mạnh của mình để bộc lộ ra bên ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Ngoài ra nam giới bị stress cũng có biểu hiện của sự thất vọng lẫn nét ủ rũ ở trên khuôn mặt và cơ thể của họ.

Khi bị stress nam giới thường ủ rũ, thất vọng

Khi bị stress nam giới thường ủ rũ, thất vọng

2. Cảm thấy choáng ngợp, giống như bạn đang mất kiểm soát hoặc cần kiểm soát

Khi đàn ông bị stress họ sẽ cũng có thể bị mất kiểm soát với những gì xảy ra xung quanh. Đa số đàn ông đều nghĩ mình là phái mạnh nên đối với họ stress không là gì, tuy nhiên chính điều đó đã làm họ cảm thấy choáng ngợp với những gì đang diễn ra. Những lúc đó họ cảm nhận như đang mất dần kiểm soát hoặc cần một ai đó kiểm soát lại con người bản chất của mình.

3. Gặp khó khăn trong việc thư giãn và làm dịu tâm trí

Khi nam giới gặp phải tình trạng bị stress họ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thư giãn với bản thân hay với những người xung quanh. Cảm giác mệt mỏi thất vọng và buồn chán khiến họ muốn buông xuông tất cả. Lúc đó trong đầu óc có quá nhiều suy nghĩ cũng như sự giằng xé… Chính vì điều này họ sẽ rất khó khăn trong việc làm dịu tâm trí của bản thân mình. Do đó người thân nên thường xuyên trò chuyện chia sẻ cũng như giúp phái mạnh thư giãn tinh thần bằng cách tạm ngưng công việc, thay bằng các chuyến đi du lịch xả stress, đi ăn uống vui chơi.

4. Nhức đầu liên tục, kéo dài

Một triệu chứng stress ở nam giới khác mà bản thân họ đều có thể cảm nhận được đó chính là tình trạng nhức đầu liên tục và kéo dài. Thực sự những cơn nhức đầu này sẽ làm họ cảm thấy thêm khủng hoảng và bực mình với chính bản thân hơn. Và cách giải quyết của nhiều người đàn ông là tìm tới rượu bia hay chất kích thích càng làm cho sức khỏe bị suy yếu.

Nam giới sẽ cảm thấy mất tập trung và đau đầu liên tục

Nam giới sẽ cảm thấy mất tập trung và đau đầu liên tục

5. Đau dạ dày, bao gồm tiêu chảy, táo bón và buồn nôn

Chính những tác động của việc stress căng thẳng ở bộ óc và trong suy nghĩ đã làm các bộ phận và cơ thể của nam giới bị tổn thương theo. Những cơn đau dạ dày sẽ diễn ra nhiều hơn, kèm theo đó là các tình trạng buồn nôn, tiêu chảy hay táo bón. Cơ thể người đàn ông cũng hoạt động như một bộ máy chính vì thế khi một bộ phận bị hư hỏng không thể làm việc và sẽ kéo theo những bộ phận khác cũng mệt mỏi và đình trệ. Người thân nên khuyên họ chăm sóc sức khỏe điều độ cũng như tìm cách giải tỏa để tránh tình trạng của các căn bệnh trở nặng.

6. Đau, nhức và căng cơ

Chính những áp lực của đàn ông cũng một phần nào tác động lên các tế bào cơ của họ. Khi những suy nghĩ tiêu cực và mệt mỏi xuất hiện đã khiến bộ não tiết ra các chất cũng như hormone xấu ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào, bộ phận khác trong đó có các cơ. Các bó cơ của các bộ phận trên cơ thể sẽ bị đau nhức và luôn trong trình trạng căng nhất. Đăng ký các gói chăm sóc xoa bóp, bấm huyệt giảm đau nhức tại Vinmec để hồi phục sức khỏe cũng như giải tỏa tinh thần khỏi những căng thẳng thường ngày.

7. Mất ham muốn hoặc khả năng quan hệ tình dục

Khi rơi vào tình trạng stress thì nam giới cũng bị mất ham muốn tình dục. Lúc này vì những suy nghĩ tồi tệ, chán nản cộng theo nhiều bộ phận khác cũng mệt mỏi. Kéo theo đó, họ sẽ bị giảm ham muốn hay nếu có quan hệ tình dục thì khả năng sẽ bị giảm và không đạt khoái cảm như ở trạng thái bình thường.

Nam giới gặp tình trạng suy giảm  ham muốn tình dục khi bị stress

Nam giới gặp tình trạng suy giảm ham muốn tình dục khi bị stress

8. Thần kinh và run rẩy, ù tai , tay chân lạnh hay đổ mồ hôi

Ngoài những triệu chứng stress ở nam giới phổ biến trên thì ở một số đấng mày râu còn xuất hiện tình trạng thần kinh không ổn định, hay xảy ra tình trạng bị run rẩy, ù tai , chân tay bị lạnh và hay đổ hồi môi. Đây là những phản ứng của cơ thể khi tiếp nhận những chất không tốt do tế bào thần kinh căng thẳng tiết ra.

9. Mất tập trung

Biểu hiện của chứng stress ở nam giới nói riêng và những người khác nói chung thì luôn rơi trong tình trạng tâm trí bị rối loạn, suy nghĩ quá nhiều hay trống rỗng. Những điều này sẽ làm cho họ bị tình trạng mất tập trung. Nam giới sẽ không nhận biết được bản thân mình đang làm việc gì, điều này ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của họ trong công việc và học tập.

10. Bi quan hoặc chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực

Đây được xem là triệu chứng stress ở nam giới cực kỳ phổ biến kể cả với những đối tượng khác như phụ nữ. Họ luôn suy nghĩ và thấy mọi mặt tiêu cực trong xã hội và cuộc sống xung quanh mình.

Hãy đề phòng các triệu chứng của stress để giải tỏa những căng thẳng tránh để bệnh tiến triển xấu

Hãy đề phòng các triệu chứng của stress để giải tỏa những căng thẳng tránh để bệnh tiến triển xấu

Như bạn đã thấy stress ở nam giới có nhiều biểu hiện và để lại nhiều hậu quả vô cùng lớn. Chính vì thế bạn cần phải nắm bắt những kiến thức trên để tìm được những cách giảm stress cho nam một cách hiệu quả nhất. Hãy biết kết hợp giữa công việc, học tập và vui chơi giải trí để giảm được những áp lực trong cuộc sống này.