Nấm linh chi là một sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên không phải tất cả người sử dụng sản phẩm này đã đều biết cách nấu nước linh chi tốt nhất, đơn giản hiệu quả cao. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết sau đây.

1. Cách sơ chế nấm linh chi không làm mất dưỡng chất

1. Nguyên tai

Cách nấu nước linh chi Hàn Quốc bạn có thể để nguyên dạng cao linh chi và đem đun lấy nước. Tuy nhiên việc đun cả miếng nguyên dạng như vậy sẽ gây lãng phí và nước những lần đầu có thể sẽ hơi đặc khiến người dùng cảm thấy hơi khó uống còn sau đó thì lại quá nhạt.

Linh chi nguyên tai

Linh chi nguyên tai (Nguồn: pushauction.com)

2. Xay bột

Tiện dụng hơn bởi nấm linh chi khi xay thành bột thì mỗi lần bạn sử dụng chỉ cần lấy một lượng vừa phải đem nấu cùng nước sôi. Tuy nhiên do dạng bột nên sẽ có cặn khi uống và sẽ rất khó uống nếu như bạn mới sử dụng chưa quen.

Bột linh chi

Bột linh chi (Nguồn: alicdn.com)

3. Thái lát

Cách nấu nước linh chi tốt nhất là thái lát mỏng nấm linh chi và mỗi lần dùng sẽ đun từ 3 đến 4 lát một lần. Cách này vừa hiệu quả, dễ uống mà lại rất dễ bảo quản nên được đông đảo người dùng nấm linh chi lựa chọn phương pháp này.

Nấm linh chi thái lát vừa dễ sử dụng lại vừa dễ bảo quản

Nấm linh chi thái lát vừa dễ sử dụng lại vừa dễ bảo quản (Nguồn: cdn.vatgia.vn)

2. Hướng dẫn bạn 7 cách nấu nước linh chi tốt nhất

1. Cách nấu nước nấm linh chi cơ bản

Cũng tương tự như cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc cho mọi người, rất đơn giản bạn chỉ cần lấy nấm linh chi rửa sạch loại bỏ chất cặn bẩn sau đó đem đun cùng với nước thông thường vài phút và có thể sử dụng như một loại trà thông dụng bình thường trong gia đình.

Nước nấm linh chi thay thế nước lọc hằng ngày uống rất tốt

Nước nấm linh chi thay thế nước lọc hằng ngày uống rất tốt (Nguồn: google.com)

2. Cách nấu nước trà linh chi hoàng kỳ

Nguyên liệu: Nấm linh chi, hoàng kỳ

Bạn cho một lượng nấm và lượng hoàng kỳ bằng nhau vào tán vụn. Mỗi lần dùng lại lấy khoảng 10g đem đun sôi cùng nước lọc tầm 20 phút để uống trong cuộc sống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe và có vị dễ uống. Loại trà này giúp bổ khí ích tỳ, tốt cho người bị rối loạn lipid, chống ung thư...

3. Cách nấu nước trà linh chi ngân nhĩ

Nguyên liệu: Cao linh chi, mộc nhĩ trắng

Để nấu nước linh chi đúng cách, bạn đem tán mịn ngân nhĩ và linh chi với tỉ lệ bằng nhau và lấy tầm 10g hỗn hợp này hãm cùng với nước sôi và sử dụng hằng ngày thay thế trà có thể cho thêm đường phèn để có vị mát ngọt dễ uống hơn. Đây là loại trà thảo mộc có công dụng tốt cho người suy nhược thần kinh và hạn chế viêm phế quản.

4. Cách nấu nước trà linh chi cam thảo

Nguyên liệu: Nấm linh chi, cam thảo

Đem đun nấm linh chi cùng với cam thảo trong nước sôi tầm 20 phút sau đó chắt lấy nước uống. Tính mát ngọt của cam thảo sẽ làm tăng thêm hương vị và sự bổ dưỡng cho loại trà này với sức khỏe của bạn. Tác dụng bổ thận, giảm suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

5. Cách nấu nước trà linh chi nhân sâm

Nguyên liệu: Nấm linh chi, nhân sâm.

Cách nấu nước linh chi tốt nhất dùng nấm linh chi và nhân sâm đem đun sôi trong nước lọc tầm 30 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì lọc lấy nước để sử dụng, mùi thơm vị ngọt nhẹ của trà linh chi nhân sâm sẽ khiến bạn cảm thấy thật dễ chịu. Tốt cho não và người huyết áp thấp, suy nhược.

6. Cách nấu nước trà nấm linh chi mật ong bạc hà

Nguyên liệu: Nấm linh chi, mật ong cao cấp nguyên chất, tinh dầu bạc hà

Bạn cho nấm vào đun cùng nước trắng thông thường trong tầm khoảng 30 phút cho đến khi dung dịch bão hòa và nấm chìm xuống đáy thì có thể thêm một chút bạc hà hay tinh dầu vị bạc hà và mật ong để có thể có ly trà linh chi mật ong bạc hà thơm mát dễ uống. Tác dụng của trà là tốt cho người suy nhược, giảm viêm phế quản.

7. Cách nấu nước trà nấm linh chi - đào

Nguyên liệu: Nấm linh chi, đào tươi, mật ong

Bạn cho nấm linh chi đã được thái thành từng lát và quả đào vào nước đun sôi nhỏ lửa tầm 30 phút. Sau đó bạn cho thêm một chút ít mật ong vào và khuấy cho đều tay. Ngoài ra bạn còn có thể cho vào đây một ít nước ép đào nếu như không có đào tươi. Như vậy là bạn đã có một ly trà nấm đào thơm mát. Tốt cho những người bị suy nhược thần kinh cũng như bị bệnh suy nhược cơ thể…

Dùng nấm linh chi chế biến trà bổ dưỡng

Dùng nấm linh chi chế biến trà bổ dưỡng (Nguồn: sapaonline.vn)

3. Lưu ý khi nấu nước nấm linh chi

1. Nấu đủ điều lượng

Nấm linh chi rất tốt tuy nhiên bạn không nên lạm dụng sản phẩm này. Bạn phải uống đủ và đúng liều lượng, hiệu quả nhất là nên có sự chỉ định tư vấn của bác sĩ. Bạn nên đun tầm 20g linh chi và cô đặc trong tầm 1 đến 2 chén là liều lượng hiệu quả nhất.

2. Nấu đủ thời gian

Bạn cần đun sôi hỗn hợp nấm linh chi với nước sôi tầm 20 đến 30 phút để mọi dưỡng chất có thể được hòa tan tối đa nhất nhiều nhất trong nước để tránh lãng phí và việc sử dụng hiệu quả cao hơn, dinh dưỡng nhiều hơn. Đấy là cách nấu nước linh chi để uống hiệu quả.

3. Kết hợp đúng các dược liệu khác để phát huy tác dụng

Bạn có thể kết hợp nấm cùng với mộc nhĩ trắng, cam thảo, nhân sâm, hoàng kỳ, mật ong… để giảm đi độ đắng của nấm linh chi. Như vậy bạn sẽ dễ uống hơn. Đồng thời các loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên bạn bổ sung thêm cùng nấm linh chi sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng cho sức khỏe của bạn.

4. Dùng đúng thời điểm và đối tượng

Bạn nên dùng sản phẩm này vào buổi sáng trước khi ăn và người bị dị ứng hay huyết áp cao thì không nên uống sản phẩm này.

Nấm linh chi uy tín chất lượng cho bạn và người thân của bạn

Nấm linh chi uy tín chất lượng cho bạn và người thân của bạn (Nguồn: sachantoan.vn)

Trên đây là những cách nấu nước linh chi tốt nhất cho sức khỏe, chúc bạn có được một sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh và tìm mua cho mình những loại nấm linh chi cao cấp chính hãng chất lượng tốt nhất.