Chiếu điều hòa là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường, và cách sử dụng chiếu điều hòa là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản để sử dụng được lâu hơn nhé.

1. Hướng dẫn cách sử dụng chiếu điều hòa

1. Trước khi dùng, làm sạch vết sơn và mùi dầu bóng

Chiếu điều hòa có chất liệu đặc biệt hơn so với các loại chiếu khác, thế nên cách sử dụng chiếu điều hòa cũng khác biệt. Trước khi dùng chiếu điều hòa, bạn nên làm sạch vết sơn và mùi dầu bóng bằng một chiếc khăn mềm ẩm.

2. Nên lau sạch bằng khăn mềm ẩm

Để làm sạch bề mặt chiếu, thuận tiện cho việc sử dụng thì bạn nên dùng khăn lau mềm đa năng ẩm, với những chất tẩy rửa tự nhiên như nước muối hoặc dầu giấm lên men tự nhiên, sau đó lau sạch bề mặt chiếu một cách nhẹ nhàng rồi phơi khô. Tuyệt đối không dùng những chất tẩy rửa mạnh có chứa các thành phần hóa học như xà phòng vì chúng sẽ khiến chiếu nhanh phai màu.

3. Cố định chiếu với nệm bằng thun có sẵn ở 4 góc

Để việc sử dụng chiếu điều hòa được thuận lợi, bạn nên cố định chiếu với nệm bằng thun có sẵn ở 4 góc chiếu, hạn chế đến mức thấp nhất việc chiếu điều hòa bị lệch vì có thể gây ra những tổn hại không đáng có.

4. Trải chiếu trên mặt phẳng

Bạn có thể trải chiếu điều hòa ở nơi có đệm hoặc không có đệm, ở bất cứ đâu, từ giường đến sập hoặc sàn nhưng bạn cần trải chiếu ở bề mặt phẳng, hạn chế việc chiếu điều hòa bị gãy.

5. Gấp chiếu theo đường gấp có trước

Bạn nên gấp chiếu điều hòa theo các đường gấp có sẵn để giúp sản phẩm được bền lâu.

6. Không để chiếu ở nơi ẩm ướt

Tuyệt đối không để chiếu ở nơi ẩm ướt vì điều này sẽ làm vi khuẩn phát triển, gây bệnh cho người sử dụng.

7. Phải phơi ở chỗ có bóng râm, ít ánh nắng

Sau khi vệ sinh chiếu điều hòa, bạn cần phơi chiếu thật khô ở nơi có bóng râm, ít ánh nắng để không ảnh hưởng đến chất lượng của chiếu.

Ngoài ra, bạn không nên dùng những thiết bị sấy khô trên chiếu điều hòa. Khi chiếu điều hòa bị nhăn, bạn không nên quá lo lắng mà dùng bàn là, bàn ủi để làm phẳng, chiếu điều hòa sẽ hết nhăn khi hấp thụ độ ẩm thích hợp.

Cần trải chiếu điều hòa trên bề mặt phẳng

Cần trải chiếu điều hòa trên bề mặt phẳng (Nguồn: thegioidemonline.com)

2. Chiếu điều hòa có giặt được không

Đây là thắc mắc của nhiều người khi mua chiếu điều hòa, tương ứng với mỗi loại chất liệu làm nên chiếu điều hòa, thì sẽ có cách giặt phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn giặt chiếu điều hòa với tần suất quá cao thì sẽ làm hỏng cấu trúc chiếu cũng như giảm tuổi thọ của chiếu. Bạn có thể giặt bằng tay hoặc máy, nhưng nếu chọn giặt máy thì chọn chế độ nhẹ. Tốt nhất là nên để vào túi giặt chuyên dụng, không giặt cùng với những sản phẩm khác. Sau khi giặt, bạn cần phơi ở nơi khô ráo.

Vì chúng được làm từ chất liệu đặc biệt, nên khi giặt bạn cũng cần cẩn trọng hơn so với các loại chiếu khác để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Sau đây là cách giặt chiếu điều hòa cho những loại chất liệu khác nhau.

Với chiếu tre điều hòa, thì bạn chỉ được giặt bằng tay. Đầu tiên là để chiếu ở nơi bằng phẳng, sau đó đổ nước lên, rồi dùng một miếng vải sạch mềm chà nhẹ lên bề mặt chiếu, sau đó dội nước lại để các vết bẩn trôi đi hết, sau đó phơi chiếu ở nơi thoáng mát.

Với chiếu mây điều hòa, bạn cũng chỉ có thể giặt bằng tay, tuy nhiên, bạn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ hoặc trung tính với một lượng phù hợp.

Với chiếu lụa điều hòa, bạn có thể giặt bằng tay hoặc máy giặt và chất tẩy rửa, nhưng khi giặt bằng máy giặt, thì bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo độ bền cho chiếu. Nếu bạn dùng máy giặt, thì đầu tiên hãy giũ bụi, để quá trình giặt nhanh và sạch hơn. Sau đó, ngâm chiếu vào nước rồi mới cho vào máy giặt, chọn chế độ giặt nhẹ.

Chiếu điều hòa với nhiều mẫu mã

Chiếu điều hòa với nhiều mẫu mã (Nguồn: scdn.thitruongsi.com)

3. Cách bảo quản chiếu điều hòa

1. Giữ chiếu trong bao nilon khi không sử dụng

Nếu bạn không có ý định dùng chiếu điều hòa trong thời gian dài, thì nên giặt sạch và phơi khô, sau đó gấp lại và cho vào túi nilon thoáng khí.

2. Giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát

Để chiếu điều hòa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để đảm bảo chất lượng và sử dụng bền lâu.

Chiếu điều hòa nên được để ở nơi khô ráo và thoáng mát

Chiếu điều hòa nên được để ở nơi khô ráo và thoáng mát (Nguồn: cdn.vatgia.vn)

Trên đây là cách sử dụng chiếu điều hòa để sản phẩm được bền lâu, hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi bán chiếu điều hòa với mẫu mã đa dạng cùng giá thành rẻ nhưng bạn cần phải cẩn trọng vì nếu mua hàng kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.