Trong các bước trang điểm, hầu như người ta thường quan tâm tới phần nền. Một phần nền mịn màng, mỏng mịn sẽ giúp tổng thể gương mặt bạn sau khi trang điểm thêm phần rạng rỡ. Vậy bí mật của lớp nền hoàn hảo là gì?

Hãy tuân thử liệu trình dưỡng trước khi trang điểm

Đừng quên liệu trình dưỡng cơ bản: làm sạch - cân bằng da - serum - kem dưỡng ẩm. Đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Da thiếu ẩm sẽ hút nước ở mỹ phẩm trang điểm (cụ thể ở đây là lớp phấn nền), dẫn đến tình trạng phấn bết dính tạo gợn, rời rạc không đều.

Bí quyết để trang điểm nền hoàn hảo - Hình 1

Bắt đầu liệu trình chăm sóc da bằng bước làm sạch với sữa rửa mặt

Sử dụng Primer (kem lót)

Nếu bạn muốn có một lớp nền lâu trôi thì việc sử dụng Primer (kem lót) là rất quan trọng. Primer là một dạng lót cho kem nền, đa số các loại kem lót đều có phần nền silicon giúp giữ cho lớp make-up của bạn được bền hơn. Bên cạnh đó kem lót còn là sản phẩm tuyệt diệu khiến da trở nên láng mịn hơn, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp cho lớp kem nền dễ dàng được thoa đều lên da mặt. Bạn có nhớ bước đầu tiên là sử dụng kem dưỡng? Vậy sử dụng kem lót sẽ là bước thứ 2 trước khi bạn sử dụng kem nền đấy nhé.

Bí quyết để trang điểm nền hoàn hảo - Hình 2

Sử dụng kem lót (primer) để giữ lớp nền lâu trôi

Chọn tone phấn nền phù hợp

Chọn đúng loại phấn nền là yếu tố quan trọng quyết định đến 80% thành công của việc trang điểm. Để chọn đúng tông màu kem nền phù hợp với màu da mình, cách thử chính xác nhất là ở vùng da quanh cằm (chỗ xương hàm).

Thoa một lớp kem nền mỏng lên vùng da phía dưới cằm và quan sát cách màu da sáng lên trong những điều kiện ánh sáng khác nhau (dưới ánh đèn trắng hay ngoài trời với ánh sáng tự nhiên). Nếu màu da mới sáng hơn màu da cũ một tông hoặc màu sắc trông như tan biến vào da thì đó chính là kem nền phù hợp nhất với bạn.

Bí quyết để trang điểm nền hoàn hảo - Hình 3

Chọn màu kem nền phù hợp với tông da

Sử dụng che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là công cụ đắc lực của nữ giới để che lấp đi những khuyết điểm trên khuôn mặt như quầng thâm, mụn hay sạm da. Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm khác nhau cho từng vùng da khác nhau bởi mỗi vùng da khác nhau trên khuôn mặt bạn lại có những đặc tính và yêu cầu khác nhau, và một thỏi che khuyết điểm chưa chắc đã đáp ứng được tất cả. Ví dụ, dùng cho vùng da bị mụn nên chọn màu kem che khuyết điểm là màu xanh lục bởi nó sẽ có tác dụng trung hòa màu đối với những vết mụn ửng đỏ, còn đối với vùng quầng thâm ở mắt bạn lại nên dùng che khuyết điểm màu vàng để khiến vùng da đó trông sáng sủa hơn. Bạn cũng cần nhớ rằng, việc lạm dụng quá nhiều kem che khuyết điểm tập trung vào 1 vùng sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên không đều màu, chỗ sáng chỗ tối.

Bí quyết để trang điểm nền hoàn hảo - Hình 4

Sử dụng kem che khuyết điểm để che những quầng thâm sạm

Phấn phủ là bước cuối cùng

Phấn phủ được coi là bước cuối cùng để bạn có một lớp nền trang điểm hoàn hảo, tốt nhất nên sử dụng phấn phủ dạng bột vì chúng có tác dụng hút dầu tốt, giúp da bạn sáng mịn hơn và kiểm soát được lượng dầu trên da. Ngoài ra, sử dụng phấn phủ dạng bột có chứa khoáng chất sẽ không gây ra hiện tượng trôi phấn, giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu và trong suốt.

Bí quyết để trang điểm nền hoàn hảo - Hình 5

Sử dụng phấn phủ dạng bột hoặc dạng nén tùy vào tình trạng da