Về bản chất kem đánh răng có thể giúp cải thiện tình trạng sưng viêm của các nốt mụn. Và các cách trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh răng cũng mang tính kinh tế và đơn giản. Tuy nhiên, trị mụn bằng kem đánh răng cũng có một vài vấn đề cần lưu ý. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để đúc rút kinh nghiệm trị mụn hiệu quả hơn!

 

Kem đánh răng có công hiệu trong trị mụn tuổi dậy thì?

Chắc hẳn nếu đã từng là trải qua giai đoạn tuổi dậy thì mà bị mụn bạn cũng đã từng nghe đâu đó có ai mách nước rằng kem đánh răng có công hiệu trị mụn. Và đó hòa toàn không phải là một lời nói dối. Bởi lẽ, sau khi bôi kem đánh răng lên nốt mụn, trong hôm sau các nốt mụn ấy sẽ sớm xẹp, bớt sưng đỏ hơn. 

  • Thành phần Triclosan có trong một số loại kem đánh răng có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn. Do đó, các nốt mụn khi gặp Triclosan sẽ nhanh chóng bị ức chế, giảm sưng viêm. 
  • Bên cạnh đó, các thành phần khác như baking soda, cồn, hydrogen peroxide lại có khả năng làm khô, giúp các ổ mụn sớm gom còi. 
  • Ngoài ra, menthol trong kem đánh răng cũng có công hiệu giúp giảm sưng giảm đau các nốt mụn. 
  • Chính những đặc điểm, công dụng trên, đã khiến kem đánh răng trở thành “cứu tinh” hỗ trợ điều trị mụn tuổi dậy thì của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra yếu tố giá thành cũng chính là ưu điểm khiến kem đánh răng luôn nằm trong top đầu của sự lựa chọn sản phẩm trị mụn. 

công dụng kem đánh răng trị mụn

Kem đánh răng có công hiệu trong trị mụn tuổi dậy thì

Top 3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh răng

Trị mụn bằng kem đánh răng vốn đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thay vì chỉ dùng kem đánh răng bôi trực tiếp trên nốt mụn, chúng ta có thể biến tấu thành các hỗn hợp trị mụn khác từ kem đánh răng để mang lại hiệu quả cao hơn. 

Trị mụn bằng kem đánh răng và muối

Nếu kem đánh răng có tác dụng làm giảm sưng, giảm đau và xẹp mụn thì muối sẽ giúp kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả. Sự kết hợp của kem đánh răng và muối sẽ giúp ổ mụn nhanh giảm sưng tấy đỏ và ngăn ngừa khả năng mụn lây lan. 

Trị mụn bằng kem đánh răng và dầu oliu

Như đã biết kem đánh răng có chứa baking soda và cồn nên rất dễ gây khô da. Dầu oliu sẽ giúp làm dịu, dưỡng ẩm cho phần da xung quanh nốt mụn. 

Trị mụn bằng kem đánh răng và nha đam 

Nha đam vốn dĩ được biết đến là một trong những nguyên liệu “vàng” trong làm đẹp. Với công dụng làm dịu, mát da, dưỡng ẩm, nha đam kết hợp kem đánh răng sẽ tăng khả năng giảm sưng, giảm tấy đỏ của mụn. 

top 3 các trị mụn bằng kem đánh răng

Top 3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh răng

3 lưu ý khi trị mụn bằng kem đánh răng

Các cách kem trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh răng đều đem đến những công hiệu nhất định. Có thể nói, kem đánh răng thực sự có tác dụng trong việc ức chế mụn. Tuy vậy, với các thành phần như baking soda, cồn, hydrogen peroxide, kem đánh răng có khả năng làm khô da và có thể gây kích ứng ngược. 

  • Không lạm dụng kem đánh răng quá liều lượng trong mỗi lần áp dụng, không sử dụng quá 2 lần/ tuần. 
  • Lựa chọn kem đánh răng không chứa các chất tẩy rửa, làm trắng răng vì rất dễ gây kích ứng. Đặc biệt nên chọn các kem có dạng sữa màu trắng đục thay vì các kem đánh răng có chứa hạt, và có màu. 
  • Luôn đảm bảo vệ sinh da mặt đến dụng cụ điều chế sạch sẽ nhằm hạn chế khả năng đưa vi khuẩn lên da gây kích ứng. 
  • Kem đánh răng chủ yếu chỉ làm giảm sưng, giảm viêm mà không thể trị tận gốc mụn, Vì vậy nếu mụn nghiêm trọng và tình trạng mụn kéo dài, hãy cân nhắc đến việc gặp bác sĩ hay phòng khám da liễu để điều trị sớm.

3 lưu ý cách trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh răng

3 lưu ý khi trị mụn bằng kem đánh răng

Về bản chất kem đánh răng có thể giúp cải thiện tình trạng sưng viêm của các nốt mụn. Nhưng thực tế, kem đánh răng lại không giải quyết được tận gốc, nguyên nhân sản sinh ra mụn. Chỉ giải quyết bề nổi, vì thế nên sau một thời gian dùng kem đánh răng trị mụn bạn sẽ cảm giác tại vùng đó nốt mụn lại tái phát. Thậm chí nhiều trường hợp vì lạm dụng cách trị mụn tuổi dậy thì bằng kem đánh khiến da lại càng thêm nhạy cảm, da khô dễ kích ứng và sinh mụn hơn. 

Nếu bạn đã, đang hay muốn thử cách trị mụn bằng kem đánh răng thì đừng quên những lưu ý ở trên nhé!