Nhảy dây là một trong những bài tập cardio hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất được nhiều chuyên gia công nhận.

Để giảm cân với những cô gái bận rộn thực sự là một thách thức cần nhiều quyết tâm. Bên cạnh việc sử dụng những thực phẩm làm đẹp hỗ trợ, hoặc đến phòng tập chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể sử dụng quỹ thời gian ít ỏi của mình để luyện tập với những dụng cụ thể thao đơn giản tại gia. Một trong những bài tập quen thuộc rất được giới người mẫu ưa chuộng là nhảy dây. Tuy nhiên, để đạt được hiểu giảm cân trông thấy, các cô gái cần lưu ý 3 điểm dưới đây nhé!

Đặt mục tiêu cho bản thân

Nếu muốn đạt hiệu quả sau quá trình tập luyện, bạn nên đặt mục tiêu cụ thể cho mình ví dụ như giảm 3kg, 5kg trong vòng 2 tuần. Nếu đạt được mục tiêu này, bạn sẽ tự thưởng cho mình một món quà nhỏ để làm động lực tiếp tục cố gắng. Quan trọng hơn, đừng chỉ nghĩ trong đầu, hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy và dán ở một nơi bạn dễ nhìn thấy để tự nhắc nhở bản thân.

Giảm cân hiệu quả với bài tập nhảy dây - Hình 2

Luyện tập mỗi ngày để có vóc dáng cân đối với những dụng cụ thể thao tại gia

Nhảy dây mỗi ngày

Để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả của việc nhảy dây giảm cân, luyện tập mỗi ngày là điều cần thiết để tạo ra thói quen hoạt động mỗi ngày. Đối với những ngày đầu tiên, hãy tập nhảy dây trong 10 phút liên tục, sau đó, dần dần tăng thời lượng tập luyện lên 15-20 phút để tăng sức bền và lượng calories tiêu thụ trong mỗi buổi tập.

Kết hợp với các bài tập khác

Để việc tập luyện không bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp những bài tập nhỏ khác vào buổi tập để tác động lên nhiều nhóm cơ hơn, từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân. Bạn có thể thử set tập này:

  • 1 phút nhảy dây
  • 20 cái squat
  • 1 phút nhảy dây
  • 10 cái hít đất
  • 1 phút nhảy dây
  • 30 giây gập bụng
  • 1 phút nhảy dây

Hãy kiên trì tập luyện và ăn uống lành mạnh để giảm cân một cách hiệu quả nhất nhé!