Bạn có biết lúc hết băng vệ sinh phải làm sao không? Dưới đây là một số mẹo sử dụng trong trường hợp khẩn cấp được tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để sử dụng trong trường hợp của mình nhé.

1. Mẹo gỡ rối hết băng vệ sinh phải làm sao

1. Cuộn giấy vệ sinh thành nhiều lớp dùng tạm

Nếu một hôm bất ngờ nào đó bạn bước vào nhà vệ sinh và phát hiện ra mình đã đến ngày đèn đỏ nhưng lại không mang theo băng để sử dụng. Một trong những mẹo thường được nhiều chị em sử dụng chính là làm băng vệ sinh tạm thời từ các loại giấy vệ sinh 2 hoặc 3 lớp. Tuy nhiên cách này bạn không thể dùng được lâu bởi giấy vệ sinh không đảm bảo sự thấm hút và giữ kinh nguyệt lâu. Vì vậy đây chỉ là cách tạm thời mà bạn có thể sử dụng để có thể tìm cách mua băng vệ sinh thay thế kịp thời.

Cuộn giấy vệ sinh thành nhiều lớp dùng tạm

Cuộn giấy vệ sinh thành nhiều lớp dùng tạm (Nguồn: i.ytimg.com)

2. Buộc áo vào ngang thắt lưng che phần khuyết điểm

Làm gì khi hết băng vệ sinh là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra. Trong trường hợp kinh nguyệt đến bất ngờ khiến bạn không kịp chuẩn bị thường sẽ gây nên các vệt trên quần. Để giải quyết tình trạng trên, bạn có thể sử dụng tạm một chiếc áo khoác để buộc ngang thắt lưng. Nó có thể cứu nguy giúp bạn để che tạm đi các vệt chói mắt này trước khi có thể tìm cách giải quyết.

3. Dùng băng gạc hoặc bông y tế

Khi hết băng vệ sinh cần làm gì? Bạn hãy thử dùng băng gạc hoặc bông y tế để sử dụng chống cháy trong những trường hợp khẩn cấp nhé. Đây là những dụng cụ khá dễ kiếm, bởi mỗi gia đình hay công ty đều có tủ thuốc y tế và băng gạc hay bông đều là những sản phẩm cơ bản. Bạn có thể dùng tạm nó trước khi có thể di chuyển để mua băng vệ sinh thay thế.

Dùng băng gạc hoặc bông y tế

Dùng băng gạc hoặc bông y tế (Nguồn: vatgia.vn)

4. Hỏi mượn những cô gái xung quanh

Hỏi mượn những cô gái xung quanh băng vệ sinh cũng là một cách để bạn chống cháy trong những trường hợp khẩn cấp như vậy đấy. Bạn có thể hỏi bạn bè xung quanh xem có ai mang theo băng vệ sinh dự phòng hay không. Thường thì một số bạn nữ khi đến kỳ kinh nguyệt thường sẽ mang theo 1 đến 2 miếng băng vệ sinh để dự phòng hoặc thay thế khi băng cũ đầy.

2. Cách giúp bạn tránh trường hợp bất đắc dĩ ngày đèn đỏ

1. Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Nếu bạn không biết chắc được khi nào kinh nguyệt sẽ ghé thăm bạn, vậy thì hãy để sẵn một ít băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau nhé. Bạn có thể để nó trong tủ cá nhân của mình ở gia đình, hay công ty hay trong túi xách của mình và sử dụng mỗi khi sự cố bất ngờ đó ập đến nhé.

2. Dùng phần mềm tính chu kỳ có tính năng nhắc nhỡ

Hiện nay công nghệ khoa học rất phát triển, bạn có thể sử dụng các phần mềm tính chu kỳ kinh nguyệt để dự đoán trước ngày kinh của mình để nhắc nhở và chuẩn bị. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng đối với những bạn có kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn với những bạn kinh ra không đều thì biện pháp này chưa hẳn đã hữu ích

3. Dùng báo thức nhắc nhở trên điện thoại

Kết hợp với phần mềm tính chu kỳ kinh, bạn có thể sử dụng cả chức năng nhắc nhở có trên điện thoại. Nó sẽ báo trước cho bạn biết ngày nào đến kỳ kinh nguyệt để bạn chuẩn bị một số phương pháp ứng phó đấy.

Dùng báo thức nhắc nhở trên điện thoại

Dùng báo thức nhắc nhở trên điện thoại (Nguồn: trangcongnghe.com)

4. Soạn thời khóa biểu theo dõi chu kỳ

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng tính kỳ kinh nguyệt thì vẫn có thể chuẩn bị trước nhờ việc soạn thời khóa biểu theo dõi chu kỳ. Dựa trên chu kỳ kinh mà bạn thường có và tính ra chu kỳ kế tiếp một cách khá đơn giản. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, nhưng trung bình nó rơi vào khoảng từ 28 - 31 ngày. Có một số bạn có thể hơn hoặc kém vài ngày.

5. Để ý các biểu hiện kinh kỳ để chuẩn bị trước

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt thường sẽ có một số biểu hiện báo trước để bạn biết. Ví dụ như đau bụng râm ran, cảm thấy mệt mỏi… Bạn có thể căn cứ các biểu hiện này và so lại với chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết kết quả chính xác hơn.

3. Cách để đối phó với ngày đèn đỏ khi ở trường

1. Luôn đem theo băng vệ sinh

Cách tốt nhất là bạn nên bỏ 1-2 miếng băng vệ sinh trong túi của mình mọi lúc để có thể sử dụng và ứng phó khi có sự cố xảy ra. Bởi với một số chị em có kinh nguyệt đều đặn nhưng vì một số nguyên nhân như thay đổi chế độ sinh hoạt, gặp stress trong cuộc sống hoặc trong công việc dễ dẫn đến kinh ra thất thường.

Có rất nhiều thương hiệu băng vệ sinh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng loại băng vệ sinh khả năng thấm hút tốt để đảm bảo an toàn, tránh việc sử dụng băng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe vùng kín bạn nhé. Bạn có thể tin tưởng sử dụng băng vệ sinh thương hiệu Kotex đa dạng sản phẩm hay băng vệ sinh Diana thiết kế mỏng nhẹ và êm dịu,...

Luôn đem theo băng vệ sinh

Luôn đem theo băng vệ sinh (Nguồn: vietnammoi.vn)

2. Tìm chỗ kín đáo để cất giữ ở trường

Tuy rằng việc ai đó nhìn thấy băng vệ sinh không phải là điều gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên có một số bạn nữ vẫn có cảm giác ngại ngùng, đặc biệt là các bạn học sinh hoặc sinh viên. Nếu như bình thường các bạn đem theo túi xách thì có thể cất nó trong túi. Tuy nhiên nếu như không mang theo túi xách đến trường thì bạn có thể cất nó ở những nơi kín đáo như nhét trong túi quần, trong hộp đựng bút hoặc ở một số vị trí kín đáo hơn mà bạn biết.

Nếu như bạn có ngăn tủ riêng ở trường thì có thể sử dụng nó để cất giữ băng vệ sinh. Đây là nơi mà bạn không chỉ có thể cất giữ một hai miếng mà có thể để nhiều hơn mà không cần phải lo lắng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.

3. Chuẩn bị áo khoác có thể buộc thắt lưng

Áo khoác để buộc thắt lưng thường được sử dụng trong những trường hợp kinh nguyệt đến bất ngờ hoặc những lúc băng vệ sinh đã đầy và bị tràn mà bạn chưa kịp thay thế. Lúc này bạn có thể sử dụng một chiếc áo khoác mỏng thắt ngang lưng để che đi khuyết điểm và có thời gian để kịp thời xử lý vấn đề đấy

4. Chuẩn bị socola trong những ngày ấy

Khi đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể thường bị mất máu dẫn đến tình trạng choáng váng hoặc tụt huyết áp. Ăn một chút socola ngọt ngào có thể giúp bổ sung lượng đường và cân bằng cơ thể, giúp hạn chế các tình trạng trên một cách nhanh chóng đấy. Hãy chuẩn bị cho mình một chút socola và sử dụng trong những ngày kinh nguyệt ghé thăm nhé.

Chuẩn bị socola trong những ngày ấy

Chuẩn bị socola trong những ngày ấy (Nguồn: channel.mediacdn.vn)

5. Có kế hoạch theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị trước

Có kế hoặc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng là một cách để chuẩn bị trước mà chị em có thể áp dụng đấy. Nó sẽ giải quyết giúp bạn câu hỏi khi hết băng vệ sinh phải làm sao đấy. Bởi một lý do đơn giản đó chính là bạn có thể chủ động biết được khi nào sẽ đến kỳ kinh nguyệt và chuẩn bị sẵn băng vệ sinh trong túi xách.

6. Làm quen với các dấu hiệu cảnh báo kinh kỳ

Một số triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, đau vú hoặc nổi mụn là các dấu hiệu đặc trưng khi kinh nguyệt xuất hiện. Nếu bạn cảm thấy có một trong những triệu chứng trên xuất hiện hoặc cùng lúc xuất hiện nhiều triệu chứng thì có thể chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt đến đấy.

Hy vọng với những mẹo xử lý hết băng vệ sinh phải làm sao được tổng hợp trên đây khi đến kỳ kinh nguyệt đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích và tự tin trong mọi hoàn cảnh.