8/3 là ngày đặc biệt của toàn bộ phụ nữ trên khắp thế giới. Vào ngày này, phái đẹp sẽ được nhận những món quà, những bông hoa tươi thắm từ nửa kia của thế giới. 

Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn dành tặng cho người phụ nữ mình yêu quý những bông hoa xinh đẹp.

Vì vậy hãy cùng WebKhoeDep tham khảo 9 cách bó hoa đẹp 8/3 sau để có thể tự tay thực hiện nhé!

1. Cách bó hoa 8/3 cẩm chướng xen lá ấn tượng

Để tự tay bó hoa 8/3 đẹp và ấn tượng bạn cần chuẩn bị hoa cẩm chướng, lá thiết mộc hoặc huyết dụ, giấy gói hoa và dụng cụ gói. Chọn những bông hoa cẩm chướng nở to, đẹp, dùng tay nhẹ lật các cánh hoa ra ngoài để bông hoa được to hơn. Sau đó gấp đôi chiếc lá và cố định ở phần gốc.

Dùng 3 cành hoa cẩm chướng chụm lại với nhau rồi dùng 4 chiếc lá đã gấp để xếp xung quanh, tạo thành một bó hoa nhỏ. Tương tự như vậy làm thêm 6 bó nhưng chỉ sử dụng 3 cành lá. Tiếp đến đặt bó hoa 4 cành lá ở giữa và 6 bó hoa có 3 cành lá xung quanh, sao cho tạo thành hình vách ngăn giữa các bó, rồi dùng dây cột cố định lại.

Tiếp đến dùng giấy gói hoa để bọc lại, sau đó cố định bằng thắt nơ hoặc ruy-băng trang trí. Ngoài ra bạn có thể để bó hoa đó kết hợp cùng với những bình hoa kiểu dáng đẹp trang trí trong phòng người tặng để khoe tình cảm đó của mình với người nhận.

Tự cắm hoa để dành tặng cho nàng nhân dịp 8/3

Tự cắm hoa để dành tặng cho nàng nhân dịp 8/3

2. Cách phối hợp nhiều bó hoa nhỏ với nhau

Để phối hợp nhiều bó hoa nhỏ với nhau hài hòa bạn cần chuẩn bị hoa hồng, hoa cúc, hoa mào gà, hoa cát tường, lá huyết dụ, giấy gói và dụng cụ. Cũng tương tự như cách bó hoa cẩm chướng, mỗi loại hoa bó thành một bó nhỏ với lá huyết dụ, sau đó gộp thành một bó lớn.

Sau đó sử dụng giấy gói để bọc lại một cách hài hòa, dùng ruy-băng nơ để trang trí. Bó hoa với nhiều loại hoa được kết hợp hài hòa tạo nên một tổng thể thật bắt mắt. Đây chắc hẳn là món quà tuyệt vời mà người phụ nữ nào cũng cực kỳ hạnh phúc nếu được tặng.

Bó hoa đẹp nhất thế giới tặng người thương ngày 8/3

Bó hoa đẹp nhất thế giới tặng người thương ngày 8/3

3. Bó hoa phong cách tự nhiên

Bó hoa theo phong cách tự nhiên là một trong những cách bó hoa đẹp 8/3 được rất nhiều chị em yêu thích. Để bó được bó hoa mang phong cách tự nhiên bạn cần chuẩn bị hoa hồng nhạt, hoa cát tường và hoa baby, giấy gói và dụng cụ. Đầu tiên, cầm lấy 1 cành hoa hồng, 2 một cành cát tường và 1 cành hoa baby trắng sao cho phần cành hoa bên trên, bên dưới bằng nhau.

Tiếp theo, bạn có thể xen kẽ cành lá và thêm các cành hoa để tạo thành dạng vòm tròn, sau đó dùng dây cột để cố định bó hoa. Cắt phần cành hoa phía bên dưới bằng nhau. Sau đó dùng giấy gói để bọc hoa lại, cần làm thật khéo và hài hòa để che được phần cành hoa và tôn lên vẻ đẹp của bó hoa, sau đó dùng ruy-băng nơ để trang trí. Một bó hoa mang phong cách tự nhiên sẽ là món quà dành tặng cho bạn gái nhân dịp 8/3 đầy ý nghĩa.

Bó hoa hồng đơn giản nhất

Bó hoa hồng đơn giản nhất

4. Bó hoa hồng đơn giản nhất

Để bó được một bó hồng đơn giản nhưng tuyệt đẹp bạn cần phải chuẩn bị hoa hồng đỏ, hoa baby, giấy bọc xơ dừa, dây ruy-băng đỏ, và dụng cụ để bó hoa. Đầu tiên bạn cần cắt giấy xơ dừa thành hình trái tim, gắn trái tim với sợi kẽm cùng màu sau đó luồn các hạt cườm trắng vào bên dưới trái tim.

Sau đó, bạn lấy hoa hồng đỏ với hoa baby trắng gộp thành một bó sao cho hài hòa, gắn các cành cây trái tim đỏ vừa làm được thành bó và cột thắt nơ dây ruy-băng đỏ bên dưới để cố định là xong. Cách bó hoa hồng 8/3 không khó, với những chỉ dẫn sau bạn sẽ dễ dàng có được một đóa hồng xinh để dành tặng cho người phụ nữ bên cạnh.

Bó hoa hồng đơn giản

Bó hoa hồng đơn giản

5. Bó hoa hình cây kem ốc quế

Để làm được bó hoa hình cây kem ốc quế bạn cần chuẩn bị hoa cẩm tú cầu, hoa ly, hoa hoàng anh, lá dừa, giấy lưới, xốp cắm hoa, và dụng cụ. Đầu tiên bạn cần cuộn giấy bìa thành hình cây kem ốc quế, dán cố định và phun một lớp sơn bên ngoài. Sau đó dùng giấy lưới dán quanh bên ngoài cây kem ốc quế vừa tạo được. Phần xốp hoa, cắt sao để bỏ vừa trong cây kem, đem nhúng nước, bọc nilon rồi đặt vào trong lõi cây kem ốc quế. Sau đó bạn có thể cắm hoa cẩm tú cầu, ly và hoàng anh vào khối xốp là xong. Đây cũng là một món quà dành tặng mẹ ngày 8/3 thể hiện tình yêu thương bạn có thể tham khảo.

Bó hoa ốc quế

Bó hoa ốc quế

6. Bó hoa hướng dương xinh xắn với vải bố

Bạn cần chuẩn bị xốp cắm hoa, hoa hướng dương, vải thô, dây ruy-băng, dụng cụ cắm hoa để có thể bó được một đóa hướng dương xinh đẹp. Đầu tiên bạn cần cắt xốp cắm hoa thành khối hình vuông, sau đó tiến hành cắm hoa hướng dương vào khối xốp. Sau khi cắm hoa xong thì cho khối xốp vào trong tấm vải thô rồi bọc lại bằng keo dán. Sau cùng, bạn có thể thắt một chiếc nơ ruy-băng để trang trí cho bình hoa thêm sinh động.

Bó hoa hướng dương

Bó hoa hướng dương

7. Bó hoa hồng mix lông vũ

Để biết cách bó hoa đẹp 8/3 bằng hoa hồng mix lông vũ bạn cần chuẩn bị 7 cành hoa hồng đỏ, hoa baby trắng, lá bản rộng, lông vũ màu trắng, hạt cườm vàng và dụng cụ cắm hoa. Đầu tiên bạn cần làm phần khung bố hoa, lấy 3 sợi kẽm để uốn thành hình tam giác sau đó ghép lại thành bó. Tiếp theo dùng 5 sợi kẽm uốn thành hình trái tim rồi ghép với 3 sợi kẽm trước, để tạo thành khung bó hoa.

Tiếp theo, lấy lông vũ dán lên các trái tim và hình tam giác. Sau đó lấy hoa hồng và baby luồn vào trong khung kẽm sau đó buộc cố định. Sau đó, dùng lá bản rộng để bao quanh bên ngoài bó hoa và buộc cố định bên dưới. Để bó hoa thêm xinh đẹp bạn có thể đính cườm lên. Cuối cùng, bạn dán trang trí thêm các hạt cườm màu vàng cho bó hoa thêm xinh.

Bó hoa hồng mix lông vũ

Bó hoa hồng mix lông vũ

8. Bó hoa hồng với bìa carton

Bó hoa hồng với bìa carton không khó, chỉ cần bạn làm đúng hướng dẫn sau sẽ cảm thấy vô cùng đơn giản. Đầu tiên cần chuẩn bị hoa hồng vàng, lá xoắn xanh, bìa carton, dây ruy-băng, và dụng cụ bó hoa. Đầu tiên cắt bìa carton thành hình tròn có bản rộng tầm 4cm. Sau đó dùng dây kẽm buộc vào 3 góc của vòng tròn, tạo thành một hình tam giác đều, sau đó xoắn 3 sợi kẽm lại với nhau tạo thành tay cầm bó hoa.

Tiếp đến, dùng dây ruy-băng quấn vòng quanh hình tròn bìa carton, sau đó cắt và dán lên mặt trên của vòng tròn vừa quấn dây ruy-băng các miếng bìa hình xen kẽ . Sau đó chia hình tròn thành 5 điểm bằng nhau rồi dùng ghim bấm giúp cố định chắc chắn mọi thứ. Bó hoa hồng vàng xen kẽ với các cành lá xoắn màu xanh và đặt vào giữa vòng tròn bìa carton.Sau đó quấn dây kẽm thành những vòng cung bên ngoài nối các vị trí gắn kim ghim là đã có một bó hoa hồng vàng xinh đẹp.

Mix nhiều loại hoa để tạo thành một bó hoa ấn tượng

Mix nhiều loại hoa để tạo thành một bó hoa ấn tượng

9. Cách mix nhiều hoa vào một đóa thật độc đáo

Ngoài các kiểu bó hoa ngày 8/3 kể trên thì kiểu mix nhiều loại hoa vào một đóa được rất nhiều người yêu thích. Để có một bó hoa mix nhiều loại hoa đẹp, bạn cần chuẩn bị nhiều loại hoa khác nhau như hoa cẩm nhung, hoa mõm sói, hoa cát tường, lá hoa mimosa, giấy gói và dụng cụ. Đầu tiên bạn cần lấy mỗi loại hoa một ít để tạo thành một bó nhỏ. Sau đó dùng lá mimosa để chèn vào, đầu lá phải nhô lên trên hoa.

Sau đó tiếp tục thêm hoa và xoay tròn bó hoa theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cần cố định bó hoa bằng cách dùng băng keo quấn chặt và bọc gốc bằng bông gòn thấm nước và bọc trong túi nilon. Sau đó dùng giấy gói để bọc bó hoa lại, chỉ một vài thao tác nhỏ bạn đã có một bó hoa mix nhiều loại cực đẹp.

Bó hoa mix tặng người thương ngày 8/3

Bó hoa mix tặng người thương ngày 8/3

Còn gì tuyệt vời hơn khi được tự tay bó những cành hoa xinh đẹp và dành tặng những món quà lưu niệm đẹp và ý nghĩa cho người phụ nữ mình yêu. Hy vọng với những chia sẻ cách bó hoa đẹp 8/3 bên trên sẽ giúp ích cho những ai muốn được học cắm hoa, muốn gửi gắm tình cảm của mình vào bó hoa để dành tặng cho người phụ nữ mình yêu.