Nếu như việc lựa chọn bikini cho phù hợp với vóc dáng bản thân là điều quan trọng thì việc bảo quản bikini cũng quan trọng không kém. Chính vì thế, Adayroi.com gửi đến bạn bí kíp giúp tăng tuổi thọ cho bikini để bạn luôn có thể tự tin tỏa sáng hưởng thụ trọn vẹn mùa hè với bộ bikini của mình.

Đối với phái đẹp, bikini là trang phục không thể thiếu mỗi khi hè về. Không chỉ giúp bạn thoải mái trong việc bơi lội, bikini còn giúp khéo léo che đậy cũng như phô diễn đường cong cơ thể một các tinh tế.

Giặt trước và sau khi dùng

Độ mặn của nước biển hoặc hóa chất trong bể bơi có khả năng làm mất tính đàn hồi của bikini. Chính vì thế, trước khi xuống nước, bạn nên làm ướt bikini để giảm bớt tác động của các hóa chất từ bể bơi. Khi bạn bơi xong, bạn nên làm sạch cơ thể bằng nước sạch trước khi cởi bikini.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 2

Đặc biệt, khi đi biển, bạn không nên tắm nắng sau khi bơi. Bởi ánh nắng mặt trời cùng muối biển có khả năng làm giảm tuổi thọ bikini của bạn. Ngoài ra, ở một hoàn cảnh khác nhau như đi tắm suối nước nóng, tắm hơi, bạn nên chọn bikini có chất liệu vải phù hợp có thể trách được tác động của nhiệt độ cao.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 3

Không vò mạnh hay vặn xoắn bikini khi giặt tay

Khi giặt bikini bằng tay, bạn không nên vò mạnh hay vặn xoắn vì như thế sẽ làm mất đi form dáng ban đầu của bikini. Đồng thời, không bỏ quá nhiều bột giặt vì các loại hóa chất trong bột giặt có thể làm phai màu và mất độ đàn hồi của bikini. Vò nhẹ trong nước lạnh không quá 20 độ trong vòng 15 phút với một ít bộ giặt là lời khuyên hoàn hảo dành cho bạn.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 4

Bỏ bikini vào túi giặt khi giặt máy

Nếu giặt bikini bằng máy giặt, bạn nên bỏ vào túi giặt để tránh các tác động xấu từ những trang phục khác giúp và giữ được form dáng vốn có của bikini.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 5

Không nên để bikini ẩm trong túi kín quá lâu

Khi đi bơi, phái đẹp thường có thói quen để bikini đang ẩm vào trong túi kín. Tuy nhiên, điều đó lại là nguyên nhân chính làm bikini dễ hỏng. Bởi, nhiệt độ cao có thể làm đổi màu sản phẩm, giảm độ co giãn sản phẩm và gây mùi. Để giữ gìn bộ bikini của mình, sau khi dùng xong bạn nên để trong khăn bông để khăn bông thấm bớt nước.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 6

Phơi bikini trong bóng râm

Ánh nắng trực tiếp có thể làm mất độ đàn hồi và đổi màu bikini, chính về thế bạn nên phơi bikini trong bóng râm để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 7

Giữ bikini đúng cách

Với bikini, phái đẹp thường xuề xòa trong việc bảo quản và “tiện đâu để đấy”. Tuy nhiên, nếu giữ không đúng cách, bạn có thể là nguyên nhân chính làm hỏng bikini của mình. Để tránh bikini mất dạng, bạn nên để bikini bằng phẳng, hoặc nếu không gian tủ của bạn quá hẹp thì bạn có thể gập cúp ngực lại, gập phần thân dưới của đồ bơi đến phần dưới của cúp ngực khiến cho đồ bơi được cuộn thành một hình vuông nhỏ.

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 8

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 9

“Mách nước” tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho bikini - Hình 10