Máy massage mắt là một những sản phẩm không mấy xa lạ với người dùng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên máy massage mắt có tốt không hay chỉ là những lời quảng cáo để bán được sản phẩm? Khám phá ngay câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Máy massage mắt có tốt không

1 Đối tượng sử dụng

Thông thường nếu da ở vùng mắt không được chăm sóc tốt sẽ dễ bị sạm màu hay xuất hiện nếp nhăn sớm. Chính vì thế mà các sản phẩm massage mắt đã ra đời và phục vụ cho nhu cầu này. Mọi đối tượng, nhất là những người trẻ như sinh viên, học sinh hay giới văn phòng hay phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính chính là những người nên sử dụng nhất. Máy massage vùng mặt có tác dụng loại bỏ sự mệt mỏi giúp cho người dùng được thư giãn tốt hơn sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Cũng chính vì điều này mà nhiều bạn trẻ review máy massage mắt khá tốt và hữu ích hiện nay.

Máy massage mắt phù hợp cho mọi đối tượng khác nhau

Máy massage mắt phù hợp cho mọi đối tượng khác nhau (Nguồn: facebook.com)

2 Máy massage mắt có tác dụng gì

2.1. Chống lão hóa cho đôi mắt

Một tác dụng đầu tiên của dòng sản phẩm massage mắt đó chính là chống được sự lão hóa cho đôi mắt. Đặc biệt những người hay làm việc tiếp xúc nhiều với sách vở hay màn hình máy tính nhiều đôi mắt nhanh lõa hơn. Các nhà sản xuất đã bổ sung cho sản phẩm này nhiều chức năng hữu ích giúp massage vùng da quanh mắt, máu được tuần hoàn tốt hơn. Ngoài ra sản phẩm còn giúp giảm được sự mệt mỏi, chống lại sự lão hóa.

2.2. Giúp làm giảm quầng thâm, đánh bay bọng mắt

Đây là tác dụng mà được nhiều chị em yêu thích, nhất là những người có bọng mắt lớn hay dễ bị tình trạng thâm quầng cho thức khuya để học tập và làm việc. Với công nghệ rung kết hợp với nhiệt và ion âm trong các sản phẩm máy massage mắt, sử dụng sản phẩm sẽ giúp giảm rõ rệt các tình trạng mắt bị quầng thâm hay bọng mắt nhiều. Điều này sẽ giúp các bạn nữ thêm tự tin khi ra ngoài hơn. Chính nhờ tác dụng này mà nhiều người dùng đánh giá cao khi được hỏi máy massage mắt có tốt không?

Máy massage mắt giúp giảm quầng thâm hiệu quả

Máy massage mắt giúp giảm quầng thâm hiệu quả (Nguồn: aliexpress.com)

2.3. Tăng tuần hoàn máu, giúp đôi mắt sáng khỏe

Chính nhờ công dụng rung của máy massage nên hệ tuần máu dưới lớp da xung quanh sẽ hoạt động một cách tốt hơn, giúp máu lên vùng mắt và não được nhiều hơn. Từ đó sẽ giúp cho đôi mắt hoạt động tốt cũng như sáng khỏe hơn.

2.4. Thư giãn mắt hiệu quả

Các sản phẩm máy massage mắt còn giúp mắt được thư giãn một cách tốt nhất sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Chính nhờ tác dụng này mà nhiều bạn trẻ đã mua và sử dụng sản phẩm này đều đặn vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi dùng máy xong bạn cũng sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2.3 Có nên dùng máy massage mắt

Chính nhờ những ưu điểm và tác dụng vượt trội trên nên bạn cũng nên sở hữu cho mình một sản phẩm máy massage mắt. Với sản phẩm này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thư giãn và hoạt động một cách tốt hơn, bên cạnh đó máy cũng giúp hỗ trợ cho quá trình làm đẹp hằng ngày của chị em phụ nữ. Với một đôi mắt đẹp bạn sẽ tự tin trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng nhất là sản phẩm này tốt cho sức khỏe và hệ tuần hoàn ở mắt lên hệ thần kinh của bạn.

2. Cách sử dụng máy massage mắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy massage khác nhau, có loại đeo vào mắt cũng có loại cây massage và bạn dùng tay để đưa đến các vùng da xung quanh mắt. Tuy bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng mắt dễ thẩm thấu để bôi xung quanh vùng qua mắt trước khi dùng sản phẩm này để chúng có thể thẩm thấu sâu vào bên trong da hơn.

Đa số các dòng máy massage mắt đều dùng pin, với loại chụp mắt bạn chỉ cần đeo vào mắt và chọn các chế độ hoạt động trên điều khiển. Thông thường sản phẩm này có nhiều chế độ khác nhau, bạn chỉ cần chọn chế độ phù hợp kèm thời gian massage và máy sẽ tự động massage cho mắt bạn.

Với máy dạng chụp bạn chỉ cần đeo vào mắt và chọn chế độ massage

Với máy dạng chụp bạn chỉ cần đeo vào mắt và chọn chế độ massage (Nguồn: bigomart.info)

Còn đối với các sản phẩm massage dạng thanh cây, bạn lắp pin vào sản phẩm rồi bấm nút khởi động, sau đó cũng chọn chế độ hoạt động phù hợp nhất. Bạn dùng tay để đưa máy massage đến các vùng da dưới mắt để giúp thư giãn vùng da này và giúp mắt được massage tốt hơn. Bạn nên đưa máy massage đi đều xung quanh vùng mắt, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này kết hợp với các loại kem dưỡng giảm bọng mắt, thâm quầng mắt để giúp hiệu quả hơn trong việc dưỡng da mắt.