Làm đẹp là nhu cầu cần thiết của chị em phụ nữ, biết và hiểu rõ cách chọn lựa và sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp chị em có làn da khỏe đẹp và một nhan sắc rạng ngời.

Làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết của chị em phụ nữ, bởi vậy mà thói quen mua sắm mỹ phẩm ngày càng đa dạng hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn lựa và sử dụng mỹ phẩm đúng cách. Đôi khi những sản phẩm mua về nhưng không phù hợp, bị dị ứng hoặc chưa xài hết đã hết hạn sử dụng, bảo quản không đúng cách làm mỹ phẩm hư hỏng trước khi dùng,...

Adayroi xin mách bạn những mẹo chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách và hiệu quả để vừa chăm sóc tốt hơn cho nhan sắc của mình vừa tránh những lãng phí không cần thiết.

Kiểm tra những thứ mình cần trước khi mua sắm

Bạn nên kiểm tra tủ mỹ phẩm định kỳ để có thể loại bỏ được những sản phẩm hết hạn cũng như biết được mình đang thiếu sản phẩm gì để nhanh chóng mua thêm. Thói quen này còn giúp bạn tránh mua phải những món đồ mà mình đã có, tránh gây lãng phí.

chon va su dung my pham dung cach

Kiểm tra mỹ phẩm trước khi mua để tránh lãng phí

Sử dụng hết mỹ phẩm trước khi mua mới

Trước khi quyết định mua lọ kem dưỡng ẩm, hộp phấn phủ, thỏi son mới hoặc bất cứ loại mỹ phẩm nào khác, bạn nên dùng hết hoặc gần hết sản phẩm cũ có trong tủ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí dành cho mỹ phẩm một cách tối đa.

Biết kiềm chế khi mua sắm mỹ phẩm

Những lần đi siêu thị hoặc trung tâm thương mại với bạn bè, có vô vàng những sản phẩm làm đẹp hấp dẫn bày ra trước mắt, những lời mời mua ngọt ngào cứ văng vẳng bên tai nên đôi lúc bạn sẽ khó kiềm lòng được. Trong những trường hợp này, nếu không biết kiềm chế, có thể sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong việc mua mỹ phẩm “ngẫu hứng”, không thực sự cần thiết.

Thử sản phẩm trước khi mua

Thử sản phẩm trước khi mua là cách giúp bạn biết được mình có hợp với sản phẩm hay yêu thích mùi hương, màu sắc của sản phẩm đó hay không, tránh trường hợp khi mua về đến nhà bạn mới nhận ra mình bị dị ứng với sản phẩm này hoặc cảm thấy không hứng thú để dùng nó. Dó đó, dùng thử các mẫu thử sản phẩm chính là bí quyết giúp bạn có được những quyết định sáng suốt nhất mỗi khi chọn mua mỹ phẩm.

thu my pham truoc khi mua

Thử sản phẩm trước khi mua để biết có phù hợp với mình hay không

Chọn những sản phẩm nhỏ

Việc sử dụng những sản phẩm nhỏ sẽ giúp bạn có thể sử dụng trong thời gian phù hợp nhất, tránh trường hợp để mỹ phẩm hết hạn sẽ gây lãng phí. Điển hình là son, hầu hết bạn gái đều sẽ cảm thấy chán kiểu son của mình sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, chọn mua thỏi son nhỏ sẽ giúp bạn có cơ hội thay đổi sang loại khác hoặc màu sắc khác nhanh hơn vì bạn không phải dùng chúng quá lâu.

Chọn sản phẩm đa công dụng

Sử dụng những sản phẩm đa công dụng là cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí bởi một sản phẩm có thể được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể mua BB, CC Cream thay cho kem lót và kem nền hoặc những sản phẩm làm trắng da có chức năng giữ ẩm để chăm sóc da tốt hơn.

my pham da nang

Sử dụng mỹ phẩm đa công dụng để tiết kiệm chi phí