Không chỉ là bộ phận góp phần tạo nên diện mạo và đường nét thanh thoát cho gương mặt, mũi còn là yếu tố quan trọng để đánh giá con người trong nhân tướng học. Vậy mũi như thế nào là đẹp? Cùng tham khảo thông tin hữu ích sau đây để có đáp án cho câu hỏi này nhé.

1. Những tiêu chuẩn mũi đẹp mà ai cũng ao ước

1. Tỉ lệ vàng của mũi

Sống mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mũi đẹp là phần sống mũi phải có độ cao từ 10 - 12mm, thẳng và tạo góc nghiêng 30 - 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào khuôn mặt từng người mà độ cao của sống mũi có thể thay đổi.

Đỉnh mũi

Theo nhiều chuyên gia khi thực hiện các chương trình thẩm mỹ chất lượng hoàn hảo thì phần đỉnh của mũi kết hợp với 2 cánh mũi phải tạo được ba đỉnh của tam giác cân thì mới đáp ứng tiêu chuẩn mũi đẹp. Đồng thời đỉnh mũi phải thon gọn, cao và cân đối.

Độ cao

Đây là tác nhân ảnh hưởng tỷ lệ vàng của mũi. Theo các bác sĩ làm đẹp, một chiếc mũi đẹp phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22 - 24mm tính từ đỉnh mũi, chiều cao của gốc mũi rơi vào khoảng 11mm là chuẩn. Mũi quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cho tổng thể gương mặt không được thanh thoát và sắc nét.

Chiều dài

Các nhà nghiên cứu về nhân tướng học cho rằng một chiếc mũi đẹp phải có chiều dài chiếm 1/3 chiều dài của khuôn mặt, tức là khoảng 60 - 75mm.

Tỷ lệ vàng của mũi được đo dựa trên nhiều yếu tố sống mũi, đỉnh - chóp mũi, cánh mũi,  và cả góc nghiêng mặt

Tỷ lệ vàng của mũi được đo dựa trên nhiều yếu tố sống mũi, đỉnh - chóp mũi, cánh mũi, và cả góc nghiêng mặt (Nguồn: hellobacsi.com)

Chóp mũi

Để tạo được vẻ đẹp tổng thể cho khuôn mặt thì độ chóp mũi phải có độ cao bằng 1/2 chiều dài mũi. Đồng thời góc chóp mũi, nhân trung và môi trên phải tạo được một góc 90 độ là đẹp.

Cánh mũi

Một chiếc mũi như ý và hài hòa với đường nét gương mặt thì phần cánh mũi phải thon gọn, cân đối, lỗ mũi kín nhỏ và tạo thành hình hạt chanh cân xứng.

Tỷ lệ của góc mũi và trán

Để đáp ứng chuẩn mũi đẹp mà ai cũng ao ước thì mũi phải có đường cong chữ S mềm mại, tự nhiên. Theo tiêu chuẩn của người phương Đông thì góc mũi và trán phải định dạng rõ hình tam giác tức là tạo thành góc 120 -140 độ là chuẩn nhất.

Góc mũi môi

Dáng mũi đẹp tự nhiên thường hơi hếch lên một chút. Nghĩa là cung độ giữa đỉnh mũi và môi tạo thành một góc khoảng 90 -100 độ là lý tưởng.

Góc đỉnh mũi cần phải cân xứng

Tại Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung, tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá một chiếc mũi hoàn hảo, có hồn là phần góc đỉnh mũi phải cân xứng, góc giữa nằm trong khoảng 70- 90 độ.

Các công nghệ nâng mũi hiện nay có thể tạo dạng mũi đẹp tự nhiên

Các công nghệ nâng mũi hiện nay có thể tạo dạng mũi đpẹ tự nhiên (Nguồn: divaclinic.vn)

2. Hài hòa các góc mặt

Góc chính diện

Để có được dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng thì khi nhìn mũi ở góc chính diện mũi phải cao, phần góc mũi và trán phải tạo thành đường cong chữ S mềm mại, thanh tú để thu hút hướng ánh mắt của người đối diện. Trường hợp, mũi tẹt, sống mũi thấp, đầu mũi to thì đương nhiên sẽ không tạo được điểm nhấn gì ấn tượng trong mắt người nhìn.

Góc nghiêng

Nhiều người cho rằng mũi khi nhìn nghiêng sẽ đẹp hơn rất nhiều so với nhìn trực diện. Đặc biệt, góc nghiêng của mũi được tận dụng để tạo nên thần thái và sự bí ẩn thu hút người nhìn mỗi khi chụp ảnh. Bởi vậy, khi nhìn nghiêng, chiếc mũi phải thanh tú, cao tự nhiên, hình chữ S và phần đầu mũi nhô ra thì mới là mũi đẹp.

Chiếc mũi đẹp hoàn hảo là chiếc mũi cao nhưng tạo nên nét hài hoà và phù hợp với tổng thể gương mặt

Chiếc mũi đẹp hoàn hảo là chiếc mũi cao nhưng tạo nên nét hài hoà và phù hợp với tổng thể gương mặt (Nguồn: thammyhanquoc.vn)

3. Cần hài hòa với khuôn mặt

Mặt nam giới

Để toát lên vẻ nam nhi, nam tính thì mũi của cánh mày râu phải có góc giữa mũi nhân trung và môi trên dao động từ từ 95 – 98 độ; góc giữa sống mũi, điểm giữa hai mắt và trán khoảng 145 – 148 độ là chuẩn để tạo nên sự cân đối và hài hòa giữa các bộ phận trên gương mặt.

Mặt nữ giới

Với phái đẹp, sự cân đối giữa miệng, mũi, mắt là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên nét đẹp hài hòa. Một gương mặt thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh khi mũi có độ cong chữ S tự nhiên, không quá thẳng mà cũng không có đường gấp. Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao từ 9 - 11mm. Chóp mũi tròn, phần cánh mũi thon, lỗ mũi nhỏ kín và có độ cao bằng 1/2 chiều dài mũi và chóp mũi chính là nét đẹp cân đối nhất.

Phù hợp với gương mặt Á Đông

Theo quan điểm của người Á Đông, một chiếc mũi như thế nào là đẹp chính là mũi có dáng hình chữ S, tức là điểm chính giữa 2 chân mày, điểm chính giữa 2 đầu mắt và đầu mũi phải tạo được một đường cong hoàn hảo.

Phần đầu của mũi phải hướng ra, sống mũi thẳng và phải tạo được góc từ 30- 40 độ so với mặt, đồng thời tỷ lệ của mũi và môi phải lớn hơn 90 độ khi nhìn nghiêng. Ngược lại khi nhìn thẳng, đầu mũi phải có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt thì mới tạo được nét cân xứng, duyên dáng. Để có được những tư vấn tận tình và nhận kết quả phẫu thuật mũi có được những tỉ lệ vàng kể trên, bạn có thể tham khảo lựa chọn nâng mũi chất lượng tại bệnh viện Banobagi Hàn Quốc.

2. 5 dáng mũi tự nhiên đẹp nhất phù hợp với gương mặt

1. Dáng mũi S-line

Xét về dáng mũi nào đẹp nhất để tôn lên vẻ dịu dàng, thanh thoát trên khuôn mặt theo chuẩn mực của các nước phương Đông, đặc biệt là Hàn Quốc thì không thể bỏ qua dáng mũi S-line. Đây là dáng mũi dài, đầu mũi hơi khoằm tạo được hình chữ S mềm mại, tự nhiên và đặc biệt là dù ở góc độ nào thì mũi S-line cũng có vẻ đẹp của nó.

2. Dáng mũi Elegant – Tự nhiên thanh tú

Nếu bạn thuộc tuýp người có đôi môi, mắt, gò má, gương mặt nhỏ nhưng lại yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, không thích quá nhiều dao kéo trên gương mặt thì đây là dáng mũi phù hợp với bạn. Tương tự như dáng mũi S-line, mũi Elegant cũng có hình chữ S nhẹ nhàng, có độ cao vừa phải nhưng khi nhìn nghiêng góc 30-40 độ thì một phần gương mặt sẽ bị che khuất thay vào đó dáng mũi lúc này sẽ đóng vai trò thu hút ánh nhìn và tạo sự nữ tính cho chủ nhân chiếc mũi.

3. Dáng mũi Fancy – Cao – Tây – Sang chảnh

Với những cô nàng cá tính, yêu thích nét đẹp Tây Âu sang chảnh thì dáng mũi Fancy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Dáng mũi Fancy có đặc điểm là chóp mũi cao bằng 1/2 chiều dài mũi và góc chóp mũi. Chưa kể sóng mũi thon gọn, có độ cao từ 9 - 11mm và góc đỉnh mũi 70-90 độ, góc mũi môi 90-100 độ.

4. Dáng mũi Hunter – Dọc dừa nam tính (Line)

Đặc trưng dễ nhận của dáng mũi Hunter là mũi thẳng từ góc mũi đến đầu mũi. Dáng mũi sẽ chia khuôn mặt ra thành 2 nửa cân xứng với độ cao của đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi đủ để tạo được nét cao sang, nam tính và hài hòa với những bộ phận còn lại của gương mặt. Dáng mũi Hunter phù hợp với những anh chàng cá tính, mạnh mẽ.

5. Dáng mũi Nhân trắc – Phú quý hồng phát

Đây là dáng mũi tài lộc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Theo nhân tướng học, dáng mũi khi nhìn dưới lên sẽ có góc chóp mũi và hai cánh mũi tạo thành một tam giác vuông. Góc chóp mũi, nhân trung và môi trên phải tạo được góc từ 90 - 100 độ. Thêm vào đó phần góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt) và sóng mũi tạo ra được góc khoảng 120 độ sẽ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp được hanh thông, đường tình duyên suôn sẻ hơn.

Mỗi gương mặt đều có dáng mũi phù hợp riêng

Mỗi gương mặt đều có dáng mũi phù hợp riêng (Nguồn: thanhvanhospital.com)

3. Những lưu ý không được bỏ qua trước khi nâng mũi

1. Nâng mũi càng cao không phải là tốt

Một yếu tố đóng vai trò quan trọng để đánh giá mũi như thế nào là đẹp vẫn là sự hài hòa, tự nhiên với tổng thể đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên khuôn mặt của mỗi người là khác nhau, vì thế không có công thức nào chung để áp dụng cho tất cả. Vì thế không phải mũi càng cao là càng đẹp mà một chiếc mũi đẹp phù hợp với gương mặt bạn vừa giúp thể hiện được nét thẩm mỹ hiện đại vừa tự nhiên, cân xứng với khuôn mặt của chủ nhân.

2. Lựa chọn phương pháp nâng mũi tốt nhất

Về cơ bản, hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn là nâng mũi không phẫu thuật và phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi không cần phẫu thuật thực chất là quá trình đưa chất làm đầy sinh học hay còn gọi là filler vào phần mũi để nâng cao hình dáng của mũi mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Ưu điểm của phương pháp này chính là không chỉ giúp nâng cao sóng mũi mà còn có khả năng chỉnh nhỏ hoặc làm tròn đầu mũi, xóa đi những khuyết điểm như xương gồ trên mũi hoặc mũi gãy khá hiệu quả. Vì không cần phẫu thuật nên khi nâng mũi bằng filler cực kỳ an toàn, không gây phản ứng phụ cũng như không cần phải chăm sóc vết thương sau khi nâng hay kiêng cữ khi ăn uống mà lại có được dáng mũi đẹp chỉ trong vòng 15 - 20 phút với mức chi phí hợp lý.

Tuy nhiên nhược điểm của nâng mũi không phẫu thuật chỉ có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ từ 2 đến 3 năm tùy theo cơ địa của mỗi người. Sau khoảng thời gian này, chất làm đầy filler sẽ tự tiêu và trở về hình dạng ban đầu.

Phương pháp nâng mũi thẩm mỹ S- line là cách giúp mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo hơn ở mọi góc cạnh đồng thời giúp chỉnh sửa các khuyết điểm mũi một cách dễ dàng. Tuy nhiên so với các phương pháp nâng mũi khác hiện nay, nâng mũi phẫu thuật tiêu tốn nhiều thời gian thực hiện, sau phẫu thuật phải nghỉ dưỡng đồng thời chi phí thực hiện sẽ cao hơn.

Chính vì thế tùy vào tình trạng mũi, cơ địa và vấn đề tài chính mà bạn có thể lựa chọn hình thức sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi thích hợp, bệnh viện tốt và tham vấn bác sĩ trước khi thẩm mỹ mũi là những điều bạn cần lưu ý

Lựa chọn phương pháp nâng mũi thích hợp, bệnh viện tốt và tham vấn bác sĩ trước khi thẩm mỹ mũi là những điều bạn cần lưu ý (Nguồn: sggp.org.v)

3. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Để sở hữu dáng mũi đẹp như ý, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn giúp tạo cho bạn dáng mũi hoàn hảo, tự nhiên, cân xứng với khuôn mặt đảm bảo an toàn nhất. Đồng thời, bạn còn được chia sẻ những cách khắc phục biến chứng hậu phẫu nâng mũi cần thiết, giúp bạn tránh được những tiềm ẩn rủi ro khó lường cả về thẩm mỹ và sức khỏe sau này.

4. Chế độ bảo hành, đền bù của bệnh viện

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ có tỷ lệ hỏng và sửa lại nhiều nhất so với các bộ phận khác trên cơ thể. Rất nhiều trường hợp, mũi bị hỏng nhưng khi hỏi chữ ký cam kết của bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ thì đều không có. Chính vì thế khi muốn làm đẹp bằng phương pháp này, bạn cần thỏa thuận với bác sĩ về chế độ bảo hành, đền bù của bệnh viện một cách rõ ràng khi có những rủi ro xảy ra.

5. Chọn bệnh viện tốt và uy tín

Trong trường hợp bạn sang Hàn Quốc thẩm mỹ mũi, để tránh tiền mất tật mang tốt nhất bạn nên tìm đến các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ mũi uy tín tại Hàn Quốc, có cấp phép hoạt động lâu dài. Tại các bệnh viện tốt, không chỉ giúp bạn yên tâm về công nghệ thẩm mỹ hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, trình độ bác sĩ tay nghề cao mà còn hạn chế những nguy cơ không đáng có về thẩm mỹ và sức khỏe sau khi thực hiện nâng mũi.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên đến địa chỉ nào uy tín để tiến hành nâng mũi thì có thể tham khảo và đặt trước chỗ thẩm mỹ mũi chất lượng, giá tốt tại bệnh viện Banobagi hàng đầu Hàn Quốc trên Adayroi.com. Với kỹ thuật phẫu thuật mới nhất, thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp như mong muốn hài hòa, cân xứng với gương mặt.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã rõ mũi như thế nào là đẹp, tỷ lệ vàng cùng những dáng mũi đẹp mà tự nhiên. Nếu bạn có ý định thay đổi diện mạo với chiếc mũi mới cao và đẹp hơn thì nhất định phải chọn bệnh viện thẩm mỹ có uy tín nhé! Không ít trường hợp tiếc tiền hay không tìm hiểu kỹ về trung tâm thẩm mỹ dẫn tới những hậu quả khó lường, tiền mất tật mang, đe dọa cả tính mạng đã xảy ra. Với mục đích mang đến những dịch vụ thẩm mỹ chất lượng hàng đầu, đẹp là chính nhưng an toàn luôn được ưu tiên, bạn có thể đăng ký đặt lịch thẩm mỹ ở nước ngoài uy tín, ưu đãi giá hấp dẫn trên Adayroi nhé!