Để quá trình sinh đẻ diễn ra được thuận lợi cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, ngoài việc chuẩn bị tinh thần thì bạn cũng nên tìm hiểu các địa chỉ y tế uy tín và có mức chi phí phù hợp nhất. Nên sinh con ở bệnh viện nào tại Hà Nội? Đây là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ chuẩn bị lâm bồn.

1. Lựa chọn nơi sinh tại Hà Nội

Ngoài chuẩn bị các vật dụng trước khi sinh, nơi sinh cũng là yếu tố quan trọng đối với mẹ bầu. Tùy vào nơi sống, tình trạng sức khỏe hay túi tiền mà bạn hãy chọn lựa địa chỉ thích hợp với mình. Tuy nhiên đối với những mẹ mắc phải các căn bệnh như: tiểu đường, bệnh di truyền, huyết áp cao hay có vấn đề về sức khỏe thì nên lựa chọn các nơi sinh chuyên về sinh sản như: bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai,...

Nên sinh con ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Nên sinh con ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

2. Nên sinh con ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

1. Đăng ký sinh con tại các bệnh viện nhà nước

Ưu điểm

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong nghề

Chi phí vừa phải, thích hợp với nhiều gia đình

Nhược điểm

Số lượng bệnh nhân khám đông nên thời gian đợi khám lâu

Cơ sở vật chất hạn chế, vào những thời điểm đông, nhiều sản phụ phải nằm ghép giường

Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Đây là cơ sở đầu ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh của cả nước. Bệnh viện có đội ngũ giáo sư, bác sĩ được đào tạo bài bản trong nước và thường xuyên được nâng cao tay nghề ở các nước phát triển mạnh về ngành sản phụ khoa như: Mỹ, Anh, Đức...

Tại đây bạn có thể chọn lựa đăng ký sinh thường hoặc đăng ký sinh dịch vụ. Với sinh thường, bạn chỉ cần mang theo tiền tạm ứng nhập viện là 3 triệu đồng và 30.000đ tiền cấp cứu. Ngoài ra, có thể phát sinh thêm chi phí gây tê màng cứng khoảng 1 triệu rưỡi. Còn với gói dịch vụ bạn cần tạm ứng trước 12 triệu đồng đã bao gồm chi phí sinh mổ và chi phí nằm viện 5 ngày tại phòng dịch vụ.

Phụ sản Trung Ương - nên sinh con ở bệnh viện nào ở Hà Nội?

Phụ sản Trung Ương - nên sinh con ở bệnh viện nào ở Hà Nội

Bệnh viện Việt Nhật

Dịch vụ và cơ sở vật chất ở đây có chất lượng rất tốt nên số lượng các sản phụ chọn lưu trú ở bệnh viện cũng rất đông. Do đó, nếu có kế hoạch sinh tại đây, bạn nên làm hồ sơ vào tuần 28 và muộn nhất là tuần 32 đến 33 của thai kỳ.

Phí sinh đẻ tại bệnh viện Việt Nhật dao động từ 1.700.000đ - 2.500.000đ (đã bao gồm xét nghiệm), chi phí ở lại phụ thuộc vào bạn chọn phòng sinh thường hay phòng sinh dịch vụ.

 Bệnh viện Việt Nhật - nên sinh con ở bệnh viện nào ở Hà Nội?

Bệnh viện Việt Nhật - nên sinh con ở bệnh viện nào ở Hà Nội?

2. Đăng ký sinh con tại các bệnh viện tư nhân

Ưu điểm

Không mất thời gian xếp hàng lấy số khám

Cơ sở, điều kiện vật chất hiện đại, sang trọng

Đội ngũ bác sĩ, y tá chăm sóc bệnh nhân tận tâm, nhiệt tình

Dịch vụ trước và sau khi sinh chu đáo

Nhược điểm

Chi phí khám, sinh đẻ cao hơn nhiều so với các bệnh viện nhà nước

Việc dùng thẻ bảo hiểm y tế phải theo quy định của từng bệnh viện

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Là bệnh viện 5 sao với cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, Vinmec là địa chỉ được rất nhiều các bà mẹ tin tưởng. Theo chia sẻ kinh nghiệm sinh con ở Vinmec thì mỗi sản phụ tại đây đều được bố trí riêng một phòng với đầy đủ các tiện nghi, đảm bảo sự yên tĩnh, an toàn theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Các gói dịch vụ thai sản trọn gói giá ưu đãi tại đây cũng được thiết kế phù hợp với nhu cầu tài chính của từng mẹ. Ngoài ra, sau khi sinh bạn cũng có thể mua gói dịch vụ lưu trữ cuống máu rốn cho con để phòng tránh và chữa nhiều bệnh di truyền sau này nếu bé chẳng may mắc phải.

Bệnh viện Vinmec

Bệnh viện Vinmec

Bệnh viện Hồng Ngọc

Trong phân khúc các bệnh viện tư nhân cao cấp, Hồng Ngọc cũng là địa chỉ được rất nhiều các mẹ bầu lựa chọn. Theo nhiều đánh giá của các mẹ sinh tại đây, đa số đều rất hài lòng về dịch vụ cũng như cơ sở vật chất.

Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Hồng Ngọc

Trên đây bài viết đã giới thiệu một số bệnh viện tư nhân và nhà nước với các ưu nhược điểm để bạn đọc tham khảo. Hy vọng rằng bạn đã giải đáp được câu hỏi nên sinh con ở bệnh viện nào tại Hà Nội? và chọn được địa chỉ cũng như gói dịch vụ phù hợp cho kế hoạch lâm bồn sắp tới!