Nắm vững những phương pháp dưỡng da chuyên biệt cho mùa nóng giúp bạn có phòng tránh được những đợt bùng phát mụn trong hè này.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè là cơ hội thuận lợi cho các loại mụn bùng phát mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn nên điều chỉnh cách chăm sóc da để có thể ngăn chặn điều này.

Làm sạch da cẩn thận hơn

Việc làm sạch da lúc nào cũng quan trọng, nhưng vào mùa hè khi nhiệt độ, mồ hôi và bụi bẩn dễ dàng bám trên da bạn thì bạn cần chú ý tới việc làm sạch da tỉ mỉ hơn.

Lưu ý dưỡng da tránh mụn cho mùa hè-1

Tẩy trang và rửa mặt là hai bước không thể thiếu nếu bạn muốn có một làn da sạch mụn. Cho dù bạn không trang điểm, tẩy trang vẫn cực kỳ cần thiết. Nếu dầu tẩy trang khiến da bạn không thoải mái, hãy sử dụng nước tẩy trang và lặp lại hai lần bước này để đảm bảo da sạch hơn.

Cấp nước cho da liên tục

Với một vài người, mùa đông hanh khô không hút đi bao nhiêu nước của làn da so với việc mất nước do nhiệt độ của nắng hè. Nhiệt độ cao khiến bạn ra mồ hôi, đây chính là lý do khiến da mất nước từ bên trong. Bân cạnh đó, trời nóng khiến bạn thường xuyên sử dụng điều hòa lại hút nước của da từ bên ngoài. Vì vậy để cấp nước đầy đủ cho da bạn cần uống thật nhiều nước và sử dụng xịt khoáng phù hợp với da. Da bị mất nước, khiến những chất cặn bã, da chết không được đẩy lên, gây tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.

Lưu ý dưỡng da tránh mụn cho mùa hè-2

Che chắn cho da khi ra đường

Không chỉ dùng kem chống nắng để bảo vệ da trước cái nắng gay gắt, bạn nên sử dụng mũ, khẩu trang, kính mát để hạn chế khói xe, bụi bẩn bám trên da. Những hạt bụi mịn trong không khí không nhìn thấy được bằng mắt thường, dễ dàng bít lại lỗ thông khí trên da cũng là nguyên phân gây ra mụn phổ biến vào mùa hè.

Lưu ý dưỡng da tránh mụn cho mùa hè-4

Kẹp tóc gọn gàng

Có thể bạn chưa bao giờ đặt câu hỏi tại sao khi để tóc mái trán lại dễ mụn, nhưng bạn có thể nghĩ về nó từ bây giờ. Tóc thực sự là nơi không vệ sinh, nếu không muốn nói là rất bẩn. Tóc có thể dính mồ hôi, bụi bẩn và dầu do da đầu tiết ra, nhưng lại không được làm sạch hàng ngày như da mặt. Tóc bẩn tiếp xúc với da, truyền bụi bẩn lên da, gây bít tắc lỗ chân lông từ đó gây mụn.

Gội đầu hàng ngày có thể gây tổn hại cho tóc, vì vậy để bảo vệ cả tóc và da bạn nên cách ly tóc khỏi da mặt, bằng việc kẹp gọn gàng, đặc biệt khi trời nắng nóng.

Lưu ý dưỡng da tránh mụn cho mùa hè-3

Làm mát da bằng đá lạnh

Mục đích chính của việc làm mát da bằng đá lạnh đó là khiến lỗ chân lông thu hẹp hơn, khiến các chất bụi bẩn tế bào chết không chui được vào lỗ chân lông và gây bít tắc. Sau khi tắm, rửa mặt và thực hiện xong các bước da, bạn nên đợi khoảng 15 phút rồi tiền hành massage đá lạnh trên da. Có thể kết hợp với việc thư giãn da bằng việc đông đá các loại nước ép hoa quả, trái cây như dưa leo, trà xanh, nha đam, v.v..

Lưu ý dưỡng da tránh mụn cho mùa hè-5

Việc trị mụn đôi khi tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và tiền bạc, chưa kể những tổn hại trên da do mụn để lại đôi khi còn nặng nề và dai dẳng hơn chính việc bị mụn. Vì vậy cách tối ưu là bạn có biện pháp chăm sóc da giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ bị mụn, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.