Là một phụ nữ thông minh và tâm lý, bạn nên áp dụng các tuyệt chiêu giữ chồng sau đây để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Gần đây, những vụ việc chồng phản bội vợ để ngoại tình, cặp bồ đang trở nên ngày càng phổ biến và khiến không ít người tranh cãi về lý do ngoại tình là “tại anh lăng nhăng đa tình hay tại ả không biết cách làm vợ cho tốt?” Là một phụ nữ thông minh và tâm lý, bạn nên áp dụng các tuyệt chiêu giữ chồng sau đây để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

1. Giỏi nấu ăn và làm việc nhà

Đối với người đàn ông, những bữa ăn ngon nóng hổi vợ nấu luôn là động lực kéo họ từ công ty về thẳng nhà sau giờ tan sở. Việc la cà ở các quán nhậu nhiều khi đối với họ chỉ là mục đích giao lưu phục vụ công việc. Thực ra họ luôn mong muốn được ăn cơm nhà mỗi ngày để vừa đảm bảo vệ sinh vừa không tốn kém. Do đó, bí quyết giữ chồng đầu tiên mà các chị em không thể bỏ qua đó là phải giỏi nấu ăn. Bạn có thể tham gia những khóa dạy nấu ăn cơ bản tại các trung tâm hoặc học qua các cuốn sách nấu ăn để thực đơn gia đình luôn phong phú, đa dạng, không gây cảm giác nhàm chán.

Những tuyệt chiêu giữ chồng không khó nhưng cực kỳ hiệu quả - Hình 1

Một người phụ nữ giỏi nấu ăn sẽ luôn giữ được chân chồng.

2. Biết cách chăm sóc con cái

Đối với đàn ông, việc chăm sóc con cái là thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Bởi đàn ông thường không đủ kiên nhẫn và khéo léo để chăm sóc con tốt bằng phụ nữ. Do đó, để trở thành một người vợ lý tưởng trong mắt họ thì chắc chắn bạn phải học được cách nuôi dạy con cái sao cho tốt. Từ lúc bé mới sinh ra cho tới lúc bé chập chững tập đi và học mẫu giáo, bạn phải nắm rõ cách chăm sóc trẻ qua từng giai đoạn để trẻ luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thông minh.

Những tuyệt chiêu giữ chồng không khó nhưng cực kỳ hiệu quả - Hình 2

Hãy chứng minh cho chồng thấy bạn là một người mẹ tuyệt vời của các con anh ấy.

3. Bận đến mấy cũng phải biết làm đẹp

Không thể phủ nhận một thực tế là đa số “đàn ông yêu bằng mắt”. Niềm tự hào lớn nhất đối với họ chính là “Vợ đẹp, con ngoan”. Không có quý ông nào có “cảm hứng” trước một bà vợ lôi thôi, già nua, mặt mũi nhợt nhạt, thiếu sức sống. Chưa kể đàn ông khi ra ngoài xã hội sẽ có nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều người. Có khá nhiều cô gái xinh đẹp khiến họ phải suy nghĩ và có sự so sánh giữa những người đẹp và vợ mình. Do đó, ngoài việc chăm sóc gia đình, bạn nên dành thời gian riêng để tự làm đẹp cho bản thân và tự làm mới ngoại hình của mình để không bị chồng chán. Đây là tuyệt chiêu giữ chồng vô cùng quan trọng mà chị em nào cũng phải biết. Hãy yêu quý bản thân mình trước khi muốn người khác yêu quý mình!

Những tuyệt chiêu giữ chồng không khó nhưng cực kỳ hiệu quả - Hình 3

Phụ nữ phải coi làm đẹp như một bữa ăn không thể thiếu trong ngày để giữ gìn nhan sắc và sự quyến rũ.

4. Trở thành người phụ nữ “tinh quái”

Phụ nữ muốn được chồng yêu chiều thì phải học cách giải mã đàn ông, hiểu họ thích mẫu người như thế nào, họ muốn điều gì ở người phụ nữ… Khi bạn nắm được những bí mật này, bạn sẽ trở nên chủ động, tự tin, nắm được điểm yếu của chồng để khai tác điểm mạnh của chính mình, luôn kiểm soát được tâm lý của chồng. Người phụ nữ "tinh quái" sẽ khéo léo “uốn nắn” người đàn ông theo ý mình.

5. Ngừng than vãn và nói lời dễ nghe

Nhược điểm thường thấy ở phụ nữ là nói nhiều và hay than vãn. Đây cũng là tật xấu mà đàn ông rất ghét ở các bà vợ. Đàn ông cảm thấy căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi khi trở về nhà lại bị nghe những lời nói khó nghe của vợ. Do đó, bạn nên học cách nói năng nhỏ nhẹ, kiệm lời, khéo ăn khéo nói với chồng để luôn giữ được không khí vui vẻ trong gia đình.

Những tuyệt chiêu giữ chồng không khó nhưng cực kỳ hiệu quả - Hình 4

Nói nhiều chỉ khiến cho đàn ông thấy “sợ” bạn.

6. Trở thành “chuyên gia” trong chuyện chăn gối

Trong hôn nhân, chuyện chăn gối đóng vai trò quan trọng để giữ “lửa” yêu giữa hai vợ chồng. Hãy vén bức màn bí ẩn của tình yêu và tình dục để giành trọn trái tim của người mình yêu, hiểu biết thấu đáo và giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong đời sống vợ chồng. Nắm được bí quyết giữ chồng này, bạn sẽ luôn là người phụ nữ hấp dẫn trong mắt chồng.

Những tuyệt chiêu giữ chồng không khó nhưng cực kỳ hiệu quả - Hình 5

Học cách giữ “lửa” yêu và làm cho đời sống chăn gối trở nên phong phú.

Trên đây chỉ là 6 tuyệt chiêu cơ bản mà chị em nào cũng nên áp dụng để trái tim chồng luôn hướng về mình. Nên nhớ, người đàn ông thông minh sẽ không bao giờ để mất đi người phụ nữ luôn biết “thắp lửa” gia đình, để ngôi nhà là nơi tràn ngập tiếng cười.