Phụ nữ là phải đẹp!, đây là câu châm ngôn của các cô gái thời hiện đại, và đồng thời cũng là tên của cuốn sách, cuốn cẩm nang giúp bạn trở nên xinh đẹp mà không quá tốn kém!

Xinh đẹp mà không quá tốn kém, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó khi đọc cuốn sách Phụ Nữ Là Phải Đẹp. Đây là đứa con tinh thần của Trang Le, doanh nhân, hot fashion blogger nổi tiếng của Việt Nam.

Phụ Nữ Là Phải Đẹp

Với những người quan tâm tới thời trang tại Việt Nam thì Trang Lê không phải là một cái tên xa lạ. Chị là một hot fashion blogger sinh năm 1984 với hơn 33 nghìn lượt theo dõi trên trang Facebook Góc Dani. Trang Lê đang có một gia đình hạnh phúc và là mẹ của một cô con gái đáng yêu, tuy nhiên, chị vẫn hết sức tâm huyết với những công việc xoay quanh lĩnh vực Làm đẹp và Thời trang. Vào đầu tháng 10 chị đã cho xuất bản cuốn sách Phụ Nữ Là Phải Đẹp như một món quà dành cho phái đẹp Việt nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam. Tính đến thời điểm này, Phụ Nữ Là Phải Đẹp là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam cung cấp cho người đọc một cái nhìn cơ bản, trọn vẹn và dễ áp dụng về chuyện chăm sóc ngoại hình.

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 1

Được chia thành 3 chương với 3 chủ đề cụ thế: Chăm sóc da – Trang điểm – Phong cách thời trang, cuốn sách không chỉ rất dễ dàng cho bạn đọc ở lần đầu tiên, mà còn rất thuận lợi để sau này bạn lật ngược lại và tra cứu những thông tin cần thiết. Mặc dù trong thời đại Internet, chỉ với một cú click trên thanh công cụ Google là phụ nữ có thể dễ dàng tìm ra bất cứ mẹo vặt hoặc bí quyết nào họ muốn, nhưng với Phụ Nữ Là Phải Đẹp thì khác. Đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – tính cho đến thời điểm này – cung cấp cho bạn một cái nhìn cơ bản, trọn vẹn và dễ áp dụng về chuyện chăm sóc ngoại hình: từ việc nên kẻ lông mày thế nào cho phù hợp với đôi mắt, nên chọn kem chống nắng ra sao hoặc dáng người nào sẽ phù hợp với kiểu trang phục nào v.v...

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 2

Và điều chân thực hơn cả là tất cả những bí quyết Làm đẹp & Thời trang được rút ra trong cuốn sách đều là những kinh nghiệm thực tế của chính tác giả Trang Lê, hòng tìm ra được phương án tốt nhất và dễ thực hành nhất, vậy nên chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô khối thời gian và hoàn toàn không quá tốn kém trong việc xây dựng lộ trình làm đẹp và phong cách thời trang cho riêng mình.

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 3

Trang Lê mất 3 tháng liên tục để lên bản nháp, trong đó hơn 2 tháng viết mỗi ngày 8 tiếng và khoảng 2 tuần để chụp ảnh.

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 4

Tuy nhiên trong quá trình hoàn thành cuốn sách chị cũng gặp rất nhiều khó khăn “Thật ra để viết về cả mảng skincare và makeup là khó hơn cho mình rất nhiều. Thứ nhất chúng không phải là mảng mình hứng thú nhất. Thứ hai việc tổng hợp lại một lượng kiến thức khổng lồ như vậy mất rất nhiều thời gian. Thứ ba là với nội dung dày đặc như vậy nên việc biên tập và chỉnh sửa lại càng vất vả. Thêm vào đó lại rơi đúng vào thời điểm mình rất bận trong công việc nên cuốn sách đã ra đời với nhiều cái mình chưa thực sự hài lòng. Nhưng mong nó sẽ vẫn được các bạn đón nhận với đúng mục đích chính của nó là: cung cấp thông tin, mà bỏ qua những sơ suất đi kèm”.

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 5

Chị chia sẻ “Sau nhiều năm tư vấn cho chị em phụ nữ ở gocDani, mình nhận ra rằng các bạn đều có chung một số những vấn đề. Nghe thì tưởng chừng là nhỏ nhưng sự thực để giải quyết triệt để được từ gốc rễ và giúp được các bạn thì phải cần cả một cuốn sách chứ không phải vài ba câu nói chuyện qua lại”. Đó chính là nguồn cảm hứng và cũng là lý do để Trang Lê ra mắt cuốn sách Phụ Nữ Là Phải Đẹp.

Tác giả Trang Lê và STYLORY – những người cùng nhau tạo nên cuốn sách – có một niềm tin giản dị nhưng bất diệt, rằng mỗi người phụ nữ chúng ta gặp gỡ hàng ngày đều ẩn chứa những nét đẹp ngoại hình duyên dáng mà chỉ cần được quan tâm và trau chuốt đúng cách, vẻ đẹp đó nhất định sẽ tỏa sáng.

Phụ nữ là phải đẹp! - Hình 6

Vậy nên dù bạn là ai, một cô bé tuổi teen, một nữ nhân viên văn phòng hay một người phụ nữ đã có gia đình – bên cạnh giá trị như một cuốn cẩm nang hữu ích, hy vọng rằng Phụ Nữ Là Phải Đẹp sẽ mang tới cho bạn những niềm cảm hứng lớn lao hơn: đó là việc tự nhận thức về tầm quan trọng của ngoại hình, thấu hiểu niềm vui của việc biết yêu thương và chăm sóc chính mình, đồng thời hạnh phúc tận hưởng niềm vui nữ tính này như một trong những đặc quyền trời ban cho phái Đẹp.