Cốc nguyệt san được chị em truyền tai nhau là loại sản phẩm tuyệt vời có thể thay thế bằng vệ sinh một cách hoàn hảo. Phần đông phái đẹp yêu thích lựa chọn sản phẩm này nhưng bạn vẫn đắn đo liệu sử dụng cốc nguyệt san có tốt không?

1. Tìm hiểu cốc nguyệt san là gì

Thiết kế của cốc nguyệt san là dạng phễu, hình dáng như chiếc ly, cốc. Sản phẩm này được dùng thay thế cho băng vệ sinh trong ngày kinh nguyệt của các chị em phụ nữ. Cốc nguyệt san có nhiều loại kích cỡ và đa dạng về chất liệu cũng như màu sắc. Các loại cốc nguyệt san chất lượng tốt nhất và sử dụng được nhiều lần. Đây là sản phẩm “thần thánh” cứu cánh cho phái đẹp trong ngày đèn đỏ.

2. Cốc nguyệt san để làm gì

Cốc nguyệt san cũng có tác dụng như băng vệ sinh dùng để chứa máu kinh âm đạo hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng cốc nguyệt san chị em sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Lý do là vì bạn sẽ không gặp phải tình trạng có cảm giác khó chịu khi sử dụng sản phẩm này như băng vệ sinh. Cốc nguyệt san là sản phẩm chăm sóc sức khỏe phụ nữ được các bác sĩ khuyên dùng.

Băng vệ sinh dày cộm vẫn có thể bị tràn làm bẩn gây mất tự nhiên, hoạt động không thoải mái. Ngoài ra, băng vệ sinh có thể gây mất cân bằng độ pH và độ ẩm của âm đạo. Với cốc nguyệt san, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những nỗi lo lắng này.

Cốc nguyệt san là sản phẩm được đặt bên trong âm đạo nên có thể ngăn ngừa những loại vi khuẩn, nấm ngứa vùng kín, dùng được nhiều lần nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn băng vệ sinh.

Vậy sử dụng cốc nguyệt san có tốt không? Câu trả lời chắc chắn là có. Sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng tốt và thích hợp là quà tặng độc đáo cho những người phụ nữ khi kỳ kinh nguyệt tới.

3. Dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng gì không

Cốc nguyệt san mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn lo ngại khi sử dụng cốc nguyệt san. Lý do thực chất không quá nghiêm trọng những chị em cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Cốc nguyệt san sẽ nằm trong âm đạo ở độ sâu khoảng 5cm. Nếu chị em chưa xảy ra quan hệ tình dục thì nó có thể ảnh hưởng đến màng trinh. Tuy nhiên, chị em cần phân biệt rõ màng trinh và trinh tiết.

Chị em không cần quá lo lắng vì màng trinh sinh lý có rách cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng gì về sức khỏe cũng như đời sống. Bởi thế nếu bạn thắc mắc cốc nguyệt san dùng cho đối tượng nào? thì câu trả lời là tất cả các chị em phụ nữ.

Nếu không vệ sinh cốc nguyệt san sạch sẽ, đúng cách, bạn có thể gặp phải tình trạng nhiễm vi khuẩn. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tiệt trùng cốc bằng nước nóng với phần miệng cốc được đặt hướng lên phía trên.

Sử dụng cốc nguyệt san có tốt không

Sử dụng cốc nguyệt san có tốt không (Nguồn: lintimate.vn)

4. Chất liệu sản xuất cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san được chế tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Những loại chính thường được dùng để có thể tái sử dụng trong nhiều lần là latex, silicon và TPE. Trong đó, latex là cao su tự nhiên còn TPE là cao su nhựa dẻo (Thermoplastic elastomer).

Loại chất liệu tốt nhất theo chuẩn y tế bạn nên dùng là silicon. Lý do là vì cao su dễ bị nứt và có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc cốc nguyệt san có an toàn không thì lời khuyên của các bác sĩ là có.

Chất liệu làm cốc nguyệt san là silicon

Chất liệu làm cốc nguyệt san là silicon (Nguồn: tuhaovietnam.com.vn)

5. Độ cứng của cốc nguyệt san

Độ cứng của cốc nguyệt san sẽ có sự khác nhau trong từng loại sản phẩm. Với những phụ nữ có sàn chậu chắc chắn, khỏe mạnh thì loại cốc nguyệt san cứng sẽ thích hợp nhất. Còn với chị em có sàn chậu lỏng và yếu thì loại cốc nguyệt san mềm phù hợp hơn cho bạn.

Mỗi dạng sàn chậu sẽ có độ cứng cốc nguyệt san phù hợp

Mỗi dạng sàn chậu sẽ có độ cứng cốc nguyệt san phù hợp (Nguồn: hellobacsi.com)

6. Sử dụng cốc nguyệt san có màu có tốt không

Cốc nguyệt san có 2 loại là silicon trong suốt và loại có nhuộm màu thực phẩm an toàn. Sản phẩm cốc nguyệt san dùng để chứa máu kinh nên dùng lâu ngày có thể gây nên tình trạng bị dơ bẩn. Do đó, những loại cốc có màu, đặc biệt là màu tối sẽ không bị lộ rõ những vết bẩn như loại cốc không màu.

Cốc nguyệt san bị ố bẩn cũng không có tác hại gì với sức khỏe hay chức năng sử dụng. Bởi thế, bạn có thể chọn loại có màu hay không màu tùy thích. Tuy nhiên, loại cốc silicon trong suốt sẽ tốt hơn cho những bạn có âm đạo nhạy cảm.

7. Cách chọn kích cỡ cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có nhiều kích cỡ khác nhau. Mỗi hãng sản xuất sẽ có quy chuẩn riêng về kích thước cho chị em lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại có cỡ phù hợp để sử dụng an toàn, không lo máu kinh bị tràn mà cảm giác lại thoải mái. Khi đó, sức khỏe sắc đẹp sinh lý phụ nữ được bảo vệ, chăm sóc một cách dễ chịu và hợp lý.

Cốc nguyệt san có nhiều loại kích cỡ đa dạng

Cốc nguyệt san có nhiều loại kích cỡ đa dạng (Nguồn: images.plurk.com)

8. Mua cốc nguyệt san ở đâu

Cốc nguyệt san là sản phẩm tuyệt vời cho phụ nữ trong ngày đèn đỏ nên nó rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, cốc được đưa trực tiếp vào âm đạo nên có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của phái đẹp. Chị em nên lựa chọn nhà cung cấp cốc nguyệt san uy tín với hàng chính hãng chất lượng cao.

Bạn gái có thể truy cập vào trang web Adayroi.com hoặc đến với hệ thống siêu thị tiện lợi Vinmart là địa chỉ lớn đáng tin cậy. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được loại cốc nguyệt san phù hợp, chất lượng tốt và giá hợp lý. Sản phẩm nổi bật có thể kể đến như cốc nguyệt san LadyCup tiêu chuẩn châu Âu tuyệt đối an toàn.

Mua cốc nguyệt san ở đâu chính hãng

Mua cốc nguyệt san ở đâu chính hãng (Nguồn: hercampus.com)