Nhiều người trước khi quyết định lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng thường có chung một thắc mắc về sức khỏe của răng sau khi thực hiện. Hôm nay, hãy cùng tìm kiếm câu trả lời cho băn khoăn tẩy trắng răng có ê buốt không nhé.

1. Tẩy trắng răng có ê buốt không

Để giải đáp cho câu hỏi này cần dựa vào nhiều yếu tố như hóa chất tẩy trắng, phương pháp áp dụng, kỹ thuật của bác sĩ, sức khỏe răng miệng ban đầu,... Đối với những người có cấu trúc răng yếu thì tình trạng ê buốt vẫn có thể gặp sau khi sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng bao lâu hết ê buốt? Câu trả lời đó là trung bình sau 7-10 ngày, răng sẽ đi vào ổn định cả về màu sắc cũng như chức năng hoạt động.

Để tránh tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, điều kiện cần đầu tiên đó chính là bạn cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín với các phương pháp hiện đại và trang thiết bị tiên tiến để thực hiện.

Bạn tuyệt đối không nên tự xử lý tẩy trắng răng ở nhà với các hóa chất không rõ nguồn gốc và không được sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ khiến cho bạn dễ gặp phải tình trạng ê buốt răng cũng như gây hại đến men răng và sức khỏe của răng miệng.

Câu hỏi tẩy trắng răng có ê buốt không khiến nhiều người lo lắng

Câu hỏi tẩy trắng răng có ê buốt không khiến nhiều người lo lắng (Nguồn: nhakhoa2000.com)

2. Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

1. Do sức khỏe răng yếu

Thuốc tẩy trắng là vật liệu cần thiết sử dụng trong quá trình làm răng trở nên trắng sáng hơn. Những sản phẩm thuốc này có khả năng tác động vào các yếu tố làm răng bị ố vàng nên chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới răng của bạn.

Tẩy trắng răng có ê buốt không phụ thuộc vào sức khỏe nền của răng. Đối với những bạn có nền răng khỏe mạnh thì sẽ không có nhiều thay đổi. Thế nhưng những người có sức khỏe về răng miệng không được tốt thì rất dễ gặp phải tình trạng răng bị ê buốt sau khi thực hiện phương pháp tẩy trắng răng.

Ngoài ra, nếu những người mắc các bệnh lý về răng miệng như răng sâu, men răng bị mòn, viêm nướu, viêm chân răng,... Bạn nên chăm sóc sức khỏe răng miệng bằng phương pháp an toàn và điều trị bệnh lý dứt điểm trước khi cân nhắc sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng tránh tình trạng ê buốt.

Sức khỏe răng miệng ban đầu yếu sẽ dễ gặp hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Sức khỏe răng miệng ban đầu yếu sẽ dễ gặp hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng răng (Nguồn: 24h.com.vn)

2. Kỹ thuật, công nghệ chưa chất lượng

Đối với một số các cơ sở chưa có sự cải tiến về công nghệ, kỹ thuật thực hiện còn đang thô sơ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt. Ngay từ những thao tác đầu tiên đã có thể khiến cho răng bắt đầu có dấu hiệu không ổn định. Tẩy trắng răng Plasma Laser được xem là phương pháp tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn phương pháp này để tránh tình trạng răng bị ê buốt.

3. Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng ê buốt có thể diễn ra ngày trong hoặc sau quá trình thực hiện tẩy trắng răng. Bạn nên lựa chọn những cơ sở đảm bảo với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm sẽ hạn chế được rủi ro này.

4. Nồng độ thuốc vượt ngưỡng an toàn cho phép

Tại những cơ sở thẩm mỹ không an toàn, việc sử dụng các loại hóa chất có nồng độ vượt quá ngưỡng an toàn sẽ giúp cho răng nhanh chóng trở nên trắng sáng. Thế nhưng điều này sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến men răng và khiến răng dễ bị ê buốt. Với những công nghệ hiện đại thì tình trạng này sẽ ít gặp phải hơn.

5. Dụng cụ bảo vệ môi, nướu không đảm bảo

Khi thực hiện quá trình tẩy trắng răng, việc sử dụng các dụng cụ bảo vệ môi, nướu là vô cùng cần thiết. Nếu các dụng cụ này không được đảm bảo cũng khiến cho răng bị ê buốt sau khi được tẩy trắng. Cạo vôi răng cũng là một phương pháp làm trắng răng, tuy nhiên không nên thực hiện quá nhiều vì dụng cụ thực hiện dễ khiến cho men răng bị ảnh hưởng.

Các phương pháp hiện đại sẽ cải thiện tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Các phương pháp hiện đại sẽ cải thiện tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng (Nguồn: nhakhoahanquoc.com.vn)

3. Tẩy trắng răng xong bị ê buốt phải làm thế nào

1. Súc miệng bằng nước muối pha

Một trong những nguyên liệu rẻ tiền, có khả năng bảo vệ răng miệng tốt đó chính là nước muối. Nếu sau quá trình tẩy trắng răng bạn gặp phải tình trạng ê buốt, hãy sử dụng một cốc nước muối ấm. Ngậm dung dịch trước mỗi bữa ăn hay bất cứ khi nào cảm thấy răng có dấu hiệu không ổn định để khoang miệng sạch khuẩn, loại bỏ các nguyên nhân gây ê buốt.

Nước muối ấm giúp giảm tình trạng ê buốt cho răng

Nước muối ấm giúp giảm tình trạng ê buốt cho răng (Nguồn: hellobacsi.com)

2. Dùng gel có tác dụng giảm ê buốt

Một số loại gel chuyển được sử dụng để làm giảm ê buốt có công dụng rất tốt. Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc và dùng với đúng liều lượng đã quy định. Tránh lạm dụng thuốc gây nên những biến chứng không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng kem đánh răng giảm ê buốt Sensodyne thay cho các loại có tính tẩy mạnh.

3. Tỏi làm giảm ê buốt răng

Ăn tỏi nướng để chăm sóc răng sau khi tẩy trắng là biện pháp được nhiều người áp dụng. Trong tỏi có chứa nhiều hoạt chất có khả năng làm giảm cảm giác ê buốt của răng. Phương pháp sử dụng tỏi như sau, bạn vần nướng tép tỏi đến khi vàng hết lớp vỏ ngoài, cắn tỏi vào phần răng cảm giác ê buốt và để trong vòng 20 phút. Hoạt chất trong tỏi sẽ làm ấm và dịu cơn ê buốt răng một cách hiệu quả.

Các hoạt chất trong tỏi giúp giảm tình trạng ê buốt hiệu quả

Các hoạt chất trong tỏi giúp giảm tình trạng ê buốt hiệu quả (Nguồn: kinhdoanhtoilyson.files.wordpress.com)

4. Đinh hương giúp giảm ê buốt

Đinh hương cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm giảm cơn ê buốt trên răng. Lý giải cho tác dụng này đó là trong loại thực vật này có chứa eugenol , đây là một chất có khả năng gây tê hiệu quả giúp bạn quên đi cơn ê buốt răng. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương, hòa với nước ấm và súc miệng 2-3 lần/ngày.