Sau giai đoạn bé được 6 tháng tuổi thì hầu hết các bà mẹ phải tiếp tục trở lại công việc của mình, lúc này các mẹ luôn lo lắng sẽ không có thời gian hay thậm chí là không còn sữa để dành cho bé. Lúc này, mẹ nên nhờ tới sự trợ giúp đắc lực từ máy hút sữa.

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn con mình được hưởng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất là dòng sữa mẹ trong những tháng đầu đời. Nhưng sau giai đoạn bé được 6 tháng tuổi thì hầu hết các bà mẹ phải tiếp tục trở lại công việc của mình, lúc này các mẹ luôn lo lắng sẽ không có thời gian hay thậm chí là không còn sữa để dành cho bé. Lúc này, mẹ nên nhờ tới sự trợ giúp đắc lực từ máy hút sữa. Thiết bị này không chỉ lấy sữa từ bầu ngực mẹ cho bé bú gián tiếp mà còn có thêm nhiều công dụng hữu ích khác cho cả mẹ và bé.

Dự trữ sữa mẹ

Nhiều mẹ có nguồn sữa quá nhiều nhưng bé không bú hết kịp, dẫn đến tình trạng ngực của mẹ căng tức sữa, gây cảm giác đau và khó chịu cho mẹ rất nhiều. Lúc này, máy hút sữa sẽ giúp mẹ nhẹ nhàng lấy được lượng sữa dư thừa ra ngoài để bảo quản và dự trữ cho bé đến 3 tháng trong tủ lạnh, hoặc thậm chí là đến 6 tháng nếu để trong tủ đông chuyên dụng. Việc hút sữa này cũng đảm bảo hoạt động tiết sữa của bầu ngực được duy trì liên tục, không bị ức chế mà làm giảm lượng sữa tiết ra.

Công dụng của máy hút sữa - Hình 2

Tránh tắc tia sữa

Tắc tia sữa khiến mẹ đau, thậm chí áp xe phải điều trị bằng kháng sinh, gây giảm hoặc mất sữa. Mẹ không đủ nguồn sữa để cho bé ăn. Vì vậy, ngay sau khi có dấu hiệu căng tức ngực, mẹ nên dùng máy hút sữa để hút hết sữa ra. So với việc vắt sữa bằng tay, máy hút sữa với thiết kế phễu chụp bằng silicone vân hình cánh hoa giúp kích thích massage và duy trì tuyến sữa tiết ra đều đặn, nhẹ nhàng mà không gây đau.

Công dụng của máy hút sữa - Hình 3

Giúp bé dễ bú sữa mẹ

Khi mới sinh, một số bé không bú trực tiếp được từ mẹ do sinh non, nằm lồng kính, ty mẹ to so với miệng bé hoặc ty mẹ bị thụt vào trong. Dùng máy hút sữa để lấy sữa cho bé bú sẽ giúp bé làm quen từ từ với việc bú sữa, sau đó có thể bú ty mẹ trực tiếp.

Mẹ dễ dàng nuôi con khi đi làm

Không phải mẹ nào cũng duy trì được nguồn sữa liên tục cho bé bú, việc nuôi con bằng sữa mẹ khi đi làm trở lại là việc không hề dễ dàng đối với nhiều bà mẹ trẻ. Với máy hút sữa, mẹ có thể hút sữa để tích trữ và bảo quản sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp để cho bé uống khi mẹ đi làm. Mẹ có thể tranh thủ hút sữa 1 – 2 lần ở nơi làm việc sẽ giúp mẹ duy trì nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Công dụng của máy hút sữa - Hình 4

Bảo vệ bầu ngực của mẹ

Việc dùng máy hút sữa đúng cách bên cạnh việc không gây đau mà còn giúp mẹ giữ được hình dáng bầu ngực, tránh tình trạng chảy xệ của ngực. Máy hút sữa cũng giúp bảo vệ bầu ngực khi mẹ bị nứt cổ gà, tổn thương do bé cắn,…

Máy hút sữa với nhiều các công dụng có lợi cho mẹ, tùy vào điều kiện tài chính mà mẹ có thể chọn lựa máy hút sữa cầm tay, máy hút sữa bằng điện đơn hoặc đôi. Mẹ cần chọn thiết bị làm từ nhựa không có chất độc hại BPA, thương hiệu uy tín, có bảo hành, nhiều phụ kiện kèm theo, dễ dàng sử dụng và vệ sinh.