Cắt tóc ngắn không những là cách "hạ nhiệt" mùa nóng mà còn giúp bạn thêm trẻ trung, năng nộng và tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc.

"Đầu tư" cho mái tóc luôn là cách để các cô gái thể hiện phong cách, sự tự tin cũng như cá tính của mình. Nếu như mái tóc dài bồng bềnh, mềm mượt tạo nên vè nữ tính, thanh lịch thì những kiểu tóc ngắn lại tạo nên nét hiện đại, tươi trẻ, rất hợp khi diện trang phục mùa hè.

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 1

Tóc ngắn còn giúp bạn khéo léo phô bày những đường nét duyên dáng trên gương mặt như đôi mắt, chiếc mũi, bờ môi,... hoặc gợi cảm hơn với chiếc cổ thon gọn cùng bờ vai tròn nữ tính. Nếu bạn chưa chọn được một kiểu tóc ưng ý, phù hợp với khuôn mặt thì hãy cùng tham khảo các kiểu tóc dưới đây nhé!

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 2

Tóc ngang cúp đuôi: Phù hợp với bạn gái có khuôn mặt trái xoan hoặc thon dài. Mái tóc ngắn uốn cúp đuôi giúp gương mặt tròn và cân đối hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên dưỡng tóc cẩn thận để phần đuôi không bị khô xơ, khó tạo nếp.

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 3

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 4

Tóc ngang mái thưa: Kiểu mái thưa chắc chắn sẽ khiến bạn trẻ thêm vài tuổi. Với các cô gái mặt tròn thì mái thưa dài qua lông mày khoảng 1cm sẽ giúp gương mặt thon gọn hơn. Mỗi sáng, bạn nên dùng máy sấy hoặc lược để chải cúp, giúp tóc trông tự nhiên hơn khi ôm lấy khuôn mặt.

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 5

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 6

Tóc ngang mái lệch/không mái: Bạn có thể áp dụng kiểu mái lệch 6-4 hoặc 7-3 để tạo vẻ bồng bềnh, gợn sóng mà không cần uốn xoăn. Để giữ nếp mỗi ngày, bạn nên quấn tóc bằng lọn lớn hoặc chải cúp, sau đó dùng lược và máy sấy làm phồng chân tóc.

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 7

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 8

Tóc ngang uốn xoăn: Mái tóc ngắn trên vai với những lọn tóc bồng bềnh, thêm chút màu nhuộm sáng sẽ tôn thêm đường nét cho gương mặt bạn. Điểm cộng cho kiểu tóc này là phù hợp với mọi khuôn mặt khi bạn có thể che được khuyết điểm, vừa hiện đại, vừa lãng mạn.

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 9

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 10

Tóc ngang tự nhiên: Đơn giản, gọn gàng lại không mất nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn hợp thời trang là những gì mà kiểu tóc này mang lại. Không cần uốn, tạo kiểu hay nhuộm, tóc ngang tự nhiên vẫn tạo được vẻ nhẹ nhàng và bồng bềnh. Tuy nhiên, kiểu tóc này không phù hợp với bạn nữ có tóc mỏng và thưa đâu nhé!

Hè Đến, Các Mẫu Tóc Ngắn Lại Lên Ngôi - Hình 11

Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ chọn được cho mình kiểu tóc ngắn phù hợp với gương mặt và tính cách nhất trong mùa hè này.