Máy hút sữa giúp mẹ yên tâm quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ sinh nở mà vẫn đảm bảo cho bé được bú sữa đầy đủ trong những năm tháng đầu đời.

Bạn đang nuôi con nhỏ và bé đang trong thời kỳ bú sữa mẹ nhưng bạn lại phải trở lại công việc không thể thường xuyên bên cạnh bé được. Lúc này thì máy hút sữa sẽ đem lại những tác dụng hữu hiệu cho bạn và bé. Hãy cũng tìm hiểu những tác dụng của máy hút sữa.

Máy hút sữa giải pháp hoàn hảo cho mẹ và bé

Những tác dụng của máy hút sữa đối với mẹ và bé-1

Máy hút sữa Farlin

Máy hút sữa sẽ là giải pháp hoàn hảo cho cả mẹ và bé khi mẹ phải trở lại công việc mà bé vẫn cần bú mẹ. Lúc này việc sử dụng máy hút sữa sẽ là một giải pháp hoàn hảo. Máy hút sữa sẽ giúp bé yêu được ăn sữa mẹ hoàn toàn. Không chỉ vậy, máy còn đem lại nhiều công dụng hữu ích như: thông tắc sữa, điều hòa lượng sữa mang đến sự thoải mái và tự do cho các mẹ khi hút sữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu.

Tác dụng của máy hút sữa

Có thể kể đến những tác dụng của máy hút sữa đối với mẹ và bé như sau:

Tiết kiệm thời gian và cơ động: Với việc sử dụng máy hút sữa vừa giúp tiết kiệm thời gian và cơ động cho mẹ. Khi sử dụng máy người mẹ vẫn có thể có con ăn sữa mẹ lại vừa có thể đảm bảo công việc của mình. Bên cạnh đó thì việc sử dụng máy hút sữa cũng đảm bảo vệ sinh hơn so với việc vắt sữa bằng tay.

Bé vẫn được ăn sữa mẹ đều đặn: Nếu không có máy hút sữa thì khi mẹ đi làm bé sẽ không được ăn sữa mẹ nhưng với máy hút sữa bé sẽ vẫn được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá từ mẹ một cách đều đặn, lâu dài từ đó cũng tăng cường sức khỏe cho bé, giảm thiếu các nguy cơ bệnh tật, ốm đau.

Những tác dụng của máy hút sữa đối với mẹ và bé-2

Tiết kiệm hơn so với việc nuôi con bằng sữa ngoài: Với việc sử dụng máy hút sữa bạn sẽ không phải cho bé ăn bằng sữa ngoài. Điều này vừa giúp bé được ăn sữa mẹ lại giúp tiết kiệm được một khoản tiền mua sữa mẹ khá lớn trong tối đa 2 năm.

Mọi thành viên trong gia đình đều có thể chia sẻ việc chăm sóc bé: Khi mẹ vắng nhà thì với lượng sữa mẹ được dự trữ sẵn các thành viên trong gia đình có thể cho bé ăn thay mẹ từ đó giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc bé.

Những tác dụng của máy hút sữa đối với mẹ và bé-3

Giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ: Việc cho con bú hoặc vắt sữa, dùng máy hút sữa sẽ giúp các bà mẹ giảm nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra còn giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi sinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, chứng loãng xương ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Những tác dụng của máy hút sữa đối với mẹ và bé-4

Trên đây là những tác dụng của máy hút sữa. Với những lợi ích như vậy chắc chắn đây sẽ là vật giúp ích rất nhiều cho các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú.