Làm sao để giữ cho mái tóc thơm mát suốt cả một ngày dài làm việc và học tập? Đây là câu hỏi của biết bao bạn nữ để có thể bảo vệ cho mái tóc yêu quý của mình. Sẽ hướng dẫn 4 cách đơn giản để các bạn có thể loại bỏ ngay những mùi hôi từ bên ngoài giúp cho mái tóc luôn thơm ngát tự nhiên.

Trong thời đại mà mọi loại sản phẩm, từ chăm sóc cơ thể, chăm sóc cá nhân, chăm sóc da mặt đến trang điểm đều tập trung vào các thành phần tự nhiên, các công dụng tự nhiên, các màu sắc tự nhiên thì chăm sóc tóc cũng không thể nằm ngoài xu hướng đó. Nhất là trong thời gian gần đây, các bạn trẻ thường truyền tay nhau những bí quyết đơn giản nhưng dễ thực hiện để có được mái tóc thơm ngát hương mà không cần sử dụng các loại xịt thơm, nước hoa có mùi hương mạnh và nhiều hóa chất.

Trước tiên, để giữ tóc thơm lâu tự nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng mái tóc của mình được bảo vệ hoàn hảo khỏi các nguồn gây mùi khó chịu vốn có mặt ở khắp mọi nơi. Bụi bẩn, ô nhiễm, khói thuốc hay chính mồ hôi và lớp tế bào chết trên da đầu là những yếu tố bạn cần quan tâm.

1. Gội sạch tóc, loại bỏ dầu nhờn

Gội đầu thường xuyên là yêu cầu bắt buộc. Da đầu nhiều dầu là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển đồng thời cũng là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn khiến tóc có mùi khó chịu. Gội đầu ít nhất 2 lần mỗi tuần bằng dầu gội đầu dưỡng tóc phù hợp sẽ đảm bảo da đầu và tóc luôn sạch thoáng.

Gội đầu thường xuyên để loại bỏ mùi hôi giữ tóc thơm lâu

Gội đầu thường xuyên để loại bỏ mùi hôi giữ tóc thơm lâu (Nguồn: Internet)

2. Tránh xa khói thuốc

Khói thuốc là thứ có khả năng bám mùi cực tốt và sẽ lưu lại trên tóc bạn trong thời gian dài nếu bạn không cẩn thận. Khó có loại nước hoa, xịt thơm nào có thể lấn át hoàn toàn mùi khói, từ khói thuốc tới khói nhà bếp. Chính vì vậy, để giữ tóc thơm mát hãy cách ly mái tóc bạn khỏi nguy cơ tiếp xúc với những làn khói đáng ghét này. Nếu bạn hút thuốc, tốt nhất không hút thuốc ở nơi có không gian hẹp, đặc biệt là trong xe ô tô. Trong trường hợp công việc bắt buộc phải tiếp xúc lâu dài với khói thuốc hoặc khói bếp, khói thải... hãy sử dụng khăn, mũ để che tóc. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện gu thẩm mỹ của mình khi lựa chọn những loại phụ kiện phù hợp với trang phục để có được vẻ ngoài hợp thời trang nhất.

Tránh xa khỏi khói thuốc là cách để bảo vệ cho mái tóc

Tránh xa khỏi khói thuốc là cách để bảo vệ cho mái tóc (Nguồn: Internet)

3. Vệ sinh đồ dùng thường xuyên

Khi đã đảm bảo mái tóc luôn sạch và được bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường, việc tiếp theo bạn cần làm là duy trì một "không gian sạch" tuyệt đối cho mái tóc. Ngoài các loại phụ kiện tóc sử dụng thường xuyên như mũ, khăn, băng đô..., vỏ gối, mũ bảo hiểm cũng là các vật dụng cần được vệ sinh định kỳ. Lược chải tóc, tất nhiên, cũng cần sạch sẽ. Đặc biệt nếu bạn dùng lược để chải tóc ướt, tóc đã vuốt keo, sáp tạo kiểu, tóc đã xịt dưỡng..., qua thời gian sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Dùng lược này chải lên mái tóc sạch sẽ khiến tóc có mùi khó chịu.

Làm sao để tóc thơm lâu thì hãy vệ sinh lược chải tóc thường xuyên

Làm sao để tóc thơm lâu thì hãy vệ sinh lược chải tóc thường xuyên (Nguồn: gockimthoa.com)

Gợi ý cách làm sạch lược chải tóc

Các bước làm sạch lược chải tóc hiệu quả

Các bước làm sạch lược chải tóc hiệu quả (Nguồn: Internet)

Nếu tóc mắc vào răng lược quá nhiều và không thể dùng tay để lấy ra, bạn nên dùng một chiếc bút hoặc bút chì đẩy nhẹ từ dưới lên

Dùng kéo mũi nhọn cũng có thể cắt được tóc mắc vào răng lược, sau đó bạn dùng tay gỡ sạch chúng

Hòa một chút dầu gội vào nước để rửa lược đã gỡ sạch tóc sau đó xả sạch và để khô

4. Cẩn thận khi chăm sóc thú cưng

Các loại thú cưng như chó hoặc mèo có bộ lông dày dù vệ sinh thường xuyên đến đâu cũng có mùi khó chịu. Nếu bạn thường xuyên chăm sóc hoặc tiếp xúc với thú cưng, rất có khả năng mùi hôi của chó, mèo sẽ bám vào tóc. Nếu bạn có mái tóc dài, tốt nhất nên cột gọn lại. Gội đầu, rửa tay tay cũng như đảm bảo vệ sinh cho chó, mèo thường xuyên cũng là biện pháp cần thiết để đảm bảo mái tóc thơm luôn "miễn nhiễm" khỏi mọi loại mùi hôi.

Vệ sinh thú cưng thường xuyên cũng là cách bảo vệ giúp tóc thơm lâu

Vệ sinh thú cưng thường xuyên cũng là cách bảo vệ giúp tóc thơm lâu (Nguồn: pethealth.vn)

Với 4 chú ý này, bạn đã yên tâm mái tóc được bảo vệ hoàn hảo khỏi các nguồn gây mùi, bám mùi từ da đầu và các yếu tố môi trường. Nên nhớ thường xuyên gội đầu và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả để có một mái tóc luôn thơm mát như ý muốn nhé!