Ngày nay với lan truyền rộng rãi về các loại sản phẩm thuốc bắc trị mụn trên các diễn đàn làm đẹp. Làm nhiều chị em dường như phát cuồng về công dụng thần thánh được tâng bốc đến tận mây xanh của loại mặt nạ thuốc bắc thần kì như vậy. Bạn đã biết có bao nhiêu gương mặt bị tàn phá bởi mặt nạ thuốc bắc chưa? Bạn có biết bao nhiêu ca nhập viện vì bỏng rát? Bao nhiêu cô gái nằm trên giường chữa bệnh Dr Huệ vì đau đớn không? Tất cả nguyên nhân vì cái tên thuốc bắc gồm những thành phần tự nhiên, an toàn không dùng hóa chất được marketing tiêm nhiễm những kiến thức sai lệch vào tâm trí người tiêu dùng.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau, Bác sĩ sẽ chia sẻ bạn những công thức mặt nạ thuốc bắc trị mụn, được các chị em âm thầm lưu truyền bấy lâu nay. Mong bạn có cái nhìn đúng đắn về chu trình dưỡng và chăm sóc da khi bị mụn nhé.

Mặt nạ thuốc bắc là gì ?

Bột thuốc bắc là hỗn hợp gồm 8 loại thảo dược được quảng cáo là quý hiểm

  • Hồng sâm 10g
  • Đương quy 10g
  • Tam thất 10g 
  • Bạch linh 10g
  • Hoa cúc 20g
  • Đào nhân 10g
  • Hạt nhân 20g 
  • Bạch chỉ 20 g

Những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại các quầy thuốc đông y một cách đễ dàng Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn các thảo dược này thành bột mịn sau đó đắp lên da mặt. Đắp trong vòng 20 phút cho dưỡng chất ngấm vào da.

Nhiều người có quan niệm rằng nếu chữa mụn bằng Đông y không độc hoặc ít độc hơn tây y.Quan niệm này đều có lý do riêng, người ta cho rằng tây y đi theo con đường tổng hợp hóa học, tức là hóa chất sẽ có nhiều độc tính gây hại. Bên cạnh đó, đông y xuất phát từ các thành phần cây cỏ, chiết xuất từ thiên nhiên không độc hại với người sử dụng là quan niệm hết sức sai lầm. Chính vì thế mà mọi người đua nhau đắp mặt nạ thuốc bắc hằng ngày mà chẳng cần biết đến đến thành phần công dụng mỗi hoạt chất.

Mặt nạ thuốc bắc là gì

Các loại hỗn hợp mặt nạ thuốc bắc trị mụn

1. Mặt nạ thuốc bắc và sữa chua

Theo như hướng dẫn của những chị bán hàng, bạn cần trộn đều 2 thìa bột thuốc bắc, 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 2 thìa sữa chua không đường. Trộn đều 3 nguyên liệu cho điến khi được hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên da mặt. và để nguyên trong vòng 20 phút. Sau đó rữa mặt với nước mát.

Một bệnh nhân đến Dr Huệ chữa bệnh, đã than khóc rằng dù đã làm giống như công thức trên nhưng da mặt ngày càng tệ, mụn nổi chi chít khắp mặt.  Lần thứ nhất chị có cảm giác da mặt mình nóng ran, đỏ ứng và sứng tấy. Chỉ nghĩ rằng mới đắp lần đầu chắc chưa quen, nên da hơi châm chí. Nhưng tiếp tục vào ngày hôm sau da nóng đỏ rực, đau đớn. Chị rữa mặt ngay lập tức, nhưng sáng hôm sau mụn nước nổi ửng nghiêm trong trên da mặt.

Mặt nạ thuốc bắc và sữa chua

2. Mặt nạ thuốc bắc, mật ong

Một loại mặt nạ nữa không kém phần phổ biến là mặt nạ thuốc bắc với mật ong. Bạn cần 2 thìa bột thuốc bắc, 2 thìa mật ong nguyên chất. Trộn đều bột thuốc bắc và mật ong cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt và để nguyên 15-20 phút. Sau đó bạn rữa mặt lại với nước mát.

Ai cũng biết rằng thuốc bắc là loại mỹ phẫm tự nhiên. Tác động nhanh chóng vào da và ngấm dần vào máu trong suốt quá trình bạn đắp mặt. Thế nên bạn nên cẩn thận khi quyết định nên hay không nên đắp loại mặt nạ này lên mặt. Với những loại mặt nạ đang được bày bán rông rãi trên mạng, và những lời hứ hẹn hấp dẫn, đã làm biết bao da mặt điêu đứng, chỉ biết khóc thầm sau khi dùng.

Mặt nạ thuốc bắc, mật ong

Dr Huệ đã tiếp nhận không biết bao ca bệnh như thế. Nên nếu bạn đang có ý định hoặc đang dùng thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn. Hiện nay, với nhiều phương pháp điều trị mụn hiệu quả bằng những công nghệ hiện đại tiên tiến, Dr Huệ đã chữa trị cho rất nhiều bạn thành công. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ với Dr Huệ để được chữa trị thay vì dùng những công thức rẻ tiền trên mạng, mà tương lai chẳng biết đi về đâu nhanh lên nào.

Dr. Huệ Clinic & Spa

Hotline: 1900.636.654 - 028.73.081.281

Địa chỉ: 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM