Trời mưa nhiều mang theo độ ẩm, bụi bẩn, nhiều khi cả axit trong nước mưa rơi vào tóc khiến mái tóc của bạn dễ rụng và hư tổn. Nhưng bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nữa vì sẽ hướng dẫn bạn 6 bí kíp cực kì hữu ích để chăm sóc mái tóc ngày mưa.

Giữ tóc khô ráo

Hãy cố gắng giữ mái tóc của bạn tránh xa khỏi nước mưa. Nước mưa vốn tinh khiết nhưng do môi trường ngày càng ô nhiễm, nước mưa cũng bị nhiễm bẩn và có hại khi tiếp xúc, nó sẽ làm tóc của bạn yếu, dễ gãy rụng và nhiều gàu. Để nước mưa không làm rối và bết tóc, bạn có thể buộc tóc kiểu đuôi ngựa hoặc búi lên, nhưng nên tránh những kiểu tóc phức tạp.

Chăm sóc tóc mùa mưa - Hình 1

Nên buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc để tránh bị rối vào ngày mưa

Gội và xả đúng cách

Trời mưa khiến tóc dầu nhanh bết gây rụng tóc còn tóc khô lại có xu hướng hấp thu độ ẩm trong không khí và làm mái tóc ẩm ướt vô cùng khó chịu. Thế nên một cách rất đơn giản để bảo vệ tóc là bạn phải gội đầu thường xuyên hơn, khoảng 3 - 4 lần/tuần, bằng dầu gội nhẹ và đừng quên dùng dầu xả. Dầu gội sẽ giúp làm sạch mái tóc của bạn khỏi nước mưa, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, gàu..., còn dầu xả giúp giữ ẩm cho tóc. Tuy nhiên bạn đừng sử dụng quá nhiều dầu xả và chỉ thoa lên thân và ngọn tóc, tránh bôi vào da đầu.

Chăm sóc tóc mùa mưa - Hình 2

Nên gội đầu thường xuyên hơn vào mùa mưa

Sử dụng dầu dưỡng hợp lý

Dầu dưỡng tóc là sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc tóc của bạn vào những ngày mưa. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ gây phản tác dụng, khiến tóc và da đầu của bạn bị bết.

Hạn chế sử dụng hóa chất

Nếu bạn muốn highlight, uốn, nhuộm, duỗi hay làm bất cứ kiểu tóc nào thì nên tuyệt đối tránh mùa mưa. Vào mùa này tóc có đặc tính hút ẩm mạnh, nó sẽ hấp thụ ẩm từ môi trường xung quanh và làm cho hóa chất mất tác dụng, thậm chí còn gây phản tác dụng, khiến tóc bị xơ rối và hư tổn nặng.

Chọn đúng loại lược

Chăm sóc tóc mùa mưa - Hình 3

Lược răng to và thưa giúp giảm rụng tóc

Không khí ẩm khiến mái tóc của bạn bết dính hơn vì vậy việc chọn lược chải tóc rất quan trọng. Một chiếc lược răng to và thưa sẽ là lựa chọn chính xác nhất cho ngày mưa. Nó không chỉ giúp gỡ rối mái tóc dễ dàng, tránh làm rụng tóc mà còn giúp tóc mềm mượt.

Chế độ ăn hợp lý

Để tăng độ chắc khỏe của các nang tóc, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vào mùa mưa bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu Protein, sắt và axit béo Omega 3 như cá thu, cá hồi, quả óc chó, rau bina..., những loại thực phẩm này sẽ giúp tóc của bạn chắc khỏe hơn, tránh rụng tóc.

Chăm sóc tóc mùa mưa - Hình 4

Nên bổ sung thực phẩm giàu Protein vào bữa ăn hàng ngày