Vai trò của tẩy tế bào chết chủ yếu là sản phẩm làm sạch nhũ hóa có chứa các hạt cát mịn đồng đều, được thoa lên da và sau đó được mát xa đúng cách để loại bỏ các vết bẩn sâu và da chết cho da. Sử dụng sản phẩm để làm sạch sâu cho da và nhẹ nhàng tẩy tế bào chết, cho phép da hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng của sản phẩm chăm sóc da.

Da người tái tạo các tế bào mới sau khi các tế bào chết đẩy lên bề mặt. Nhưng khi con người già đi, các tế bào da mới trở nên chậm hơn, và tẩy tế bào chết trên mặt có thể được sử dụng để giúp tăng tốc độ thanh tẩy tế bào chết và tái tạo tế bào mới. Vai trò của tẩy tế bào chết là sử dụng hóa chất hoặc chất mài mòn để giúp loại bỏ và lột lớp da ngoài cùng, để lại lớp da mềm bên dưới.

Một số loại tẩy da chết nhẹ nhàng có thể được sử dụng hàng ngày. Những sản phẩm này bao gồm dưỡng ẩm hoặc làm sạch da mặt. Các sản phẩm mạnh hơn khác thường chỉ được sử dụng hai tuần một lần.

Vai trò của tẩy tế bào chết

Các loại tẩy da chết hóa học thường chứa các thành phần như axit citric, axit glycolic, axit lactic hoặc axit salicylic để làm mềm và lột khỏi bề mặt da. Bạn cần làm theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất.

1. Cách xác định mặt bạn

Thực hiện theo các mẹo sau về cách tẩy tế bào chết bằng cách tẩy tế bào chết trên da mặt bằng phương pháp vật lý hoặc dùng phương pháp hóa học như huyết thanh axit glycolic để có làn da mịn màng hơn, rạng rỡ hơn.

Bước 1: Chọn sản phẩm đúng

Nếu bạn quyết định sử dụng một loại tẩy da chết cơ học, hãy lựa chọn từ bốn loại tẩy da chết sau đây: L'Oréal Paris Pure-Sugar Nourish & Soften ca cao chà là sâu nhưng nhẹ nhàng trên làn da nhạy cảm, L'Oréal Paris Pure-Sugar Smooth & Glow Grapeseed Scrub sẽ đánh bóng bụi bẩn, dầu và mảnh vụn, L'Oéal Paris Pure-Sugar Resurface & Energize Kona Coffee Scrub chứa bã cà phê Kona thật và cung cấp năng lượng cho làn da của bạn.

L'ééal Paris Pure-Sugar Purify & Unclog Kiwi Scrub làm bong tróc các tạp chất và giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông.

Serum L’Oréal Paris Revitalift Derm Intensives 10% Pure Glycolic Acid Serum, giúp tái tạo bề mặt cho làn da của bạn một làn da trẻ trung hơn, không kể đến việc nó làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen và nếp nhăn theo thời gian.

Bước 2: Thoa sản phẩm tẩy tế bào chết lên da

Đối với phương pháp vật lý hãy dùng những ngón tay không dính nước xoa sản phẩm tế bào chết để làm sạch trên da khô. Tránh vùng mắt, một nơi bạn không cần phải tẩy tế bào chết.

Đối với phương pháp hóa học bạn sử dụng huyết thanh axit glycolic. Thoa bốn đến năm giọt để làm sạch, khô da mỗi tối trước khi dưỡng ẩm.

Bước 3: Massage theo vòng tròn 

Nếu bạn chọn phương pháp vật lý. Làm ướt ngón tay của bạn, sau đó mát xa mặt chà lên da. 

Nếu bạn chọn huyết thanh axit glycolic, hãy để tay ráo và chỉ cần xoa bóp huyết thanh lên da.

Bước 4: Rữa Mặt

Nếu bạn dùng phương pháp vật lý, bạn hãy rữa trôi các cặn tế bào chết, phụ phẩm như hạt cát, gel trong sản phẩm vừa dùng.

Nếu bạn dùng phương pháp hóa học, để nguyên qua đêm và rữa mặt lại vào sáng hôm sau.

Bước 5: Hoàn tất với Moisturizer

Tẩy tế bào chết luôn là bước đệm để giữ ẩm tốt hơn. Trong khi da bạn vẫn còn ướt do rửa mặt, hoặc khoảng 30 giây sau khi thoa serum, hãy tiếp tục bôi lên da bằng kem dưỡng da mặt yêu thích của bạn. Hãy dùng thử chăm sóc chất lỏng hàng ngày của

L’ Oréal Paris Hydra Genius - Da thường / Da nhờn

L’Oréal Paris Hydra Genius Chăm sóc chất lỏng hàng ngày - Da thường / Da khô

Chăm sóc da lỏng hàng ngày của L thôi Oréal Paris Hydra Genius - Chăm sóc da khô.

2. Bạn nên tẩy da chết thường xuyên bao nhiều lần một tuần

Theo nguyên tắc chung, tối đa 2 lần một tuần. Mục tiêu là KHÔNG không làm da cảm thấy kích ứng hay châm chích mà quá trình tẩy da chết tự nhiên để khuôn mặt bạn bừng sáng.

Bạn nên tẩy da chết thường xuyên bao nhiều lần một tuần

Đối với các chi tiết cụ thể về tần suất bạn nên tẩy tế bào chết, nó phụ thuộc vào loại da của bạn.

Đối với làn da nhạy cảm: Bạn nên cực kỳ nhẹ nhàng và tẩy tế bào chết bằng khăn ướt, ướt hoặc tẩy da chết hóa học nhẹ với tỷ lệ thành phần hoạt chất thấp hơn một hoặc hai lần một tuần, tối đa. Tẩy tế bào chết với các loại hạt thường chỉ gây kích ứng loại da này và nên được bỏ qua.

Đối với da dầu: Da của bạn có khả năng chịu đựng cao hơn đối với các hoạt chất nặng và bạn có thể tẩy tế bào chết tới năm lần một tuần. Hãy thử một công cụ làm sạch như Clarisonic vào buổi sáng, và một loại tẩy tế bào chết hoặc serum vào ban đêm.

Đối với da thường đến da hỗn hợp: Bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp này với kết quả tối ưu lên đến ba lần một tuần.

Dr. Huệ Clinic & Spa

Hotline: 1900.636.654 - 028.73.081.281

Địa chỉ: 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM