Bánh trung thu rau câu ngon miệng, đẹp mắt mà thực hiện cũng hết sức dễ dàng khi không cần lò nướng. Cùng học 18 cách làm bánh trung thu rau câu nhiều loại nhân nhé!

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh bạn cần chuẩn bị gồm bột thạch rau câu, đỗ xanh xát vỏ ngâm qua đêm, đường, nước, cốt dừa và các khuôn mẫu làm bánh trung thu handmade tiện lợi dễ dùng để hỗ trợ quá trình thực hiện.

Tiến hành thực hiện bằng cách đồ đỗ chín sau đó xay nhuyễn cùng đường và bột cốt dừa. Cho hỗn hợp đã xay vào chảo, sên đến khi phần nhân khô lại, để nguội và vo tròn. Tiếp đến cho nước lọc và bột rau câu vào nồi khuấy đều, thêm đường nấu đến khi thạch sôi thì cho thêm bột cốt dừa và tắt bếp. Múc phần thạch rau câu vào khuôn (khoảng ⅓ khuôn) để thạch se mặt. Cho nhân vào khuôn và múc thêm thạch vào để đầy khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi thạch đông. Bạn có thể thêm các màu tự nhiên để thạch rau câu nhân đậu xanh trở nên thơm ngon hơn.

Bánh trung thu rau câu bắt mắt, hấp dẫn người ăn

Bánh trung thu rau câu bắt mắt, hấp dẫn người ăn

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Bánh trung thu rau câu nhân phô mai được làm từ các nguyên liệu gồm bột thạch rau câu, đường, cà phê đen, sữa tươi thơm béo dịu ngọt, phô mai. Cho hỗn hợp sữa tươi, phô mai, đường, bột thạch vào nồi khuấy đều sau đó đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp. Cho vào 4 khuôn nhân và đặt vào tủ lạnh. Tiến hành làm phần vỏ bánh bằng cà phê đen, đường, bột thạch rau câu vào nồi đun đến khi sôi. Múc thạch vào khuôn (⅓ khuôn) để thạch se lại sau đó cho phần nhân đã làm vào khuôn, múc thêm thạch đầy khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông.

Khuôn hoa văn dành cho bánh trung thu rau câu

Khuôn hoa văn dành cho bánh trung thu rau câu

3. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây

Nguyên liệu làm bánh trung rau câu trái cây gồm bột rau câu, thanh long đỏ, mít, nho, đường, nước. Để làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây bạn cần thực hiện theo một số bước sau: cho khoảng 100g đường vào nồi , cho 10g bột rau câu và 1 lít nước lọc. khuấy đều sau đó cho lên bếp đun sôi. Các loại hoa quả như thanh long, nho, mít cắt nhỏ. Sau đó cho phần thạch vào khuôn bánh trung thu nhiều hình dễ thương(⅓ khuôn) để thạch se lại tiếp tục cho phần trái cây vào (nho để trên cùng), đổ thạch đầy và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức món thạch rau câu.

Bánh trung thu rau câu là khẩu vị ưa thích của rất nhiều người

Bánh trung thu rau câu là khẩu vị ưa thích của rất nhiều người

4. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Để làm món bánh trung thu rau câu nhân flan bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: bột rau câu, sữa đặc, đường, bột matcha, sữa tươi, nước lọc. Thực hiện bằng cách cho bột rau câu vào 1,5 lít nước, đường, nấu đến khi sôi. Chia phần thạch rau câu làm hai phần. Một phần trộn bột matcha, quậy đều bằng dụng cụ đánh bột chuyên dụng để bột đều và mịn. Phần matcha khi đông lại cho vào đáy khuôn (⅓ khuôn) để thạch se lại. Phần nước rau câu còn lại cho sữa đặc, sữa tươi vào. Đổ tiếp lên khuôn bột matcha đến khi đầy khuôn và cho vào tủ lạnh.

Bánh trung thu rau câu dễ dàng biến dạng theo nhiều màu sắc khác nhau

Bánh trung thu rau câu dễ dàng biến dạng theo nhiều màu sắc khác nhau

5. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm bột trà xanh, thạch, nước, đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, nước. Thực hiện phần thạch màu trắng bằng việc cho nước, đường, bột thạch vào bếp nấu sôi thì tắt bếp và cho sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều. Rót vào khoảng ⅓ khuôn để se lại. Thực hiện làm phần nhân trà xanh bằng cách cho bột trà xanh và 100ml nước sôi vào bát, hòa tan bột trà xanh. Cho nồi lên bếp kèm với nước, bột thạch nấu đến gần sôi cho tiếp bột trà xanh vào nấu sôi. Tắt bếp và rót đầy phần khuôn. Thạch nguội cho vào tủ lạnh để thạch đông.

6. Cách làm bánh trung thu thạch rau câu nhân caramen

Nguyên liệu gồm thạch rau câu, hộp caramen, nước cốt dừa, đường trắng và dụng cụ sơ chế thực phẩm để thực hiện giúp tiết kiệm thời gian. Cách thực hiện như sau, đầu tiên bạn cắt caramen thành miếng nhỏ để làm nhân và vừa với khuôn. Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột rau câu, đường đun sôi. Sau đó cho thạch vào đáy khuôn 1/3 khuôn. Đợi thạch se tiếp tục cho caramen vào giữa và đổ phần thạch đầy khuôn. Đợi thạch đông lại, lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Bánh rau câu nhân caramen thơm ngon hấp dẫn

Bánh rau câu nhân caramen thơm ngon hấp dẫn

7. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân sữa dừa

Phần nhân bánh sữa dừa cần chuẩn bị nước cốt dừa, sữa tươi, đường, bột rau câu chuyên dùng làm bánh trung thu, nước, bột cà phê đen. Cho phần nhân thạch sữa dừa bằng cách cho vào nồi nước, đường, bột rau câu đến khi sôi cho tiếp sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy. Cho phần nhân vào các khay nhỏ hơn khuôn bánh trung thu. Làm phần thạch cà phê bằng cách hòa tan bột cà phê bằng nước sôi, nấu phần bột cà phê với thạch, cà phê, đường. Cho phần thạch cà phê vào khuôn bánh trung thu (⅓ khuôn) tiếp tục cho nhân thạch sữa dừa vào giữa và rót đầy thạch cà phê vào khuôn. Tiếp đến bạn cho vào tủ và đợi thạch đông lại và thưởng thức.

8. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ

Để làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu đỏ bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: nước lọc, đường tinh luyện chuyên dùng làm bánh, đậu đỏ, bột thạch. Hòa tan bột thạch và đường vào nồi, nấu tan ra. Rót bột thạch ⅓ khuôn bánh trung thu. Phần nhân đậu đỏ thực hiện bằng cách luộc đậu đỏ trong nước khoảng 40 phút đến khi đậu mềm mang xay nhuyễn. Cho đậu đỏ đã xay và đường vào chảo sên đến khi đậu khô và vo viên tròn lại cho vào phần khuôn bánh trung thu thạch trước đó. Đổ phần thạch còn lại vào đầy khuôn, cho vào tủ lạnh đến khi đông là có thể thưởng thức.

9. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Nguyên liệu cho bánh trung thu rau câu nhân khoai môn tương tự như với bánh rau câu nhân đậu đỏ. Thay thế đậu đỏ bằng khoai môn. Cách thực hiện cũng tương tự, riêng đối với phần khoai môn bạn luộc chín mềm, rằm nát ra cùng với đường và sên trên bếp sau đó cho vào khuôn thạch để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Nhân khoai môn thơm ngon, ngọt dịu cho ngày rằm trung thu

Nhân khoai môn thơm ngon, ngọt dịu cho ngày rằm trung thu

10. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân tiramisu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu phần vỏ bánh gồm bột rau câu, chanh leo, ca cao, đường, nước. Phần nhân bánh gồm đậu xanh, dầu ăn, phô mai, bột cacao hòa tan mềm mịn, rượu, bánh dẻo. Tiến hành làm nhân bánh: đậu xanh nấu mềm, xay nhuyễn cùng với đường sau đó sên trên bếp đến khi dẻo. Cacao hòa tan cùng rượu sên cùng đậu xanh trong khoảng 3 phút. Để nguội và chia nhân thành những viên nhỏ. Cho kem phô mai vào giữa nhân sau đó bọc kín lại. Sau đó, hòa bột rau câu với nước, đun sôi cho thêm đường, thêm sinh tố chanh leo, khuấy đều cho thêm bột cacao vào và đun sôi. Cho phần thạch ra khuôn (⅓ khuôn) sau đó cho nhân vào và đổ đầy phần thạch còn lại vào, để đông là có thể thưởng thức được.

11. Cách làm bánh trung thu rau câu trứng muối

Bánh trung thu thạch rau câu trứng muối thực hiện bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu gồm đậu xanh đậu đỏ đã đãi vỏ, ngâm qua đêm, sữa đặc, đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng muối, nước cốt dừa, bột thạch. Tiến hành sên đậu xanh và đậu đỏ tương tự như nhân tiramisu sau đó chia phần đậu xanh và đậu đỏ thành từng phần. Phần trứng muối hấp chín, cho vào giữa phần nhân đậu xanh đậu đỏ. Phần vỏ bánh cho bột thạch vào nước và nấu sôi cho thêm cốt dừa, bột cafe, siro theo sở thích để tạo màu. Đổ phần thạch ⅓ vào khuôn, đợi thạch se lại cho nhân vào giữa và đổ nốt phần thạch còn lại, để đông.

Bánh trung thu rau câu trứng muối đem lại cảm giác mới nhưng vẫn giữ vị truyền thống

Bánh trung thu rau câu trứng muối đem lại cảm giác mới nhưng vẫn giữ vị truyền thống

12. Cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ

Thực hiện phần rau câu bí đỏ bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu gồm: bí đỏ, rau câu, nước cốt dừa Thai coco thơm ngon chuẩn vị, đường. Sơ chế bí đỏ bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Cho bí đỏ xay sinh tố và lấy nước ép. Sử dụng nước ép bí đỏ để làm bánh. Cho nước ép bí đỏ, đường, bột rau câu và nước vào nồi khuấy đều. Thêm một nồi khác cho bột rau câu, nước cốt dừa, đường. Cả hai nồi đều đun sôi, để nguội. Rót phần thạch nước cốt dừa vào đáy khuôn đợi se lại và cho tiếp phần nhân rau câu bí đỏ, cuối cùng cho phần thạch nước cốt dừa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại và thưởng thức.

18 cách làm bánh trung thu rau câu đủ loại: nhân đậu xanh, phô mai, trái cây, trà xanh - Hình 1

13. Cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa

Nguyên liệu làm thạch rau câu lá dứa: sữa tươi, lá dứa, đường, nước, bột rau câu. Cho lá dứa và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Cho nước lá dứa vào nồi với bột rau câu, đường, khuấy cho tan và đun nóng. Lấy một nồi khác cho bột rau câu, sữa tươi, đường tiếp tục đun nóng. Múc rau câu vị sữa đổ vào đáy khuôn và đợi se mặt thì tiếp tục cho rau câu lá dứa lên, tiếp tục đổ đầy rau câu vị sữa. Cho vào tủ để bánh đông và bạn đã có thể thưởng thức bánh mát lành, dịu ngọt.

Bánh trung thu rau câu lá dứa thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu lá dứa thơm ngon hấp dẫn

14. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng

Làm bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng không hề khó khăn với những hướng dẫn sau đây. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu gồm nước, sữa, đường, bột thạch, sầu riêng tươi xay nhuyễn. Cho bột thạch vào nồi, thêm đường, sữa tươi không đường và đun hỗn hợp trên bếp đến lăn tăn tiếp tục cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào tắt bếp, rót phần nhân vào các khuôn kích thước nhỏ và để nguội. Làm phần vỏ bánh bằng cách cho bột thạch, nước, đường nấu sôi. Cho phần vỏ bánh vào đáy khuôn sau đó cho nhân vào giữa, tiếp tục đổ phần vỏ bánh vào đầy khuôn.

15. Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân socola

Làm bánh trung thu rau câu nhân socola gồm các nguyên liệu bột thạch, đường, socola, kem tươi. Hòa đường, nước, bột thạch lên bếp đun sôi. Đổ phần hỗn hợp vào đáy khuôn (1/3 khuôn). Tiến hành làm nhân socola: cắt nhỏ socola, đun sôi kem sau đó tắt bếp và cho socola vào, khuấy đều. Cho phần nhân vào khuôn nhỏ và đặt vào tủ lạnh đến khi socola đông. Lấy phần nhân cho vào khuôn bánh đã đổ thạch ở đáy, Sau đó tiếp tục đổ đầy thạch lên khuôn và để đông.

16. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hạt sen

Để làm bánh trung thu nhân hạt sen cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm hạt sen, nước cốt dừa, cơm dừa, bột rau câu, đường, sữa đặc. Hạt sen rửa sạch, hấp chín. Cho bột thạch, nước cốt dừa, đường vào nồi, khuấy đều và đun sôi, cho tiếp sữa đặc vào để tạo mùi thơm. Cho hạt sen, cơm dừa vào khuôn bánh trung thu và đổ đầy hỗn hợp thạch vừa nấu vào đợi thạch đông lại là bạn đã có món thạch rau câu nhân hạt sen thơm ngon.

Bánh trung thu rau câu nhân hạt sen rất thơm dễ chịu và hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu nhân hạt sen rất thơm dễ chịu và hấp dẫn

17. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu phộng

Cách làm thạch rau câu nhân đậu phộng tương tự như rau câu nhân đậu xanh. Nguyên liệu gồm có bột thạch, đậu phộng rang chín xát vỏ, đường, nước dừa. Thực hiện bằng cách cho đường, bột thạch, nước dừa vào nấu sôi và để nguội. Rót phần hỗn hợp trên vào đáy khuôn để se lại. Phần đậu phộng rang vàng, giã qua. Cho phần đậu phộng rang vào khuôn bánh, đổ tiếp phần thạch còn lại vào.

18. Cách làm bánh trung thu rau câu 3D nhiều màu sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm bột thạch, sữa, đường, màu thực phẩm hoặc các thực phẩm tạo màu tự nhiên như bột cacao màu nâu, than tre màu đen, lá dứa màu xanh, củ dền màu hồng, cà rốt màu cam. Nhân bánh tùy thích có thể là đậu xanh, hạt sen... phù hợp với hương vị bánh. Chia bột thạch thành từng phần nấu với nước đường thêm màu thực phẩm tùy thích. Rót các phần màu bột thạch vào khuôn, cho nhân vào giữa và tiếp tục rót đầy khuôn bánh. Như vậy bạn đã có một chiếc bánh rau câu 3D nhiều màu sắc, ấn tượng cho gia đình. Tham khảo thêm phần nhân của các loại bánh trung thu cho người ăn kiêng, tha hồ trổ tài sáng tạo theo ý mình bạn nhé.

18 cách làm bánh trung thu rau câu đủ loại: nhân đậu xanh, phô mai, trái cây, trà xanh - Hình 2