Bánh trung thu là loại bánh được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích. Bài hướng dẫn cách làm bánh trung thu hình con vật dưới đây sẽ giúp bạn tự tay là những chiếc bánh nhỏ xinh, ngộ nghĩnh cho con em mình trong mùa trăng rằm tháng 8 sắp tới.

1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hình con vật bằng khuôn dễ thương

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như: bột mì, nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, đậu xanh, bột dẻo hoặc bột năng. Lượng nguyên liệu cần chuẩn bị phụ thuộc vào số lượng bánh và kích thước bánh cần làm.

Hướng dẫn làm bánh trung thu hình con vật

Hướng dẫn làm bánh trung thu hình con vật

Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm một số thứ để làm hỗn hợp phết vỏ bánh bên ngoài là trứng và nước hàng. Các dụng cụ như máy xay, khuôn bánh hình con vật ngộ nghĩnh, chổi phết bánh cũng cần chuẩn bị trước. Lượng nguyên liệu chuẩn bị phía trên chỉ là ước lượng. Bạn cần căn chỉnh lại sao cho phù hợp với số người ăn. Để chính xác hơn, bạn nên sắm thêm bộ thìa đong 7 chi tiết để làm bánh dễ dàng, chuẩn xác hơn.

Bước tiếp theo là bạn cần sơ chế nguyên liệu trước. Trứng đập ra bát và dùng dụng cụ tách lòng đỏ trứng gà ra một bát riêng. Tiếp đến, bạn trộn trứng cùng nước hàng, thêm chút nước lọc và đánh cho thật đều. Đậu xanh đem ngâm nước cho nở và đãi thật sạch vỏ.

Đối với phần nhân đậu xanh sẽ rất tốn thời gian nên cần làm trước. Bạn cho đậu xanh vào nồi và đổ nước ngập gấp đôi đậu mở lửa lớn. Đợi khi nồi đậu bắt đầu sôi vặn nhỏ bớt và hớt phần bọt bên trên. Kiểm tra đậu chín, nở bung thì tắt bếp. Múc đậu ra bát và đợi đậu nguội thì cho và máy xay xay thật nhuyễn.

Sau khi xay chúng ta tiếp tục sên đậu xanh trên bếp. Bạn chỉ cần để lửa nhỏ và khuấy liên tục và cho đường cát trắng vào. Khi thấy nhân đậu đã khô bớt thì tắt bếp và cho từ từ một lượng dầu ăn vào nhân đậu. Chờ đến khi nhân đậu đặc lại thì cho thêm bột bánh dẻo và khuấy đều cho bột chín và tắt bếp và hoàn thành phần nhân bánh.

So với cách làm bánh trung thu truyền thống thì cách làm bánh trung thu hình con vật phần vỏ bánh sẽ làm dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cho bột mì vào tô và đổ nước đường, dầu ăn nước tro tàu và dùng dụng cụ đánh bột nhào thật kỹ để tạo thành khối bột thật mịn, dẻo. Bạn chia bột thành phần nhỏ bằng với số nhân bánh đã viên lại nhưng lớn hơn một chút.

Tiếp theo, lấy viên bột cán mỏng cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại như ban đầu. Khi ép bánh vào khuôn cần chú ý nhân đã được gói gọn vào trong bánh để đảm bảo thành phẩm là chiếc bánh trung thu đẹp mắt, chất lượng nhất.

Đặc biệt, đây cũng là cách làm bánh trung thu cho trẻ ngon mà trẻ thích thú. Các bé chắc chắn sẽ rất mê khi bánh trung thu có hình hài con vật mà mình yêu thích.

Bánh Trung thu hình con vật đáng yêu

Bánh Trung thu hình con vật đáng yêu

2. Cách làm bánh trung thu hình con vật không cần khuôn

1. Làm bánh trung thu hình con gà không cần khuôn

Cách làm bánh trung thu không cần khuôn bạn có thể tiến hành khâu làm bánh như bình thường nhưng đến bước cuối cùng thay vì cho vào khuôn bạn bóp nhỏ viên bánh thành 2 phần, một phần nhỏ hơn là đầu gà. Vuốt nhọn một chút phần đầu làm mỏ và biến tấu thêm đậu đen làm mắt.

Bánh trung thu hình con gà

Bánh trung thu hình con gà

2. Bánh trung thu đàn heo nhỏ không cần khuôn

Loại bánh này cực dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn mắt, mũi, tai và gắn vào sau khi làm bánh là đã có ngay một chú heo béo tròn đáng yêu.

3. Bánh trung thu hình con thỏ

Tương tự bánh con heo, bạn cần vẽ tai, mũi, râu của thỏ để tạo thành một chiếc bánh ngộ nghĩnh khiến bé thích mê.

Bánh nướng hình con thỏ và con heo siêu dễ thương

Bánh nướng hình con thỏ và con heo siêu dễ thương

4. Bánh trung thu hình con sóc đáng yêu

Loại bánh này hơi cầu kỳ nên sẽ thích hợp hơn với những cô nàng khéo tay hay làm. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời cho các cô, cậu bé vào đêm phá cỗ.

5. Bánh trung thu hình mèo siêu "cute"

Nếu có ý định làm những chiếc bánh đáng yêu, nhất định hãy thử bánh hình mèo bạn nhé. Chỉ cần vài bước nhỏ vẽ đuôi, râu, tạo hình chiếc tai nhỏ xinh là bạn đã có ngay chú mèo hoạt hình được các bé vô cùng mến mộ.

6. Bánh trung thu hình Minion

Những cậu bé tinh nghịch chắc chắn sẽ thích những chiếc bánh trung thu hình minion ngộ nghĩnh này. Nhất định đây sẽ là một trong những món quà tuyệt vời tăng thêm sự gắn kết cho cả gia đình vào dịp tới.

Bánh trung thu hình các con vật đáng yêu

Bánh trung thu hình các con vật đáng yêu