Được trau chuốt chi tiết, tỉ mỉ từ nội dung đến hình ảnh, 3 cuốn sách dạy làm bánh giới thiệu sau sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng những “con nghiện” bếp bánh.

1. Góc Bếp Thơm Bơ - Hoàng Nguyên

Là cuốn sách dạy làm bánh đầu tay của Hoàng Nguyên, Góc Bếp Thơm Bơ giới thiệu 40 công thức làm bánh "ngon, đẹp, lạ". Với triết lý ẩm thực đơn giản "món ăn trước hết phải ngon, phải đáp ứng khẩu vị của đa số thực khác" các công thức làm bánh mà Hoàng Nguyên đưa ra luôn được đánh giá cao từ hình thức đến mùi vị. Đặc biệt các công thức làm bánh còn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nguyên liệu truyền thống của Á Đông và hiện đại của châu Âu rất sáng tạo.

3 cuốn sách tuyệt vời dành tặng những "con nghiện" bếp bánh - Hình 1

Góc Bếp Thơm Bơ giới thiệu 40 công thức làm bánh là công trình nghiên cứu và thử nghiệm qua thời gian dài của tác giả.

Những công thức làm bánh mà Hoàng Nguyên giới thiệu rất đơn giản, hữu dụng mà bất kỳ ai cũng có thể học và thực hành. Bạn cũng có thể tìm thấy trong cuốn sách dạy làm bánh này một Green tea and Red bean cake thanh tao, một Coconut Crème Brulee béo ngậy hay Macarons nổi tiếng… Thi thoảng, trước khi giới thiệu món bánh, Hoàng Nguyên có xen lẫn những dòng tâm sự về các kỷ niệm mà mình có, điều đó mang tác giả đến gần hơn với bạn đọc.

2. Nhật Ký Học Làm Bánh - Linh Trang

Được đông đảo độc giả trông đợi từ khi còn là bản thảo, Nhật Ký Học Làm Bánh của tác giả Linh Trang đã chứng tỏ sức nóng của mình khi trong ngày đầu tiên ra mắt đã bán hết sạch 2000 bản chỉ trong 12 giờ đồng hồ. Cuốn sách dạy làm bánh này không đơn thuần chỉ tập hợp những công thức bánh trái đơn giản mà nó còn là "nhật ký" tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô gái không kinh nghiệm bếp núc, không hoa tay. Trên chặng đường theo đuổi đam mê, Linh Trang gặp phải không ít thất bại, cô luôn thầm ước có một cuốn sách dạy nấu ăn tỉ mỉ hơn cho những người mới bắt đầu như mình. Có lẽ, chính mong muốn đó thôi thúc Linh Trang tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách mình hằng ước mơ.

3 cuốn sách tuyệt vời dành tặng những "con nghiện" bếp bánh - Hình 2

Nhật Ký Học Làm Bánh ghi lại trải nghiệm trong quá trình tự mày mò học làm bánh và những câu chuyện nhỏ khác về cuộc sống.

Nhật Ký Học Làm Bánh giới thiệu gần 40 công thức, có hình minh họa bao quát 6 dòng bánh lớn và dành hẳn một chương riêng về Giáng sinh. Và bởi lẽ đây là một cuốn nhật ký, nên nhiều cô gái cũng có thể tìm thấy chính mình đâu đó, khi vụng về cầm chiếc phới trộn những nhát đầu tiết, khi háo hức phết từng miếng kem trắng muốt, khi rắc những bông kẹo đường đủ màu li ti và cả lúc thất vọng đến phát khóc khi bao công sức đổ bẻ...

3. Hành Trình Bếp Bánh - Vũ Ánh Nguyệt

Ra đời không phải một ý tưởng ngẫu nhiên mà là cả một quá trình thử nghiệm, tích lũy và chuẩn bị suốt 8 năm, Hành Trình Bếp Bánh là cuốn sách dạy làm bánh được nhiều độc giả yêu thích. Hành Trình Bếp Bánh giới thiệu gần 60 công chưa từng xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Thêm nữa, 40 trang phụ lục với những chia sẻ cặn kẽ nhất, tỉ mỉ nhất từng thao tác cho đến những bí quyết tích lũy được trên con đường chinh phục đam mê chắc chắn đủ sức hấp dẫn bạn.

3 cuốn sách tuyệt vời dành tặng những "con nghiện" bếp bánh - Hình 3

Hành Trình Bếp Bánh cung cấp gần 60 công thức làm bánh đỉnh cao chưa từng xuất hiện trên blog, diễn đàn, báo chí, lớp học nấu ăn.

Nếu bạn chưa từng biết đến bếp bánh và còn đang e ngại, sợ khó khăn Hành Trình Bếp Bánh sẽ là cuốn sách dành cho bạn, vì từng lưu ý cơ bản đến phức tạp, các bí quyết đều được mô tả và minh họa dễ hiểu. Hành Trình Bếp Bánh cũng là một cuốn sách dạy làm bánh mà bất kỳ ai đã thành thạo bếp bánh cũng phải sở hữu - vì khát khao chinh phục, vì mong muốn có thể tạo ra những món bánh khó hơn nữa, hiếm hơn nữa, tuyệt hảo hơn nữa và quan trọng là khó có thể tìm thấy ở đâu ngoài chính bếp nhà mình nữa.

3 cuốn sách tuyệt vời dành tặng những "con nghiện" bếp bánh - Hình 4