Bò bít tết là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích. Đổi gió cho bữa ăn chính mình, gia đình bằng việc bỏ túi cách làm bò bít tết bằng chảo dưới đây cực đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà mà không cần ra hàng nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bạn cần chuẩn bị khoảng 500 đến 600g thịt bò ngon.
  • Một ít tỏi, khoảng 1 muỗng dầu hạt cải, nước cốt chanh.
  • Khoảng một ít rượu vang đỏ.
  • Muối cùng hạt tiêu vừa đủ cho lượng thịt bò.
  • Một ít lá thyme, rosemary.

Nên chọn thăn bò ngon ít gân và mỡ để làm bò bít tết

Nên chọn thăn bò ngon ít gân và mỡ để làm bò bít tết

2. Các bước làm món bít tết

1 Sơ chế

Chọn mua thịt bò ngon, nuôi hữu cơ về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thịt bò thành từ miếng dày khoảng 2 cm. Nếu thịt bỏ có phần mỡ hay gân bò thừa thì bạn nên cắt bỏ.

Sau khi đã cắt thịt bò thành từng miếng bạn có thể dùng búa trong bếp để dần mềm từng miếng bò, giúp cho thịt bò được mềm hơn trong quá trình chế biến.

Tiếp đến bạn ướp thịt bò với một ít muối và tiêu, thực hiện rắc đều lên 2 mặt của miếng thịt bò một lượng vừa đủ.

2 Chế biến

Với cách làm bò bít tết bằng chảo bạn nên chọn chảo truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt như chảo gang Lodge 26.04 cm, nhờ đó giúp thịt bò được nấu chín nhanh và giữ nóng một cách lâu hơn.

Bắt tay vào làm, trước tiên bạn hãy đun nóng chảo tiếp đến cho một ít dầu hạt cải vào chảo rồi cho tỏi băm xào vàng thơm. Sau đó vớt tỏi ra cho thịt bò vào nấu khoảng 1,5 phút. Bạn không được lật thịt bò trong quá trình nấu này. Đợi khi hết 1,5 phút bạn lật nhanh trở mặt thịt và nấu tiếp 1.5 phút. Bạn cũng có thể dùng lực để nhấn miếng thịt bò trong quá trình áp chảo này.

Sau đó cho một ít nước cốt chanh và rượu vang lên mặt của miếng thịt bò rồi tắt hẳn bếp.

Để làm nước sốt ăn chung với bò bít tết bạn chuẩn bị rượu trắng, cà chua, tỏi, dầu hào, đường, xì dầu, dấm, tiêu đen,… Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp này vào đun nóng cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Nấu chín 2 mặt của miếng bò bằng chảo gang

Nấu chín 2 mặt của miếng bò bằng chảo gang

3 Trang trí và hoàn thành

Cho thịt bò lên thớt, bỏ một ít lá thyme, rosemary lên bề mặt thịt khi còn nóng. Cho ít nước sốt trong chảo lên ít bề mặt của dĩa để trang trí cho đẹp và ăn cùng thịt bò. Như vậy là hoàn thành và bạn có thể thưởng thức món bò bít tết áp chảo cực kỳ thơm ngon này.

Món thịt bò bít tết

Món thịt bò bít tết

Cách làm bò bít tết bằng chảo được bật mí trên đây thật dễ dàng để thực hiện phải không nào. Đi chợ mua đồ và vào bếp trổ tài ngay thôi! Đây cũng là một trong số 29 món ngon từ thịt bò dễ làm nịnh miệng mà hội chị em vẫn luôn truyền tai nhau.