Chảo điện đa năng đang dần trở thành một vật dụng quen thuộc đối với căn bếp của các bà nội trợ hiện đại. Việc sở hữu một chiếc chảo đa năng không những giúp bạn loại bỏ khả năng cháy dính của thức ăn mà còn giúp bạn nấu được thật nhiều món ngon như lẩu, chiên, xào, nướng và quay.

1. Các món chiên ròn

Các món ăn như gà rán, khoai tâychiên, phô mai que luôn là món ăn khoái khẩu của gia đình đặc biệt là các em nhỏ. Tuy nhiên không ít bà nội trợ gặp rắc rối khi chế biến các món này với chảo chảo dính, khó xoay lật đồ ăn. Khi sử dụng chảo điện đa năng, bạn có thể chế biến được những món chiên hoàn hảo mà không gặp phải khó khăn nào do chảo được thiết kế với các lớp chống dính cao cấp.

Món chiên hấp dẫn với chảo điện đa năng

Món chiên hấp dẫn với chảo điện đa năng ( Nguồn: Internet)

Gia đình bạn có thể dễ dàng thưởng thức những món chiên rán ròn tan, an toàn và tiết kiệm ngay tại nhà để gia đình thưởng thức mà không cần ra tiệm.

2. Các món nướng

Thật thú vị khi bạn có thể chế biến những món nướng thơm ngon chỉ bằng chiếc chảo điện đa năng. Tính năng nướng của chảo sẽ giúp gia đình bạn có những giây phút vui vẻ, quây quần ấm áp bên bàn ăn với thịt, hải sản, rau củ nướng không khác gì nhà hàng với chi phí vô cùng hợp lý.

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng - Hình 1

Dễ dàng chế biến các món nướng với chảo điện đa năng ( Nguồn: Internet)

Để có được những món nướng ngon, bạn nên ướp thịt trước 20-30 phút và sơ chế rau rủ kĩ lưỡng để nướng cùng với một chút bơ sẽ khiến món ăn thêm phần thơm ngon béo ngậy.

3. Các món xào, hấp

Thay vì việc phải mua sắm hai chiếc chảo, một chiếc dành để rán, chiếc còn lại dùng khi xào nấu thì nhiều bà nội trợ nay chỉ cần sắm một chiếc chảo đa năng là có thể xào lăn, chiên ròn thoải mái mà không lo mất lớp chống dính.

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng - Hình 2

Chế biến các món xào với chảo đa năng ( Nguồn : Internet)

Các món xào sẽ mất ngon khi quá nguội. Việc chế biến trên chiếc chảo điện có thể đặt ngay trên bàn ăn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn có những món ăn ngon và nóng hổi giữ được nguyên vẹn hương thơm và mùi vị đặc trưng.

4. Các món lẩu

Khi sở hữu một chiếc chảo đa năng, bạn không cần phải sắm thêm bất kì loại nồi lẩu nào nữa. Bản thân chảo đa năng đã đóng vai trò là một nồi lẩu hết sức tiện ích với nắp kính dễ quan sát đồ ăn, tính năng tự ngắt khi đủ nhiệt, đảm bảo gia đình bạn sẽ có những bữa tiệc hoàn hảo.

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng - Hình 3

Sử dụng chảo điện đa năng như một nồi lẩu ( Nguồn: Internet)

5. Các món quay

Vượt xa ngoài công dụng của một chiếc chảo thông thường, chảo điện đa năng còn hỗ trợ quay đồ ăn hiệu quả. Các lớp chống dính kết hợp với lớp phủ vân đá hoa cương giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng món ăn không dính chảo, không cháy xém.

Chế biến những món ăn hấp dẫn bằng chảo đa năng - Hình 4

Các lọai thịt quay bằng chảo điện đa năng ( Nguồn: Internet)

Chảo điện đa năng đang trở thành xu hướng mua sắm của các bà mẹ hiện đại vì nhiều tính năng tích hợp. Bạn không cần mua quá nhiều thiết bị nấu nướng như chảo, nồi lẩu điện, hay bếp nướng vì chảo đa năng đã giúp bạn "xử lý" hết các món này.