Bánh pancake là món ăn được rất nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện cách làm bánh pancake với chiếc chảo thân thuộc mà không cần dùng đến lò nướng. Bạn đã biết cách thực hiện chưa? Cùng mở bí kíp trong bài viết này nhé!

1. Chuẩn bị

1. Nguyên liệu

Để thực hiện cách làm bánh pancake trên chảo nóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: tám quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 200g đường, 50ml mật ong, 60g bơ đun cách thủy, 400g bột mì, 100g bột bắp, 15g bột nở. Số lượng nguyên liệu này có thể làm cho 3-4 người ăn. Nếu muốn làm nhiều hoặc ít hơn thì bạn có thể cân chỉnh số lượng cho phù hợp.

2. Dụng cụ

Không thể thiếu dụng cụ làm bánh nếu muốn có một món pancake ngon chuẩn bị. Dụng cụ cũng rất đơn giản và dễ tìm. Bạn cần chuẩn bị cây đánh trứng để đánh cho trứng tan đều, mềm mịn. Ray bột để lọc bột mịn, tránh những dị vật có thể có trong các loại bột làm bánh. Và không thể thiếu chảo rán bánh. Bạn nên chọn mua chảo chống dính cao cấp, vừa hạn chế sử dụng dầu mỡ, vừa không bám dính, cháy khét.

Rây bột trước khi cho vào làm bánh để bánh mịn hơn

Rây bột trước khi cho vào làm bánh để bánh mịn hơn

2. Cách làm bánh pancake

Cách làm bánh pancake không cần lò nướng rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên thì bạn tiến hành cho 8 quả trứng gà vào một cái bát to, có thể bỏ vào chậu làm bánh vì sau đó bạn sẽ trộn cùng với bột nên khối lượng khá nhiều. Tiếp theo là cho 200g đường, 200ml sữa tươi và 5g muối vào cùng với trứng rồi lấy cây đánh trứng đảo thật đều sao cho trứng tan hết, hòa cùng với sữa.

Trộn đường, sữa, muối với trứng gà

Trộn đường, sữa, muối với trứng gà

Bước tiếp theo là bạn cho bột mì, bột nở, bột bắp vào cùng với hỗn hợp trứng, sữa rồi lại đánh thật đều cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 60g bơ đun cách thủy vào rồi tiếp tục đánh đều một lần nữa. Cách làm bánh pancake đúng chuẩn là khi các nguyên liệu đã được xử lý thì bạn ủ trong ngăn mát tủ lạnh một tiếng.

Khi đã đủ thời gian ủ hỗn hợp thì bạn lấy ra ngoài, cho chảo lên bếp và bật lửa nhỏ vừa đủ, không bật quá to. Sau đó, cho bột bánh vào chảo, kích thước tùy sở thích. Đun lửa nhỏ để bánh chín từ từ. Khi mặt bánh chuyển màu cánh gián thì lật sang mặt bên kia để rán tiếp. Khi cả hai mặt của bánh đều đã có màu nâu cánh gián thì bỏ ra ngoài đĩa. Bạn có thể trang trí thêm hoa quả, mứt tùy ý lên bánh để thêm đẹp mắt.

Trang trí thêm trái cây, siro lên bánh nếu bạn thích

Trang trí thêm trái cây, siro lên bánh nếu bạn thích

Như vậy là bạn đã có cách làm bánh pancake bằng chảo nóng rồi, thật đơn giản đúng không nào? Ngoài món pancake, còn rất nhiều cách làm bánh không cần lò nướng thơm ngon, giàu dinh dưỡng khác đang chờ đợi bạn trổ tài đấy.